Du học Trung Quốc có được làm thêm không?

Du học Trung Quốc có được làm thêm không?

17/06/2024

515

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Trung Quốc có được làm thêm không?

Đi du học Trung Quốc có được làm thêm không là một vấn đề được rất đông đảo các bạn du học sinh, sinh viên quan tâm tới. Việc làm thêm khi đi du học hiện có thể coi là một nhu cầu bức thiết đối với đại đa số các bạn trẻ. Vậy hãy để những cựu du học sinh Trung Quốc trả lời cho bạn về vấn đề đi làm thêm khi đang học trong bài viết dưới đây.

Du học Trung có được làm thêm không?

Du học Trung Quốc có được làm thêm không
Du học Trung có được làm thêm không?

Theo lý thuyết thì du học sinh nước ngoài sẽ không được làm thêm khi du học tại Trung Quốc, tuy nhiên gần đây chính phủ đã có quyết định mới về việc sinh viên được phép làm thêm 8 tiếng/tuần. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc online và điều này không vi phạm gì chính sách làm thêm cả.

Trước khi làm thêm, tôi khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận với cơ quan du học hoặc cơ quan quản lý visa để biết rõ quy định về việc làm thêm của sinh viên du học tại Trung Quốc

Những công việc nên làm thêm khi du học Trung Quốc là gì?

Du học Trung Quốc có được làm thêm không
Những công việc nên làm thêm khi du học Trung Quốc là gì?

Sinh viên du học Trung Quốc có thể làm thêm nhiều loại công việc, nhưng tùy vào quy định của từng nước và trường học mà có thể có một số hạn chế về việc làm thêm. Một số công việc sinh viên du học có thể làm thêm bao gồm:

 

  • Làm việc tại cửa hàng, quán cafe hoặc nhà hàng.
  • Làm việc tại văn phòng hoặc công ty.
  • Giảng viên bổng hoặc giảng viên tại trường học.
  • Làm việc tại các công ty dịch vụ hoặc các công ty liên quan đến du lịch.

 

Trước khi tìm kiếm một công việc làm thêm, tôi khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận với cơ quan du học hoặc cơ quan quản lý visa để biết rõ quy định về việc làm thêm của sinh viên du học tại Trung Quốc.

Tìm kiếm công việc làm thêm khi du học Trung Quốc ở đâu?

Du học Trung Quốc có được làm thêm không
Tìm kiếm công việc làm thêm khi du học Trung Quốc ở đâu?

Sinh viên du học Trung Quốc có thể tìm kiếm công việc làm thêm tại nhiều nơi khác nhau, bao gồm:

  • Trường học: Sinh viên có thể hỏi trường học của họ về các công việc tại trường hoặc tìm kiếm thông tin trên trang web của trường.
  • Các công ty dịch vụ hoặc các công ty liên quan đến du lịch: Sinh viên có thể tìm kiếm công việc tại các công ty dịch vụ hoặc các công ty liên quan đến du lịch, như các công ty tổ chức tour hoặc các công ty dịch vụ tại sân bay.
  • Tìm kiếm trên mạng: Sinh việc có thể tìm kiếm các công việc làm thêm trên các trang web tìm kiếm việc làm như Zhaopin, 51job hoặc LinkedIn.
  • Tìm kiếm trực tiếp: Sinh viên có thể tìm kiếm trực tiếp các công việc tại các cửa hàng, quán cafe hoặc nhà hàng gần nhà họ.

 

Chú ý: Trước khi tìm kiếm một công việc làm thêm, sinh viên nên kiểm tra cẩn thận với cơ quan du học hoặc cơ quan quản lý visa để biết rõ quy định về việc làm thêm của sinh viên du học tại Trung Quốc

Kết luận

Qua bài viết trên, các bạn đã được giải đáp thắc mắc về việc du học Trung Quốc có được làm thêm không. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác về quá trình học tập, làm việc ở trời Hoa, các bạn có thể tìm đến cộng đồng những cựu du học sinh hoặc những người đang học tập, sinh sống và làm việc tại Trung Quốc trên ứng dụng Askany. Askany là ứng dụng giúp bạn liên hệ với những người đã có kinh nghiệm thực tiễn nhằm tư vấn, giải đáp bất kỳ thắc mắc nào mà bạn có về việc du học tại Trung Quốc.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng