SO SÁNH DU HỌC ĐÀI LOAN VÀ TRUNG QUỐC - ĐÂU SẼ LÀ NƠI PHÙ HỢP NHẤT CHO CÁC BẠN

SO SÁNH DU HỌC ĐÀI LOAN VÀ TRUNG QUỐC - ĐÂU SẼ LÀ NƠI PHÙ HỢP NHẤT CHO CÁC BẠN
Việt Lê

25/01/2022

1084

0

Chia sẻ lên Facebook
SO SÁNH DU HỌC ĐÀI LOAN VÀ TRUNG QUỐC - ĐÂU SẼ LÀ NƠI PHÙ HỢP NHẤT CHO CÁC BẠN

So sánh du học Đài Loan và Trung Quốc sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về cả 2 quốc gia này để xem tính chất phù hợp giữa các bạn và 2 nền giáo dục này, đâu sẽ là nơi hợp nhất để các bạn có thể tu nghiệp và sinh sống trong thời gian tuổi trẻ của mình. Đài Loan và Trung Quốc hiện đang là hai quốc gia được rất nhiều bạn du học sinh chọn lựa nhất trong thời gian vừa qua, tuy nhiên đất nước nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng của mình. Nên chính vì thế mà Topchuyengia sẽ làm một bài so sánh du học Đài Loan và Trung Quốc trong bài viết này để các bạn có thể tham khảo một cách dễ dàng nhất và từ đó đưa ra quyết định cho riêng mình.


 

Chất lượng giáo dục của Đài Loan và Trung Quốc

Khi so sánh du học Đài Loan và Trung Quốc thì không thể nào không nói về chất lượng giáo dục của hai đất nước này. Đài Loan và cả Trung Quốc là hai môi trường giáo dục được đánh giá là chất lượng tốt nhất và cao nhất trong khu vực nên vì thế mà có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Đối với Đài Loan thì với các trường nên đi du học Đài Loan, đặc biệt là những ngôi trường hàng đầu tại đất nước này đã và đang có một vị thế nhất định trong bảng xếp hạng những ngôi trường tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ nước này luôn tạo điều kiện tối đa và chú trọng vào đầu tư để mong muốn sinh viên có thể nhận được những gì tốt nhất đến từ nền giáo dục đất nước này. Các bạn sẽ được biết thêm và tiếp xúc nhiều hơn với nhiều ngôn ngữ khác và nhiều nền văn hoá khác đến từ sự cởi mở của đất nước này.

Đối với Trung Quốc thì nền giáo dục của đất nước này được đánh giá là một trong những cái nôi của kiến thức nhân loại từ thời xa xưa. Với truyền thông học hỏi đã có từ ngàn đời của người dân Trung Hoa sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại đất nước này. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những đất nước không mấy cởi mở với nhiều nền văn hoá khác nhau nên vì thế mà các bạn hãy cân nhắc thật kỹ dù cho đất nước này được coi là có nền giáo dục phát triển bậc nhất hiện nay. 

So sánh du học Đài Loan và Trung Quốc mới nhất
So sánh du học Đài Loan và Trung Quốc mới nhất

 

Học phí và chi phí

Ngoài ra khi so sánh du học Đài Loan và Trung Quốc thì Topchuyengia sẽ đề cập về mức học phí và chi phí sống của Đài Loan và Trung Quốc cho các bạn nắm được những thông tin này để chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp với mỗi đất nước. 

Đối với học phí các trường du học Đài Loan thì các bạn đừng quá lo lắng bởi vì đây được đánh giá là một trong những đất nước có mức học phí vừa phải không quá cao và phù hợp với đại đa số các bạn du học sinh quốc tế. Mỗi năm các bạn chỉ cần chi trả từ 5.000 đến 6.000 USD cho tiền học phí và cả ký túc xá. Còn đối với tiền sinh hoạt phí thì ở các thành phố nên đi du học Đài Loan thì không mấy cao và khá giống với Việt Nam, mỗi tháng các bạn chỉ cần chi trả từ 300 USD là đã có thể sống một cách thoải mái nhất khi du học tại Đài Loan. Ngoài ra các bạn còn có thể nhận thêm học bổng khi làm hồ sơ du học Đài Loan để tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Đối với Trung Quốc thì các bạn phải chi trả sẽ cao hơn so với Đài Loan bởi vì một phần là do mức sống tại đất nước này và cả những trường đại học ở Trung Quốc sẽ có một mức học phí không quá đắt đỏ nhưng cũng không quá thấp. Thông thường, các bạn cần phải chi gần 10.000 USD cho học phí của một năm học và gần 5.000 USD cho các khoản sinh hoạt phí khác nhau. Tuy vậy, các bạn vẫn có thể xin nhận được hỗ trợ từ học bổng du học và một lưu ý đó chính là các bạn không được làm thêm khi du học tại Trung Quốc nhé.

So sánh du học Đài Loan và Trung Quốc mới nhất hiện nay
So sánh du học Đài Loan và Trung Quốc mới nhất hiện nay

Tổng kết

Topchuyengia đã so sánh du học Đài Loan và Trung Quốc trong bài viết trên. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết và từ đó chuẩn bị hành trang du học của mình thật kỹ càng sau khi ra quyết định nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng