ĐẠI HỌC THANH HOA - THÔNG TIN VỀ HỌC PHÍ, YÊU CẦU, NGÀNH HỌC

ĐẠI HỌC THANH HOA - THÔNG TIN VỀ HỌC PHÍ, YÊU CẦU, NGÀNH HỌC
Hoàng Trúc

15/02/2023

173

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐẠI HỌC THANH HOA - THÔNG TIN VỀ HỌC PHÍ, YÊU CẦU, NGÀNH HỌC

Đại học Thanh Hoa là ngôi trường được nhắc tên rất nhiều trong các bộ phim Trung Quốc. Từ đó cũng thấy được sự nổi tiếng và danh giá của nó. Thế nên, nó trở thành ước mơ của rất nhiều sinh viên du học Trung Quốc. Bài viết sau đây của Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn về học phí, yêu cầu nhập học cũng như chuyên ngành đào tạo của ngôi trường này. 

Giới thiệu đại học Thanh Hoa 

Đại học Thanh Hoa - hay còn gọi là Tsinghua University là một trong những trường đại học hàng đầu và danh tiếng nhất của Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1911 tại Bắc Kinh và là thành viên của C9 League, một liên minh các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. đại học Thanh Hoa nổi tiếng với chương trình giảng dạy chất lượng cao và nghiên cứu khoa học đa dạng.

 

đại học Thanh Hoa
Khuôn viên đại học Thanh Hoa

Trường có nhiều khoa, bao gồm Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Kinh tế và Quản lý, Khoa Vật lý, Khoa Toán học, Khoa Hóa học, Khoa Sinh học, Khoa Khoa học Văn hóa và Nghệ thuật, Khoa Y học, Khoa Luật, Khoa Giáo dục, Khoa Khoa học về Môi trường, Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Quốc tế. Trường đào tạo các cấp độ học vấn từ đại học đến sau đại học, bao gồm các chương trình tiên tiến và chương trình tiếng Anh.

 

Đại học Thanh Hoa có một số chương trình đào tạo nổi bật, bao gồm Khoa học máy tính, Khoa học vật liệu, Khoa học năng lượng, Khoa học công nghệ sinh học, Khoa học kinh doanh và quản lý, Khoa học văn hóa và nghệ thuật. Ngoài ra, trường cũng được coi là một trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu, với nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu đa ngành.

 

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học có sự đa dạng về quốc tịch và thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Trường đã xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu đa văn hóa, giúp sinh viên trải nghiệm và học hỏi từ nhiều quốc gia và văn hóa khác nhau.

Học phí cho du học sinh tại đại học Thanh Hoa

Học phí tại đại học Thanh Hoa phụ thuộc vào chương trình và cấp độ đào tạo mà sinh viên đăng ký. Nhưng chung quy lại, học phí tại đại học Thanh Hoa là khá cao so với nhiều trường đại học ở Trung Quốc. Dưới đây là một số thông tin về học phí tại đại học Thanh Hoa cho sinh viên quốc tế trong năm học 2021-2022:

 

 • Đại học: khoảng 32.800-39.500 CNY/năm (tương đương khoảng 5.000-6.100 USD/năm).
 • Sau đại học: khoảng 48.000-70.000 CNY/năm (tương đương khoảng 7.400-10.800 USD/năm).
 • Các chương trình tiên tiến và các chương trình giáo dục thường xuyên có học phí cao hơn.

 

đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa nhìn từ xa

Ngoài học phí, sinh viên cũng cần phải đóng một số khoản phí khác như phí đăng ký, phí thẻ sinh viên, phí ăn ở, phí bảo hiểm y tế, và phí dịch vụ. Tuy nhiên, sinh viên có thể được hỗ trợ học bổng hoặc tài trợ từ trường hoặc các tổ chức bên ngoài để giảm thiểu chi phí.

Yêu cầu nhập học tại Đại học Thanh Hoa

Để được nhập học tại Đại học Thanh Hoa, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu chung như sau:

 1. Hoàn thành bậc học trung học phổ thông hoặc tương đương và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 2. Đạt kết quả thi đầu vào của trường, bao gồm các bài kiểm tra tuyển sinh và phỏng vấn.
 3. Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung (tùy thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy của chương trình đào tạo).
 4. Cung cấp bảng điểm học tập, bằng cấp, chứng chỉ, và các tài liệu liên quan khác.
 5. Điền đầy đủ thông tin và nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường.
đại học Thanh Hoa
Yêu cầu nhập học đại học Thanh Hoa

 

Ngoài ra, yêu cầu cụ thể có thể khác nhau đối với từng chương trình đào tạo. Sinh viên cần kiểm tra kỹ yêu cầu của chương trình mình muốn theo học và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu.

Các ngành đào tạo tại Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc và châu Á với nhiều chương trình đào tạo đa dạng trên các lĩnh vực. Dưới đây là một số ngành đào tạo phổ biến tại trường:

 1. Khoa học vật liệu
 2. Khoa học và kỹ thuật hạt nhân
 3. Khoa học và kỹ thuật hóa học
 4. Khoa học và kỹ thuật vật liệu
 5. Công nghệ điện tử và thông tin
 6. Khoa học và kỹ thuật cơ khí
 7. Khoa học và kỹ thuật sinh học
 8. Kinh tế và quản lý
 9. Luật học
 10. Y học

Ngoài ra, Đại học Tsinghua còn có nhiều chương trình đào tạo khác trên các lĩnh vực khác như ngôn ngữ, văn hóa, tâm lý học, và nghệ thuật, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

 

Đó là những thông tin về đại học Thanh Hoa mà bạn có thể tham khảo. Những thông tin tư vấn du học này có thể thay đổi theo mỗi năm. Do đó, bạn nên tìm cho mình một cựu du học sinh có thể tư vấn du học Trung Quốc từ những kinh nghiệm thực tế của chính họ. Hãy tải ngay ứng dụng Askany và tìm cho mình một chuyên gia ngay hôm nay.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng