DUY TRÌ HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC BẰNG CÁCH NÀO?

DUY TRÌ HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC BẰNG CÁCH NÀO?

13/03/2024

981

0

Chia sẻ lên Facebook
DUY TRÌ HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC BẰNG CÁCH NÀO?

Làm sao để duy trì học bổng du học Trung Quốc? Chính phủ Trung Quốc rất nghiêm ngặt trong việc quản lý học bổng và bạn có thể bị cắt học bổng ngay nếu vi phạm những quy định của họ. Các chuyên gia tư vấn du học Trung Quốc nhiều năm kinh nghiệm của Topchuyengia sẽ chỉ cho bạn biết cần phải làm gì để tiếp tục duy trì học bổng tại đất nước tỷ dân này để quá trình du học của bạn không cần lo lắng về vấn đề học phí.

Bạn cần làm gì để duy trì học bổng du học Trung Quốc

Để duy trì học bổng du học Trung Quốc, có một số điều bạn nên lưu ý:

 1. Điểm số: Để đảm bảo bạn tiếp tục nhận được học bổng, bạn cần đạt điểm số yêu cầu của trường và chương trình học, thông thường mức điểm cần đạt là 80/100 cho tất cả các môn và mỗi năm sẽ thi lại chứng chỉ HSK, sau năm đâu tiên bạn phải đạt HSK6 mới có thể tiếp tục duy trì học bổng. Vì vậy, hãy chăm chỉ học tập và đảm bảo rằng bạn đạt được các yêu cầu về điểm số.
 2. Tham gia hoạt động của trường: Nhiều học bổng yêu cầu bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, hoặc các chương trình thực tập. Tham gia những hoạt động này không chỉ giúp bạn tăng cường kỹ năng mềm mà còn giúp bạn tạo dựng mối quan hệ với các sinh viên khác và giảng viên. Quan trọng nhất là không vắng học quá nhiều.
 3. Đáp ứng yêu cầu của học bổng: Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các yêu cầu của học bổng và đáp ứng chúng đầy đủ. Ví dụ, một số học bổng yêu cầu bạn giữ một thành tích học tập tốt, không vi phạm quy định của trường, và có kết quả học tập tốt trong học kỳ trước đó.
 4. Giữ liên lạc với trường và nhà tài trợ: Hãy giữ liên lạc với trường và nhà tài trợ học bổng để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hay cập nhật nào về học bổng.
 5. Điều chỉnh chi phí: Nếu chi phí sinh hoạt của bạn vượt quá ngân sách của bạn, hãy cố gắng điều chỉnh để tiết kiệm tiền. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội để làm thêm việc hoặc tìm các giải pháp tiết kiệm khác như chỗ ở thân thiện với ngân sách hoặc ăn uống đơn giản hơn.

Tóm lại, theo kinh nghiệm tư vấn du học của các chuyên gia tại Askany, để duy trì học bổng du học Trung Quốc, bạn cần chăm chỉ học tập, tham gia hoạt động của trường, đáp ứng các yêu cầu của học bổng, giữ liên lạc với trường và nhà tài trợ, và điều chỉnh chi phí để tiết kiệm tiền.

Khi nào bạn sẽ bị cắt học bổng du học Trung Quốc 

duy trì học bổng trung quốc
Khi nào bạn sẽ bị cắt học bổng du học Trung Quốc

Bạn có thể bị cắt học bổng du học Trung Quốc trong một số trường hợp sau:

 

 1. Không đạt được yêu cầu về điểm số: Nếu bạn không đạt được yêu cầu về điểm số của trường hoặc chương trình học, bạn có thể bị cắt học bổng. Vì vậy, hãy chăm chỉ học tập để đảm bảo rằng bạn đạt được điểm số yêu cầu.
 2. Vi phạm quy định của trường: Nếu bạn vi phạm các quy định của trường hoặc học bổng, ví dụ như vi phạm quy định an ninh, gian lận trong kỳ thi hoặc làm giả tài liệu đăng ký, bạn có thể bị cắt học bổng.
 3. Không tham gia các hoạt động yêu cầu: Nếu học bổng yêu cầu bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, hoặc các chương trình thực tập, và bạn không tham gia, bạn có thể bị cắt học bổng.
 4. Không đáp ứng yêu cầu của học bổng: Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu của học bổng, ví dụ như giữ thành tích học tập tốt hoặc không có kết quả học tập tốt trong học kỳ trước đó, bạn có thể bị cắt học bổng.
 5. Vắng học quá nhiều: đây sẽ thường là lý do chính khiến bạn bị cắt học bổng, thông thường các thầy cô sẽ không quá khắt khe về việc duy trì học bổng đối với sinh viên quốc tế, vì vậy bạn chỉ cần đi học đầy đủ đã là 1 điểm cộng rồi.

 

Tóm lại, để tránh bị cắt học bổng du học Trung Quốc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu của học bổng, chăm chỉ học tập, tham gia các hoạt động yêu cầu, giữ liên lạc với trường và nhà tài trợ, và tuân thủ các quy định của trường và học bổng.

Quy trình quản lý học bổng của chính phủ Trung Quốc

quy trình quản lý học bổng trung quốc
Quy trình quản lý học bổng của chính phủ Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi du học Trung Quốc. Sau đây là một quy trình quản lý học bổng mà bạn có thể tham khảo:

 

 1. Tìm kiếm thông tin về học bổng: Sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm thông tin về các chương trình học bổng của chính phủ Trung Quốc trên trang web của Bộ Giáo dục Trung Quốc hoặc các trang web khác như China Scholarship Council.
 2. Đăng ký trực tuyến: Sau khi tìm hiểu các chương trình học bổng, sinh viên quốc tế cần đăng ký trực tuyến trên trang web của chương trình học bổng để nộp đơn xin học bổng.
 3. Điều kiện xét tuyển: Sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nghiên cứu và các yêu cầu khác của chương trình học bổng.
 4. Đơn xin học bổng: Sinh viên quốc tế cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên đơn xin học bổng và đính kèm các tài liệu yêu cầu như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung, bản sao hộ chiếu, hồ sơ nghiên cứu và các tài liệu khác.
 5. Phỏng vấn: Sau khi đánh giá hồ sơ, chương trình học bổng có thể mời sinh viên quốc tế tham gia phỏng vấn trực tuyến hoặc trực tiếp tại đại sứ quán Trung Quốc.
 6. Kết quả: Sau khi xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn, chương trình học bổng sẽ công bố kết quả và thông báo cho sinh viên quốc tế.
 7. Visa và đăng ký nhập học: Sau khi được chấp nhận, sinh viên quốc tế cần đăng ký nhập học tại trường đại học Trung Quốc và xin visa để nhập cảnh vào Trung Quốc.
 8. Quản lý học bổng: Sinh viên quốc tế được hưởng các quyền lợi theo chương trình học bổng và phải tuân thủ các quy định và điều kiện của chương trình học bổng. Chương trình học bổng sẽ thường xuyên theo dõi tiến trình học tập và đánh giá kết quả học tập của sinh viên.Việc duy trì học bổng du học Trung Quốc không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ các yêu cầu về điểm số theo quy định. Bạn cũng cần tham gia nhiều hoạt động của trường cũng như giữ liên hệ với nhà tài trợ. Chính phủ Trung Quốc có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn về các loại học bổng này thì hãy liên hệ để được tư vấn từ các cựu du học sinh thông qua ứng dụng Askany. Hãy đặt lịch để được tư vấn 1:1 ngay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng