Trả lời câu hỏi: du học Trung Quốc có cần bằng ielts không?

Trả lời câu hỏi: du học Trung Quốc có cần bằng ielts không?

13/03/2024

1167

0

Chia sẻ lên Facebook
Trả lời câu hỏi: du học Trung Quốc có cần bằng ielts không?

Du học trung quốc có cần bằng IELTS không? Nếu không có bằng IELTS thì có du học sinh có được đăng ký học tại đây không? Đây là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn biết Trung Quốc có yêu cầu bằng IELTS khi du học không và nên chọn trường nào nếu bạn muốn lấy bằng IELTS thay thế các loại bằng khác.

Du học Trung Quốc có cần bằng IELTS không?

Theo thông tin tư vấn du học Trung Quốc. Hiện nay, hầu hết các trường đại học tại Trung Quốc yêu cầu các sinh viên quốc tế có bằng tiếng Anh tương đương với trình độ IELTS hoặc TOEFL để đảm bảo khả năng tiếng Anh của họ đủ để học tập và giao tiếp trong môi trường học tập tại Trung Quốc.

du học trung quốc có cần bằng ielts không
Du học Trung Quốc có cần bằng IELTS không?

Tuy nhiên, có một số trường đại học tại Trung Quốc cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh khác như Cambridge English Advanced (CAE), Pearson Test of English (PTE) và International English Language Testing System (IELTS) Academic. Ngoài ra, một số trường đại học cũng có thể yêu cầu các sinh viên quốc tế tham gia các khóa học tiếng Trung trước khi bắt đầu khóa học chính tại trường.

 

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học tại Trung Quốc, tốt nhất là nên kiểm tra yêu cầu đầu vào của trường mà bạn muốn học tập để biết chính xác họ yêu cầu bằng tiếng Anh nào. Tuy nhiên, đối với một số trường đại học tại Trung Quốc, có thể yêu cầu các sinh viên quốc tế tham gia một kỳ thi tiếng Anh trong quá trình đào tạo, nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của họ trong quá trình học tập.

Có bằng IELTS thì nên chọn du học Trung Quốc trường nào?

Việc chọn trường du học tại Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chuyên ngành bạn muốn học, mức độ nổi tiếng và uy tín của trường, vị trí của trường, cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp, cũng như chi phí học tập.

du học trung có cần thi ielts không
Du học trung quốc có cần bằng ielts không

 

Tuy nhiên, nếu bạn đã có bằng IELTS, đây là một lợi thế để bạn có thể xin vào các trường có yêu cầu tiếng Anh cao hơn, đồng thời cũng có thể tăng khả năng xin học bổng hoặc cơ hội tham gia các chương trình trao đổi quốc tế. Một số trường đại học tại Trung Quốc được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tiếng Anh tốt và phù hợp với các sinh viên quốc tế, bao gồm:

 

 1. Tsinghua University
 2. Peking University
 3. Fudan University
 4. Shanghai Jiao Tong University
 5. Zhejiang University
 6. University of Science and Technology of China
 7. Xi'an Jiaotong University
 8. Nanjing University
 9. Huazhong University of Science and Technology
 10. Harbin Institute of Technology

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, việc chọn trường du học tại Trung Quốc là một quá trình tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Trước khi quyết định chọn trường, hãy nên tìm hiểu về các yêu cầu và chương trình học, cũng như cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp, để đảm bảo rằng quyết định của bạn là phù hợp với mục tiêu học tập và sự nghiệp của bạn.

Không có bằng đại học thì nên chọn du học Trung Quốc trường nào? 

Nếu bạn không có bằng IELTS, bạn vẫn có thể chọn du học Trung Quốc, nhưng sẽ cần đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh khác như TOEFL, PTE hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác.

 

Nếu bạn muốn tìm trường du học tại Trung Quốc, bạn có thể xem xét các trường đại học có chương trình học tiếng Trung và tiếng Anh hoặc các trường đại học có yêu cầu tiếng Anh thấp hơn. Dưới đây là một số trường đại học tại Trung Quốc bạn có thể xem xét:

 

 1. Beijing Language and Culture University
 2. Tianjin University
 3. Dalian University of Technology
 4. East China Normal University
 5. Hefei University of Technology
 6. Huazhong Agricultural University
 7. Shandong University
 8. South China University of Technology
 9. University of International Business and Economics
 10. Zhejiang Normal University

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, việc chọn trường du học tại Trung Quốc là một quá trình tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên tìm hiểu các yêu cầu đầu vào của trường, chương trình học, cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp, cũng như chi phí học tập để đảm bảo rằng quyết định của bạn phù hợp với mục tiêu học tập và sự nghiệp của bạn.


Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp cho bạn biết du học trung quốc có cần bằng IELTS không. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn có bằng cấp tiếng Anh tương đương IELTS để đảm bảo có thể theo kịp chương trình học. Nếu bạn muốn biết nên chọn trường học nào phù hợp với khả năng, bằng cấp của bạn thì tốt nhất bạn nên hỏi một chuyên gia tư vấn du học  nhiều năm kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tiếp 1:1 thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng