SO SÁNH NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN HAY TRUNG QUỐC TỐT HƠN?

SO SÁNH NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN HAY TRUNG QUỐC TỐT HƠN?
Hoàng Thi

21/01/2022

858

0

Chia sẻ lên Facebook
SO SÁNH NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN HAY TRUNG QUỐC TỐT HƠN?

Du học Đài Loan hay Trung Quốc tốt hơn để khách quan hơn, chúng ta sẽ cùng làm một bài so sánh về xếp hạng, học phí, vấn đề làm thêm, chương trình đào tạo bạn nhé. Thông tin tư vấn du học sẽ tiết lộ trong bài viết hôm nay.

Xếp hạng

Nhìn chung môi trường học tập ở hai quốc gia đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Để biết du học Đài Loan hay Trung Quốc tốt hơn thì đầu tiên khám phá bảng xếp hạng trên thế giới.

 

Cụ thể Đài Loan được xếp thứ 17 vì những chính sách đẩy mạnh, đầu tư cho nền giáo dục, có các trường nên đi du học Đài Loan nổi tiếng.

Xếp hạng chất lượng giáo dục Đài Loan
Xếp hạng

Với Trung Quốc - một đất nước rộng lớn, là cái nôi của nền văn hóa nhân loại, người Trung Quốc cũng vô cùng chú trọng về vấn đề giáo dục cho con cái nên không lạ gì quốc gia này nằm trong Top 10  trên bảng xếp hạng.

Về ngôn ngữ trong chương trình đào tạo

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, du học Đài Loan hay Trung Quốc tốt hơn, cả hai quốc gia này đa phần sử dụng song ngữ. Bạn có thể chọn chương trình đào bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, cũng có chương trình sử dụng cả song ngữ. Việc sở hữu hai ngoại ngữ bạn có nhiều cơ hội trong vấn đề việc làm cũng như tiếp thu tri thức.

Chi phí du học ở Đài Loan và Trung Quốc như thế nào?

Ở Đài Loan, Chính phủ và các trường Đại học đều có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ chi phí học tập như học bổng. Học phí các trường du học Đài Loan thường sẽ là miễn giảm 30 - 100% học phí hoặc có thể miễn phí kí túc xá cho sinh viên quốc tế nếu đủ điều kiện. Du học Đài Loan hay Trung Quốc tốt hơn thì có nhiều sinh viên chọn Đài Loan vì chi phí rẻ hơn.

Chi phí du học ở Đài Loan và Trung Quốc như thế nào?
Chi phí du học ở Đài Loan và Trung Quốc như thế nào?

Trung bình, một sinh viên nước ngoài du học Đài Loan cần chi trả học phí + kí túc xá khoảng 5.000 - 6.000 USD/năm. 

 

Nếu như ở Trung Quốc thì bạn cần chi trả 9.000 USD - 10.000 USD/ năm đối với học phí. Sinh hoạt phí và nhà ở một năm khoảng 4.500 USD. Học bổng tại Trung Quốc tương đối khó xin hơn Đài Loan, đòi hỏi sinh viên có nguồn lực kinh tế tốt và chi tiết hợp lý.

Vấn đề làm thêm

Làm thêm rất tốt để bạn làm quen với môi trường sống mới tốt hơn, khi giao tiếp vốn tiếng Hoa của bạn cũng được cải thiện một cách tự nhiên, đặc biệt là về ngôn ngữ sinh hoạt và ngôn ngữ địa phương.

 

Về vấn đề làm thêm mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nếu như ở Đài Loan, bạn có thể liên hệ với nhà trường để được giới thiệu công việc làm. Có đến 100% sinh viên đề có việc làm thêm của mình. Với sinh viên năm 3 thì nhà trường sẽ giới thiệu những công việc ở các tập đoàn lớn mà nhà trường liên kết, phù hợp với chuyên ngành bạn đã chọn. Mức lương tối thiểu cho thực tập là 1000 USD/tháng, bạn có thể làm thêm ngoài giờ thực tập hay trong dịp lễ tết. Đây là điều kiện cực kì tốt, thuận lợi cho sinh viên khi có ít mối quan hệ với doanh nghiệp. Du học Đài Loan hay Trung Quốc tốt hơn, quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

 

Theo quy định của Chính Phủ Trung Quốc không cho phép sinh viên quốc tế làm thêm để tập trung tuyệt đối học tập. Sinh viên vi phạm bị nhà trường bắt gặp nguy cơ lớn là sẽ bị trục xuất về nước.

 

KẾT LUẬN: 

Mỗi quốc gia có những đãi ngộ sinh viên, cách giáo dục khác nhau mà mang lại những thành công riêng. Du học Đài Loan hay Trung Quốc tốt hơn, hãy so sánh điều kiện của mình hợp với môi trường nước nào hơn rồi hãy quyết định. Một điều bạn an tâm là chất lượng giáo dục ở Đài Loan, Trung Quốc đều được đánh giá cao, công nhận bởi thế giới. Liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn làm hồ sơ du học Đài Loan, visa du học Đài Loan.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng