Công bố điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2023 mới nhất

Công bố điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2023 mới nhất

10/07/2023

840

0

Chia sẻ lên Facebook
Công bố điểm chuẩn Đại học Sài Gòn 2023 mới nhất

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 là bao nhiêu? Bạn có muốn biết những ngành học nào thu hút nhiều thí sinh và có mức điểm chuẩn cao nhất? Bạn có muốn biết cách xét tuyển và các hình thức tuyển sinh của trường? Hãy dành ít phút để cùng Topchuyengia tìm hiểu trong bài viết này.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của một số ngành hot hiện nay, hãy tải ứng dụng Askany và đăng ký để được kết nối với những chuyên gia/ cựu sinh viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn quan tâm.

Cách xét tuyển và các hình thức tuyển sinh của trường

điểm chuẩn đại học sài gòn 2023
Có 3 phương thức tuyển sinh tại trường

Trường Đại học Sài Gòn năm 2023 sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển sau đây:

 

Phương thức 1: (chiếm tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành)

 • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của Trường SGU năm 2023 đối với các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.
 • Điểm xét tuyển môn Ngữ Văn (nếu có) được lấy từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 2: (chiếm tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành)

 • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 đối với các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Phương thức 3: (chiếm tối thiểu 70% chỉ tiêu theo ngành)

 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Sử dụng kết quả quy đổi chứng chỉ TOEFL, IELTS (có thời hạn cho đến thời điểm xét tuyển) thành điểm xét tuyển môn Tiếng Anh trong các tổ hợp xét tuyển.

+ Sử dụng kết quả các chứng chỉ TOEFL, IELTS (còn hiệu lực tại thời điểm xét tuyển) quy đổi sang điểm bài thi tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển.

 

Chứng chỉ được quy đổi và mức điểm tương ứng

Điểm được

quy đổi

TOEFL ITP cấp bởi Educational Testing Service (ETS) cấp

TOEFL iBT cấp bởi Educational Testing Service (ETS) cấp

IELTS do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp

>= 540

>= 76

>= 6.5

10.0

531 - 539

72 - 75

6.0

9.5

513 - 530

65 - 71

5.5

9.0

494 - 512 

59 - 64 

5.0

8.5

477 - 493

53 - 58

4.5

8.0

 • Đối với các tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu như M01, M02, N01, H00, thí sinh cần đăng ký và tham gia Kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu của Trường Đại học Sài Gòn. Thông tin về phương thức đăng ký và lịch thi sẽ được công bố trên trang web tuyển sinh của trường.
 • Riêng đối với xét tuyển vào ngành Sư phạm Mỹ thuật, trường còn sử dụng kết quả thi môn Hình họa (hoặc Hình họa mỹ thuật). Và môn Trang trí (hoặc Trang trí màu, Bố cục, Bố cục màu, Bố cục tranh màu, Vẽ màu, Bố cục trang trí màu, ) từ kết quả Kỳ thi môn năng khiếu của các trường sau: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 là bao nhiêu

điểm chuẩn đại học sài gòn 2023
Điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 là điểm số tối thiểu mà thí sinh phải đạt được

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 là điểm số tối thiểu mà thí sinh phải đạt được để trúng tuyển vào trường theo từng ngành, khối và phương thức xét tuyển.

 

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 sẽ được công bố sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Điểm chuẩn sẽ phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký, số lượng chỉ tiêu, độ khó của đề thi và điểm trung bình của thí sinh.

 

Dưới đây là mức điểm sàn xét tuyển đại học Sài Gòn

 • Điểm sàn trúng tuyển vào trường Đại học Sài Gòn dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ dao động trong khoảng từ 756 đến 898 điểm. Trong số các ngành tuyển sinh, ngành kỹ thuật phần mềm có điểm sàn cao nhất, là 898 điểm. Chỉ những thí sinh có số điểm bằng hoặc lớn hơn mức điểm sàn được công bố mới có cơ hội được nhận vào học tại trường này.
 • Điểm sàn trúng tuyển trường Đại học Sài Gòn dựa trên điểm thi THPT Quốc gia 2023 dao động từ 15 đến 22 điểm.  Ngành được đánh giá có số điểm sàn cao nhất là Sư phạm Toán học với 22 điểm. Chỉ những thí sinh có số điểm bằng hoặc lớn hơn mức điểm sàn được công bố mới có cơ hội được nhận vào học tại trường này..

Những ngành học nóng và cạnh tranh nhất tại đại học Sài Gòn

điểm chuẩn đại học sài gòn 2023
Những ngành học nóng và cạnh tranh nhất của trường Đại học Sài Gòn 2023

Những ngành học nóng và cạnh tranh nhất của trường Đại học Sài Gòn 2023 là những ngành có số lượng thí sinh đăng ký cao, chỉ tiêu ít, điểm chuẩn cao và có nhu cầu lao động lớn trong xã hội. Những ngành học nóng và cạnh tranh nhất của trường Đại học Sài Gòn 2023 bao gồm:

 • Ngành Sư phạm Toán học: Là ngành đào tạo giáo viên dạy toán cho các cấp học từ tiểu học đến đại học. Ngành này có chỉ tiêu rất ít (chỉ 50) nhưng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 1000). Ngành này cũng có điểm chuẩn cao nhất của trường (26,18 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các trường học.
 • Ngành Giáo dục Mầm non: Là ngành đào tạo giáo viên chăm sóc và giáo dục trẻ em từ 0 - 6 tuổi. Ngành này có chỉ tiêu khá ít (chỉ 150) nhưng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 2000). Ngành này cũng có điểm chuẩn khá cao (23,75 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các trường mầm non, nhà trẻ, trung tâm giáo dục sớm.
 • Ngành Công nghệ thông tin: Là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về các lĩnh vực liên quan đến máy tính, phần mềm, mạng, an ninh thông tin, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa. Ngành này có chỉ tiêu khá nhiều (500) nhưng cũng có số lượng thí sinh đăng ký rất cao (hơn 3000). Ngành này có điểm chuẩn khá cao (21,25 điểm) và có nhu cầu lao động rất lớn trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan đến công nghệ thông tin.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 là một trong những thông tin quan trọng mà các thí sinh cần biết để chuẩn bị cho kì thi và lựa chọn ngành học phù hợp. Trường Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong khu vực TP.HCM, với nhiều ngành học nóng và cạnh tranh nhất. Trường cũng có nhiều hình thức tuyển sinh linh hoạt và thuận tiện cho các thí sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2023 và các ngành học của trường. Đừng quên chỉ một cú click, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Askany để được tư vấn và định hướng nghề nghiệp rõ ràng và chi tiết nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng