TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG - KINH ĐÔ THỜI TRANG THẾ GIỚI

TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG - KINH ĐÔ THỜI TRANG THẾ GIỚI

10/01/2022

1300

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC Ý NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG - KINH ĐÔ THỜI TRANG THẾ GIỚI

Du học Ý ngành thiết kế thời trang nơi được mệnh danh là trong 4 đại kinh thời trang của thế giới, là nơi học không thể bỏ qua cho các tín đồ yêu thời trang. Ý là nơi luôn đi đầu tiên phong trong thời trang thế giới khi học ở đây, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các nhãn hàng lớn trên thế giới. 

Lý do du học Ý ngành thiết kế thời trang

1. Kinh đô thời trang của thế giới

Milan được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới trong thế kỷ 21. Các thành phố nên đi du học Ý: như Florence, Vicenza, Palermo, Naples trong lịch sử đã sản xuất một số mặt hàng xa xỉ tốt nhất. Việc bạn tiếp cận với thế giới thời trang và công nghiệp là một lợi thế lớn khi bạn du học Ý.

2. Các khoá học đa dạng

Ý cung cấp rất nhiều ngành học về thời trang, chính vì thế sinh viên khi du học Ý ngành thiết kế thời trang có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra còn có các chương trình kết hợp thiết kế thời trang và tiếp thị, quảng cáo thời trang, tạo kiểu thời trang, thiết kế phụ kiện, bộ sưu tập giày và túi, thiết kế quần áo nam, v.v.

 

Bên cạnh các khóa học đại học và sau đại học thông thường về thời trang, các trường nên đi du học Ý còn cung cấp các khóa học chuyên sâu một năm về thời trang. Sinh viên không có nền tảng học thuật thiết kế thời trang cũng có thể theo học các khóa học như vậy.

 

Ngoài ra, còn có các khóa học ngắn hạn về thời trang, các khóa học Thạc sĩ đôi về thời trang, trại hè và hơn thế nữa. Ở đây sẽ có các hội nhóm tư vấn du học Ý từ a đến z cho bạn tham khảo.

du học Ý ngành thiết kết thời trang
Các buổi trình diễn thời trang lớn tại Ý

3. Cơ hội thực tập tại Ý trong thời gian học

Hầu hết các Học viện thời trang của Ý sẽ tích hợp thời gian thực tập từ 3 đến 4 tháng trong hoặc sau khóa học thiết kế thời trang. Sinh viên trước đây đã có cơ hội làm việc với những thương hiệu như Versace, MaxMara, Nike, Timberland, Trussardi, Louis Vuitton và những thương hiệu hàng đầu khác.

 

Và để có thể học tại học viện các bạn buộc phải đạt các tiêu chuẩn để được du học Ý do nhà trường quy đinh.

4. Các sự kiện và hội chợ quốc tế về thiết kế và thời trang

Ý là quê hương của một số sự kiện hàng đầu liên quan đến thiết kế và thời trang. Một vài sự kiện như:

  • MIFUR (Triển lãm Da & Lông thú Quốc tế), 
  • Salone del Mobile (Hội chợ Nội thất Milan), 
  • Milano Unica (Hội chợ Dệt may hàng đầu Ý quốc tế), 
  • Homi (Triển lãm Đồ gia dụng Quốc tế), 
  • Các buổi trình diễn thời trang của Pitti Immagine, 
  • Tuần lễ thời trang Milan, Fendi và Dolce & Gabbana. 
  • Sau đó, bạn có cơ hội tham dự các cuộc triển lãm như Phòng trưng bày Trang phục tại Palazzo Pitti ở Florence hoặc Bảo tàng Thiết kế Triennale ở Milan.

Nhìn chung, kinh nghiệm học thời trang và được kết nối với ngành thời trang mang lại lợi thế hàng đầu cho sinh viên theo học ngành thời trang tại Ý. Bạn có thể nhờ các sinh viên Việt ở Ý tư vấn cho bạn về cuộc sống của sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Ý ngành thiết kế thời trang

du học Ý ngành thiết kế thời trang
Chi phí cho ngành học thiết kế thời trang của sinh viên quốc tế tại Ý

Chi phí du học Ý dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các khóa học thiết kế thời trang rất từ ​​Học viện đến Học viện.

 

Học phí các trường du học Ý về thời trang thông thường từ: 12000 Euro đến 15000 Euro mỗi năm.

 

Chi phí điển hình cho việc học khóa học thời trang sau đại học ở Ý: 15000 Euro đến 22000 Euro (cho toàn bộ chương trình Thạc sĩ).

 

Chi phí sinh hoạt ở Ý có thể dao động từ 8000 Euro đến 10000 Euro tùy thuộc vào thành phố bạn chọn học. Ví dụ: Milan sẽ đắt hơn Florence. 

 

Tổng kết: 

 

Du học Ý ngành thiết kế thời trang được rất nhiều người quan tâm, cho nên hằng năm có rất nhiều nhờ các chuyên gia tư vấn du học về Ý hướng nghiệp cho mình ngành học này.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng