DU HỌC MỸ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG - THÔNG TIN CỰC KỲ HỮU ÍCH ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA CẬP NHẬT 2024

DU HỌC MỸ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG - THÔNG TIN CỰC KỲ HỮU ÍCH ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA CẬP NHẬT 2024

05/06/2024

629

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC MỸ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG - THÔNG TIN CỰC KỲ HỮU ÍCH ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA CẬP NHẬT 2024

Du học Mỹ trung học phổng thông là một lựa chọn chưa bao giờ hết hot từ những năm qua của các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh. Có lẽ bởi vì nước Mỹ là một trong những quốc gia đứng đầu trên thế giới về sự phát triển của nền kinh tế và cả chất lượng của nền giáo dục luôn được chú trọng và đầu tư để cải thiện và phát triển nó. Chính vì những lý do đơn giản đó mà nước Mỹ đã thu hút được rất nhiều các bạn học sinh đến để học tập sau nhiều năm. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ gửi đến cho các bạn những điều cần thiết và quan trọng cho việc du học Mỹ trung học phổ thông để các bạn có được một góc nhìn khách quan về đất nước này.

 

Lý do nên đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Một trong những lý do nên đi du học Mỹ ở bậc trung học phổ thông, đó chính là việc các bạn sẽ nắm được những kiến thức nền tảng trước khi bước chân vào đại học. Đặc biệt là các bằng cấp đến từ các trường ở Mỹ đều được cả thế giới công nhận và đây cũng chính là sự thuận lợi cho các bạn khi lựa chọn theo học ở đất nước này dù bậc học nào. 

Chưa dừng lại tại đó mà khi các bạn du học Mỹ trung học phổ thông các bạn sẽ được tham gia vào các chương trình Honor, chương trình tú tài quốc tế IB và AP. Nhờ những chương trình này, các bạn sẽ được làm quen với những phương pháp học kiểu Mỹ và là điểm cộng lớn cho các bạn khi đăng ký vào các trường đại học. Chính vì thế các tư vấn viên thường đưa ra lời khuyên cho phụ huynh là nên đưa con em mình đi học nước ngoài từ sớm.

Lý do tiếp theo đó chính là về hồ sơ du học Mỹ thì các bạn sẽ được nhận những quyền lợi nhất định khi du học Mỹ trung học phổ thông đó chính là các bạn sẽ không cần nộp bảng điểm hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và IELTS cho các trường đại học và yếu tố bắt buộc đó chính là các bạn phải thoả điều kiện học từ 2 năm trở lên ở Mỹ. Đặc biệt đó chính là việc xin visa du học Mỹ cho bậc trung học phổ thông sẽ dễ hơn rất nhiều so với đi theo bậc đại học hoặc cao học.

Chi phí du học Mỹ trung học phổ thông

Du học Mỹ trung học phổ thông
Học phí THPT ở Mỹ

Đối với chi phí cho việc du học Mỹ trung học phổ thông thì đối với các trường công lập, các bạn sẽ cần phải chi từ 15.000 đến 22.000 USD cho một năm học. Học phí cho trường tư thục sẽ từ 25.000 đến hơn 28.000 USD cho một học. 

Đây chỉ là mức học phí tham khảo bởi vì sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn trường và cả thành phố các bạn sẽ theo học và sinh sống thì mức phí này sẽ thấp hoặc cao hơn. Cho nên để biết chính xác thì hãy liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn du học trực tiếp bạn nhé.

Tổng kết

Bài viết trên chính là những thông tin về tư vấn du học Mỹ trung học phổ thông đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể cân nhắc cũng như là ra quyết định thật sáng suốt để có thể thực hiện một hành trình du học thật hiệu quả nhất, bên cạnh đó chính là việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ thật kỹ lưỡng. Topchuyengia chúc cho các bạn sẽ có một hành trình tại Mỹ thật thành công và có nhiều trải nghiệm mới trong tương lai.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng