Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM 2024 vừa được công bố

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM 2024 vừa được công bố

04/07/2024

2779

0

Chia sẻ lên Facebook
Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM 2024 vừa được công bố

Điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM 2024 hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm nay. Bài viết này của Topchuyengia sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các ngành có điểm chuẩn cao nhất, thấp nhất và những ngành học đang được xem là xu hướng trong tương lai. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cập nhật và chính xác nhất về điểm chuẩn cũng như cơ hội nghề nghiệp tại Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết này.

Các phương thức xét tuyển vào đại học Khoa học Tự nhiên 2024

 

 • Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức tuyển sinh 2: Ưu tiên xét tuyển thẳng (tối đa 5% chỉ tiêu) và ưu tiên theo quy định của ĐHQG-HCM.
 • Phương thức tuyển sinh 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
 • Phương thức tuyển sinh 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 do ĐHQG-HCM tổ chức.
 • Phương thức tuyển sinh 5: Xét tuyển dựa trên kết quả Chương trình đào tạo THPT quốc tế, áp dụng cho thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài.
 • Phương thức tuyển sinh 6: Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT, áp dụng cho thí sinh người Việt Nam (chỉ áp dụng cho ngành chương trình chất lượng cao và chương trình tiên tiến).

Các phương thức xét tuyển vào đại học Khoa học Tự nhiên 2024

 

Các ngành đào tạo sẽ có sự điều chỉnh trong quy trình tuyển sinh. Ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ tuyển sinh riêng (trước đây được tuyển chung với Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin), và ngành Vật lý học sẽ được chia thành Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lý điện tử và tin học.

 

Nếu bạn có những thắc mắc về vấn đề chọn ngành, học phí hoặc những lời khuyên khi muốn theo học tại ngôi trường này. Bạn có thể liên hệ với các cựu sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên qua ứng dụng Askany TẠI ĐÂY. Họ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên 2024

Hội đồng tuyển sinh của Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã công bố Điểm chuẩn xét tuyển Phương thức 4 cho hệ đại học chính quy, dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào năm 2024. Thông tin điểm chuẩn chi tiết của từng ngành như sau:
 

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên 2024

 

 

Năm 2024, phương thức xét tuyển vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (PT4) chiếm từ 45-55% số lượng tuyển sinh cho mỗi ngành/nhóm ngành. Tổng số thí sinh đăng ký là 23.810 nguyện vọng. Chương trình Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến) tiếp tục giữ vị trí cao nhất với điểm trúng tuyển là 1.052/1.200 điểm. 


Điểm chuẩn các ngành/nhóm ngành đã tăng so với năm 2023, đặc biệt là nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lý điện tử và tin học, Công nghệ bán dẫn; và nhóm ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Thiết kế vi mạch, bao gồm các ngành đào tạo mới, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các thí sinh.


Lưu ý: 

 • Trường sẽ công bố danh sách đủ điều kiện trúng tuyển mà chưa tính đến điều kiện tốt nghiệp THPT; sẽ được kiểm tra khi thí sinh nộp hồ sơ nhập học. Thí sinh có thể tra cứu danh sách trúng tuyển từ 09 giờ 00, ngày 03/7/2024 tại trang web: https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua.
 • Thời gian từ 18/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024, thí sinh trúng tuyển phải đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển cho các ngành/nhóm ngành trực tuyến trên Hệ thống hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được chọn 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký.
 • Trước 17 giờ 00 ngày 19/8/2024, Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển chính thức. Sau khi công bố kết quả này, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến (đợt 1) trước 17 giờ 00 ngày 27/08/2024 trên Hệ thống. Trường sẽ thông báo lịch nhập học chi tiết từ ngày 22/08/2024 đến ngày 27/08/2024, và khuyến khích thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước ngày 27/8/2024 để tiện lợi trong việc làm thủ tục nhập học.

Những ngành học chất lượng của đại học Khoa học Tự nhiên

Những ngành học đỉnh cao và khó vào nhất của trường Đại học khoa học tự nhiên 2024 là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất, có tính chất nghiên cứu và ứng dụng cao, có nhu cầu lao động lớn trong xã hội và trong tương lai.

Những ngành học đỉnh cao của đại học Khoa học tự nhiên Những ngành học đỉnh cao và khó vào nhất của trường Đại học khoa học tự nhiên 2023 là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất, có tính chất nghiên cứu và ứng dụng cao, có nhu cầu lao động lớn trong xã hội và trong tương lai. Những ngành học đỉnh cao và khó vào nhất của trường Đại học khoa học tự nhiên 2023 bao gồm: Ngành Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến): Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến máy tính, phần mềm, mạng, an ninh thông tin, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa. Ngành này có chỉ tiêu rất ít (chỉ 50) nhưng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 1000). Ngành này cũng có điểm chuẩn cao nhất của trường (1.035 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan đến công nghệ thông tin. Ngành Trí tuệ nhân tạo: Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến việc mô phỏng, mô hình hoá, thiết kế và phát triển các hệ thống thông minh, có khả năng tự học, tự quyết định và tương tác với con người. Ngành này có chỉ tiêu khá ít (chỉ 100) nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 2000). Ngành này cũng có điểm chuẩn rất cao (1.001 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế, quân sự, nông nghiệp và nhiều hơn nữa. Ngành Vật lý (Chương trình Tiên tiến): Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến vật lý, như vật lý hạt nhân, vật lý lượng tử, vật lý chất rắn, vật lý thiên văn và nhiều hơn nữa. Ngành này có chỉ tiêu khá ít (chỉ 50) nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký khá cao (hơn 500). Ngành này cũng có điểm chuẩn rất cao (1.000 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các lĩnh vực như năng lượng, viễn thông, y sinh, không gian và nhiều hơn nữa. Điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên 2023 là một trong những thông tin quan trọng mà các thí sinh cần biết để chuẩn bị cho kì thi và lựa chọn ngành học phù hợp. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, với nhiều ngành học đỉnh cao và khó vào nhất. Trường cũng có nhiều hình thức tuyển sinh linh hoạt và thuận tiện cho các thí sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về điểm chuẩn đại học khoa học tự nhiên 2023 và các ngành học của trường. Đừng quên đăng ký sử dụng ứng dụng Askany để được gặp gỡ và trò chuyện với những cựu sinh viên HCMUS hoặc chuyên gia trong ngành bạn yêu thích.

Những ngành học đỉnh cao và khó vào nhất của trường Đại học khoa học tự nhiên 2024 bao gồm:

 • Ngành Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến): Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến máy tính, phần mềm, mạng, an ninh thông tin, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa. Ngành này có chỉ tiêu rất ít (chỉ 50) nhưng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 1000). Ngành này cũng có điểm chuẩn cao nhất của trường (1.035 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan đến công nghệ thông tin.
 • Ngành Trí tuệ nhân tạo: Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến việc mô phỏng, mô hình hóa, thiết kế và phát triển các hệ thống thông minh, có khả năng tự học, tự quyết định và tương tác với con người. Ngành này có chỉ tiêu khá ít (chỉ 100) nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 2000). Ngành này cũng có điểm chuẩn rất cao (1.001 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế, quân sự, nông nghiệp và nhiều hơn nữa.
 • Ngành Vật lý (Chương trình Tiên tiến): Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến vật lý, như vật lý hạt nhân, vật lý lượng tử, vật lý chất rắn, vật lý thiên văn và nhiều hơn nữa. Ngành này có chỉ tiêu khá ít (chỉ 50) nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký khá cao (hơn 500). Ngành này cũng có điểm chuẩn rất cao (1.000 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các lĩnh vực như năng lượng, viễn thông, y sinh, không gian và nhiều hơn nữa.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên 2024. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, với nhiều ngành học đỉnh cao và khó vào nhất. Trường cũng có nhiều hình thức tuyển sinh linh hoạt và thuận tiện cho các thí sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về điểm chuẩn đại học khoa học tự nhiên 2023 và các ngành học của trường. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về những kỹ năng, kiến thức cần có để thành công trong ngành học mà mình chọn, hãy đăng ký sử dụng ứng dụng Askany. Tại đây, bạn có thể được tư vấn hướng nghiệp 1:1 từ những người đi trước. Kinh nghiệm mà họ chia sẻ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trên con đường sự nghiệp sắp tới. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng