Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương TPHCM 2024: Tất tần tật thông tin bạn cần biết

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương TPHCM 2024: Tất tần tật thông tin bạn cần biết

13/06/2024

676

0

Chia sẻ lên Facebook
Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương TPHCM 2024: Tất tần tật thông tin bạn cần biết

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương TPHCM 2024 vừa được công bố cho 3 phương thức xét tuyển sớm, bao gồm xét học bạ kết hợp giải học sinh giỏi, chứng chỉ quốc tế và sử dụng điểm thi đánh giá năng lực năm 2024. Bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Topchuyengia.

 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành, hãy liên hệ với các cựu sinh viên FTU hoặc chuyên gia tư vấn hướng nghiệp trên ứng dụng Askany để được giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương TPHCM 2024

Cụ thể, ngưỡng điểm trúng tuyển có điều kiện của 3 phương thức xét tuyển sớm tại Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 là như sau:

 • Phương thức 1: Dựa trên kết quả học tập THPT và thành tích, giải thưởng trong kỳ thi Học sinh giỏi (HSG) Quốc gia hoặc trong cuộc thi KHKT (Khoa học Kỹ thuật) cấp Quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển của trường. Thí sinh cần đạt giải (nhất, nhì, ba) HSG cấp Tỉnh/Thành phố lớp 11 hoặc lớp 12, hoặc thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.
 • Phương thức 2: Kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên của các trường THPT/trường THPT quốc tế.
 • Phương thức 5: Dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức trong năm 2024.

Đối với phương thức 1, Trường Đại học Ngoại thương TPHCM có nhiều ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm. Điểm xét tuyển dựa trên công thức: Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên giải (nếu có) + Điểm ưu tiên theo đối tượng chính sách và khu vực (nếu có).

 

Đối với phương thức 2, xét học bạ kết hợp chứng chỉ IELTS hoặc giải thưởng, điểm chuẩn phổ biến là 28 điểm, cao nhất là 30 điểm. Điểm này bao gồm tổng điểm trung bình của ba môn trong tổ hợp xét tuyển cùng với điểm ưu tiên. Nếu thí sinh đạt giải nhất trong kỳ thi HSG quốc gia, sẽ được cộng thêm 4 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn phổ biến trên 28.

 

Đối với phương thức 5, Trường Đại học Ngoại thương cũng chuyển đổi điểm thi đánh giá năng lực từ hai Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM về thang điểm 30. Theo phương thức này, điểm chuẩn của các ngành dao động từ 27,8

 

Điểm chuẩn của từng ngành cụ thể được thống kê trong bảng sau:

điểm chuẩn đại học ngoại thương tphcm 2023
Điểm chuẩn của từng ngành cụ thể được thống kê trong bảng năm 2023

điểm chuẩn đại học ngoại thương tphcm 2023

điểm chuẩn đại học ngoại thương tphcm 2023

Lưu ý: Đây là điểm chuẩn năm 2023, điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2024 đang cập nhật...

So với Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương TPHCM 2022

Điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Ngoại thương năm 2022 như sau:

điểm chuẩn đại học ngoại thương tphcm 2023

 

Cách xác nhận nhập học và nộp hồ sơ cho Trường ĐH Ngoại Thương TPHCM

Như vậy, Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương TPHCM 2023 vừa được công bố cho 3 phương thức xét tuyển sớm, bao gồm xét học bạ kết hợp giải học sinh giỏi, chứng chỉ quốc tế và sử dụng điểm thi đánh giá năng lực năm 2023. Điểm chuẩn các phương thức còn lại sẽ được Topchuyengia công bố đến bạn khi kỳ thi THPT kết thúc.

 

Và dưới đây là thông tin Cách xác nhận nhập học và nộp hồ sơ cho Trường ĐH Ngoại Thương TPHCM

Quy trình nhập học Đại học Ngoại Thương TPHCM

Các ứng viên trúng tuyển sẽ thực hiện các bước theo hướng dẫn trong quy trình tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại thương. Quy trình cụ thể như sau:

 

Bước 1: Xác nhận nhập học trên Hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

 

Bước 2: Truy cập vào trang web tuyển sinh của Trường https://tuyensinh.ftu.edu.vn/ và đăng nhập bằng Tài khoản mặc định của thí sinh, được tạo theo định dạng (CCCD của thí sinh)@ftu.edu.vn. Mật khẩu mặc định là số CCCD của thí sinh. Số CCCD là số căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân mà thí sinh đã đăng ký trong hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ví dụ: Nếu CCCD của thí sinh là 001203029523, thì Tài khoản của thí sinh là: 001203029523@ftu.edu.vn. Mật khẩu mặc định để đăng nhập là 001203029523.

 

Bước 3: Chuẩn bị các tệp ảnh chụp hồ sơ nhập học theo yêu cầu được liệt kê trong mục III và tải lên hệ thống, sau đó nhập các thông tin còn thiếu theo hướng dẫn.

 

Bước 4: Đăng ký tham gia hoạt động kết nối tân sinh viên "We, The Icebreakers-Season 3" và các hoạt động ngoại khóa khác (nếu có nguyện vọng) theo hướng dẫn trên hệ thống. Các hoạt động sẽ được triển khai dựa trên hướng dẫn cụ thể của từng Cơ sở.

 

Bước 5: Ấn "Lưu" để hoàn thành quá trình kê khai thông tin cá nhân trên hệ thống tuyển sinh của Trường.

 

Bước 6: Tiến hành nhập học trực tiếp theo quy định của nhà trường.

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, Trường sẽ cung cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh khi thí sinh đến nhập học trực tiếp.

 

Ngoài ra, thí sinh cần tải ứng dụng sổ tay điện tử FTU E-home trên điện thoại di động và đăng nhập bằng Tài khoản mặc định, với CCCD của thí sinh làm tài khoản và mật khẩu mặc định là “ehomeftu". Ứng dụng này cho phép thí sinh theo dõi các thông tin về quá trình nhập học và thông tin khác của Trường.

 

Sau khi đăng nhập thành công vào các tài khoản (tài khoản Gmail, hệ thống tuyển sinh, tài khoản sổ tay điện tử FTU E-home), để đảm bảo an toàn, thí sinh nên đổi mật khẩu mặc định ngay sau khi đăng nhập.

Hồ sơ nhập học Đại học Ngoại Thương TPHCM

Danh sách các giấy tờ cần nộp cho các thí sinh trong danh sách trúng tuyển bao gồm:

 • Phiếu kê khai thông tin cá nhân và đăng ký xét tuyển vào chương trình tiên tiến, chất lượng cao (in từ hệ thống https://tuyensinh.ftu.edu.vn/ và ký tên).
 • Học bạ Trung Học Phổ Thông (bản photo công chứng).
 • Các loại giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên về đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (bản photo công chứng).
 • Giấy khai sinh (bản photo công chứng).
 • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (bản photo công chứng).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2024 (bản photo công chứng).
 • Căn cước công dân (bản photo công chứng).
 • Chứng chỉ Ngoại Ngữ Quốc Tế đã được sử dụng trong xét tuyển (bản photo công chứng)
 • Chứng chỉ Năng Lực Quốc Tế đã sử dụng trong xét tuyển (bản photo)
 • Biên lai/chứng minh chuyển khoản các khoản tạm thu học phí và BHYT bắt buộc
 • 02 ảnh thẻ 3x4 dùng làm thẻ sinh viên.

 

Bạn cần đảm bảo rằng các giấy tờ nộp là bản photo đã được công chứng để đáp ứng yêu cầu của Trường Đại học Ngoại thương.

 

Đó là thông tin về Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương TPHCM 2024. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề tuyển sinh, sắp xếp nguyện vọng, chọn trường, chọn ngành, bạn có thể liên hệ với các cựu sinh viên FTU/ chuyên gia tư vấn hướng nghiệp trên app Askany để được nghe những chia sẻ thực thế.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng