CÁC LÝ DO KHIẾN CHO DU HỌC SINH MỸ BỊ TRỤC XUẤT VỀ NƯỚC

CÁC LÝ DO KHIẾN CHO DU HỌC SINH MỸ BỊ TRỤC XUẤT VỀ NƯỚC
Hoàng Thi

31/12/2021

1214

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC LÝ DO KHIẾN CHO DU HỌC SINH MỸ BỊ TRỤC XUẤT VỀ NƯỚC

Du học sinh Mỹ bị trục xuất về nước không phải tình trạng hiếm ra, các lý mà bạn bị trục xuất về nước có thể nói là nhiều vô số những trong bài viết hôm Topchuyengia.vn sẽ tư vấn thông tin các trường hợp bị trục xuất về Việt Nam vì các lý do sau đây.

1. Chểnh mảng trong việc học

Có thể nói là lý do hàng đầu là các bạn chểnh mảng với việc học. Vì quá tự do và nhiều cám dỗ khiến cho nhiều bạn xa vào các trò chơi điện tử dẫn đến nghiện game; chơi thâu đêm dẫn đến việc sáng không dậy nổi để học;….

 

Tình trạng này kéo dài dẫn đến điểm số trong lớp kém, giảng viên của đã cảnh cáo nhưng bạn vẫn không sửa đổi. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn dẫn đến nhà trường sẽ buộc bạn thôi học. Nếu như bị buộc thôi học thì có nghĩa là visa du học của bạn sẽ chấm dứt tại thời điểm quyết định của trường.

du học sinh Mỹ bị trục xuất về nước
Du học sinh Mỹ bị trục xuất về nước vì không chuyên tâm vào việc học

Nếu như bạn, không về nước khi có quyết định mà nán lại ở Mỹ, và bị phát hiện bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức về nước và trên hồ sơ nhập cảnh của bạn sẽ đánh dấu.

2. Làm thêm quá số giờ

Du học sinh Mỹ bị trục xuất về nước lý do này khá phổ biến chính là làm thêm quá số giờ quy định. Theo tư vấn du học và king nghiệm từ các cựu sinh viên, trước hết các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý rằng du học Mỹ rất là đắc, các bạn không nên chạy theo xu hướng là thấy mọi người đều đi Mỹ thì mình cũng đi Mỹ. Đây là một lý do hoàn toàn không tốt một chút nào.

 

Việc này sẽ dẫn đến hậu quả nhiều bạn sẽ làm mọi cách đi Mỹ cho bằng được . Sau đó, các bạn sẽ qua Mỹ làm thêm để trả số nợ Việt Nam. Trong visa du học Mỹ theo diện F1 có quy định rõ rằng 1 sinh viên quốc tế chỉ có thể làm việc không quá 20h/ tuần (trong thời gian học) và trong các kỳ nghỉ các bạn có thể làm 40h/ tuần. 

 

Nếu như bị phát hiện là thêm quá số giờ các bạn sẽ bị trục xuất về nước. Nếu như bị trục xuất về nước vì lý do này, thì sau này bạn muốn đi tới nước khác học với hồ sơ bị đánh dấu như thế này sẽ rất khó để xin visa.

3. Làm các công việc cấm du học sinh

Du học sinh Mỹ bị trục xuất về nước lý do này cũng nhiều đó chính là việc bạn làm các công việc bị cấm. Các du học sinh sẽ được chỉ định làm các công việc trong khuôn viên nhà trường hoặc nếu bạn làm ở ngoài thì nó liên quan đến chuyên ngành mà bạn học hoặc tại các cơ quan được cấp phép tuyển sinh viên nước ngoài.

 

Bị trục xuất về nước nếu sinh viên làm những công việc không cho phép
Bị trục xuất về nước nếu sinh viên làm những công việc không cho phép

Nếu như bạn cố ý làm những việc khác mà bị phát hiện bạn sẽ phải bắt buộc quay về Việt Nam.

4. Không xin gia hạn visa đúng lúc

Trong visa thông thường sẽ ghi thời gian hết hạn của bạn đối visa bạn đi theo diện M-1 là học nghề thì sẽ hết hạn trong vòng 1 năm và visa F-1 học đại học thì sẽ sau khi kết thúc chương trình học của bạn cộng thêm 60 ngày nữa.

 

Trong visa F-1 thông thường quy sẽ là 4 năm nhưng mà nếu như bạn không lố 4 năm thì bạn phải xin đi gia hạn visa. Đừng quên, nếu như bạn lố mà đi xin thì chính phủ Mỹ sẽ vẫn quy những ngày bạn ở Mỹ quá hạn là nhập cư bất hợp pháp. Và có thể sẽ trục xuất về nước.

 

Tổng kết

 

Du học Mỹ bị trục xuất về nước phải nói đa phần là do lỗi từ phía du học sinh. Và hiện trạng này xảy ra hằng năm không phải ít, cho nên trước khi bạn đặt chân tới Mỹ hay suy nghĩ thật kỹ nhà bạn đủ tài chính cho bạn hay không? Bạn đủ tự tin và kiên định trước những cám giỗ hay không? Hãy suy nghĩ thật kỹ các vấn đề này, bởi vì chắc hẳn bạn cũng không muốn sau bao nỗ lực mới tới được Mỹ mà bị trục xuất về nước.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng