Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa cần những gì?

Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa cần những gì?

14/02/2023

496

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa cần những gì?

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang nghĩ tới việc du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa. Ngành này hiện nay đang là một lĩnh vực rất hot ở Trung Quốc nên không ngạc nhiên khi nhiều du học sinh đăng ký học hơn. Trong bài viết dưới đây, các bạn cựu sinh viên thiết kế đồ họa sẽ chia sẻ về việc du học Trung Quốc ngành này.

Tại sao nên Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ hoạ

Du học trung quốc ngành thiết kế đồ họa
Tại sao nên Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ hoạ

Có một số lý do vì sao nên Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ hoạ, bao gồm:

 1. Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền công nghiệp và kinh tế phát triển nhất thế giới, với nhiều công ty lớn và nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế đồ hoạ ngày càng tăng. Điều này tạo ra cơ hội việc làm cho những người có trình độ và kỹ năng chuyên môn.
 2. Các trường đại học tại Trung Quốc có chất lượng đào tạo cao, với nhiều cơ hội để học và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
 3. Chi phí đào tạo tại Trung Quốc thường thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, đặc biệt là so với các trường đại học ở Mỹ, Anh, Úc, v.v. Điều này làm cho việc học tập tại Trung Quốc trở nên hấp dẫn về mặt tài chính.
 4. Học tập tại Trung Quốc cũng là cơ hội để trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ mới, cải thiện kỹ năng giao tiếp và mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội.
 5. Ngoài ra, Trung Quốc cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng về thiết kế đồ hoạ như Beijing Institute of Fashion Technology, China Central Academy of Fine Arts, Zhejiang University of Media and Communications, v.v.

Vì những lý do này, học tập ngành thiết kế đồ hoạ tại Trung Quốc có thể là một sự lựa chọn tốt cho những người có đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này

Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ hoạ?

Du học trung quốc ngành thiết kế đồ họa
Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ hoạ?

Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ hoạ hiện nay rất tích cực, vì có nhiều yếu tố đang tác động tích cực đến lĩnh vực này, bao gồm:

 • Công nghệ đang phát triển rất nhanh, dẫn đến nhu cầu về thiết kế đồ hoạ ngày càng tăng. Các công ty cần đến những chuyên gia có kỹ năng thiết kế đồ hoạ để giúp họ tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Mạng xã hội và truyền thông số đang ngày càng phổ biến, tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà thiết kế đồ hoạ phát triển kinh doanh cá nhân và nhận được sự quan tâm từ khách hàng.
 • Thiết kế đồ hoạ là một yếu tố quan trọng trong phát triển thương hiệu và quảng cáo, làm cho các nhà thiết kế đồ hoạ trở nên cần thiết trong các lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông và kinh doanh.
 • Nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí thiết kế đồ hoạ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Theo Bộ Lao động Mỹ, nghề thiết kế đồ hoạ dự báo sẽ tăng 3% từ năm 2019 đến năm 2029.
 • Nghề thiết kế đồ hoạ cũng là một lĩnh vực linh hoạt, cung cấp nhiều cơ hội cho các chuyên gia trong lĩnh vực này phát triển sự nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế đồ họa, quảng cáo, đến truyền thông và tiếp thị.

Vì những lý do này, triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ hoạ rất tích cực, và nghề này cũng có thể cung cấp một sự nghiệp ổn định và phát triển cho những người có đam mê và tài năng trong lĩnh vực này

Điều kiện để học ngành thiết kế đồ họa du học Trung Quốc

Du học trung quốc ngành thiết kế đồ họa
Điều kiện để học ngành thiết kế đồ họa du học Trung Quốc

Để học ngành thiết kế đồ họa du học Trung Quốc, sinh viên cần thực hiện các bước sau:

Đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của trường. Mỗi trường có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau, nhưng đại trà, để học ngành thiết kế đồ họa, sinh viên cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng tương đương, và có kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa.

Đăng ký và thi đậu kỳ thi tuyển sinh của trường. Hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên thi đậu kỳ thi tuyển sinh để được nhập học. Trong quá trình đăng ký, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ cần thiết, và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về tiếng Trung, kỹ năng tiếng Anh, v.v.

Đăng ký visa du học và chuẩn bị các thủ tục cần thiết. Sau khi được nhận vào trường, sinh viên cần đăng ký visa du học và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bao gồm hồ sơ xin visa, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ xác nhận học tập, v.v.

Có đủ tài chính để trang trải chi phí du học. Sinh viên cần có đủ tài chính để trang trải chi phí du học, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, v.v. Trường và các tổ chức hỗ trợ du học có thể cung cấp thông tin về các khoản chi phí này, giúp sinh viên chuẩn bị kế hoạch tài chính hợp lý.

Có đủ sức khỏe để du học. Sinh viên cần có đủ sức khỏe để du học, bao gồm kiểm tra sức khỏe trước khi nhập học và duy trì sức khỏe trong suốt thời gian học tập tại Trung Quốc.

Tóm lại, để học ngành thiết kế đồ họa du học Trung Quốc, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của trường, đăng ký và thi đậu kỳ thi tuyển sinh, đăng ký visa du học và chuẩn bị các thủ tục cần thiết, có đủ tài chính để trang trải chi phí du học, và có đủ sức khỏe để du học

Danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Trung Quốc?

Du học trung quốc ngành thiết kế đồ họa
Danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Trung Quốc?

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa:

 1. Trường Đại học Bắc Kinh
 2. Trường Đại học Trung Quốc Tài chính và Kinh doanh
 3. Trường Đại học Fudan
 4. Trường Đại học Công nghệ Hàng hải Trung Quốc
 5. Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Châu
 6. Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam)
 7. Trường Đại học Nghệ thuật Hàng Châu
 8. Trường Đại học Xi'an Jiaotong-Liverpool
 9. Trường Đại học Công nghệ Hàng không và Vũ trụ Bắc Kinh
 10. Trường Đại học Hồng Kông.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số trường có chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa ở Trung Quốc, sinh viên cần tìm hiểu kỹ và chọn trường phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết về việc đi du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa. Nếu có câu hỏi nào khác cần được tư vấn từ các cựu du học sinh hay chuyên gia du học, bạn có thể liên hệ với họ thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta có được sự cố vấn từ những người có kinh nghiệm thực tế trong việc du học Trung Quốc

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng