TƯ VẤN DU HỌC MỸ Ở NHÀ NGƯỜI THÂN CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

TƯ VẤN DU HỌC MỸ Ở NHÀ NGƯỜI THÂN CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?
Hoàng Thi

27/12/2021

676

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC MỸ Ở NHÀ NGƯỜI THÂN CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Du học Mỹ ở nhà người thân có thể nói là một lựa chọn mà phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Thứ nhất vì sẽ đỡ chi phí về nhà ở và thứ hai sẽ có người thay mình trông coi khi con bạn ở xa mình. Nhưng cũng có những mặt trái cho việc ở nhà người thân, đó là gì? Hãy cùng với Topchuyengia.com khám phá bạn nhé.

Du học Mỹ ở nhà người thân và những mặt trái 

Những mặt trái này tới từ thói quen và văn hoá Mỹ sẽ khác rất nhiều với Việt Nam. Ở chung với nhau bạn sẽ không tránh được trường hợp bất đồng quan điểm, nếu như không xử lý sẽ rất dễ đến việc mất lòng lẫn nhau.

Dưới đây là chia sẻ về những bất cập về mà các du học sinh khi sống tại nhà người thân khi du học Mỹ:

Không quen cách sinh hoạt: ở văn hoá Mỹ thì việc mở tiệc tùng là chuyện bình thường, nếu lâu lâu xảy ra thì việc này không có đáng nói. Nhưng nếu họ hàng của bạn là đam mê của buổi tiệc đêm thì việc tổ chức có thể nói là liên tục. Như vậy, sẽ rất ảnh hưởng đến việc tự học của sinh viên về đêm.

Trở thành người giúp việc “miễn phí": nói nghe thì có vẻ là phiến diện, nhưng đa phần các du học khi ở nhà người thân, để thể hiện phép lịch sử sẽ giúp đỡ công việc nhà cho người thân của mình. Nhưng điều này, vô hình lại trở thành trở thành trách nhiệm của bạn khi ở chung. 

Và cuối cùng có thể là bùng nổ là bất đồng quan điểm, thứ nhất vì khác thế hệ và thứ hai vì lối sống khác biệt mà có những những hành vi gây hiểu lầm. 

Chúng ta cũng thể phủ nhận rằng những điểm tốt khi ở bên người thân, đó chính có thể giải tỏa được nỗi nhớ nhà. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều về chi phí sinh hoạt. Nếu như bạn có những người thân tuyệt vời sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện cho bạn đi học thì việc bạn ở nhà có thể nói là điều hạnh phúc.

Nhưng nếu như bạn không dung hợp được gia đình người thân ở nước ngoài thì bạn cứ mạnh dạn, nói với bố mẹ bạn về việc ở riêng. Đây là một phương án tốt để giữ hoà khí cho đôi bên và giúp đỡ bạn có được sự thoải mái.

Du học Mỹ ở nhà người thân nên hay không?
NhãDu học Mỹ ở nhà người thân nên hay không?n

 

Việc sống một mình

Khi học đại học ở Mỹ sinh viên phần lớn sẽ chọn ở riêng nhiều hơn. Vì một số lý do như sau:

Tự do và thoải mái hơn trong giờ giấc sinh hoạt.

Học được khả năng quản lý chi tiêu và trưởng thành hơn.

Phải tự học cách đối mặt với khó khăn khi ở mình. 

Đây là những kinh nghiệm đáng quý cho bất kỳ ai, việc sống mình không phải điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn đủ tự tin và bản lĩnh thì bạn chắc chắn sẽ sống tốt. Ngoài ra, để có thể giảm bớt chi phí bạn hãy chú ý đến các gói học bổng khi du học Mỹ. Chúng sẽ là những công cụ giúp tài chính của bạn nhẹ đi rất nhiều.

Ở nhà người thân khi du học Mỹ
Ở nhà người thân khi du học Mỹ

 

Tổng kết

Đây là những tư vấn về việc du học Mỹ ở nhà người thân, hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ suy nghĩ về vấn đề sống ở người thân. Nếu như có bất kỳ khó khăn nào cần tư vấn du học thì hãy liên hệ ngay với chuyên gia bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng