TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC Ý TỪ NHỮNG CỰU DU HỌC SINH TỪNG TRẢI

TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC Ý TỪ NHỮNG CỰU DU HỌC SINH TỪNG TRẢI
Hoàng Thi

14/10/2021

1036

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC Ý TỪ NHỮNG CỰU DU HỌC SINH TỪNG TRẢI

Khi đi du học Ý, có rất nhiều vấn đề làm đau đầu các sinh viên và phụ huynh. Trong đó chi phí nhà ở, một khoản tiền chiếm khá lớn tổng chi phí du học, là điều rất nhiều người quan tâm hàng đầu.

 

Tư vấn chi phí nhà ở du học Ý từ những cựu du học sinh ở TOP CHUYÊN GIA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với kinh nghiệm từng trải, đã và đang sinh sống và học tập ở Ý lâu năm, họ sẽ sẵn sàng tư vấn 1:1, giải đáp mọi thắc mắc, từ đó bạn có thể tìm cho mình một chỗ ở vừa nhanh chóng, thuận lợi, lại vừa có chi phí phù hợp để cân bằng ngân sách du học.

 

Những điều cần quan tâm xung quanh vấn đề chi phí nhà ở du học Ý:

 • Các loại hình nhà ở và chi phí của mỗi loại.
 • Một số phụ phí ngoài tiền thuê nhà.
 • Các loại hợp đồng thuê nhà ở Ý.
 • Những lưu ý và mẹo để tìm nhà ở khi du học.
 • Các website chuyên đăng tin thuê nhà ở Ý.

Các loại hình nhà ở và chi phí của mỗi loại

Trong phần tư vấn du học Ý về nhà ở Topchuyengia.vn sẽ giới thiệu bạn 3 loại mô hình chỗ ở mà sinh viên thường hay sử dụng khi đi học là:

Ký túc xá ở trường đại học

Một vài trường đại học ở Ý cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Cũng giống như ở mọi nơi khác, ký túc xá ở Ý có phòng cho sinh viên sống chung, có sẵn giường và nhà vệ sinh dùng chung.

Việc sống chung và chịu sự quản lý của nhà trường về giờ giấc, nấu nướng và sinh hoạt khi ở ký túc xá là điều khiến nhiều sinh viên thấy bất tiện và thiếu thoải mái, tự chủ. Tuy nhiên, chi phí loại hình nhà ở này khá phải chăng, vừa được nhà trường hỗ trợ sắp xếp, phù hợp với các bạn sinh viên vừa tới Ý gặp khó khăn trong việc tìm nhà ở bên ngoài.

Tiền thuê ký túc xá ở các trường đại học dao động từ 120 - 350 EUR/tháng (3 - 9 triệu VNĐ) tùy từng loại ký túc xá ở mỗi trường.

Phòng riêng trong căn hộ

Sinh viên có thể thuê cùng với người khác một căn hộ gồm nhiều phòng rồi chia tiền phòng. Việc sống riêng, bên ngoài nhà trường sẽ thoải mái và tự do hơn rất nhiều so với ở ký túc xá. 

Thông thường, các sinh viên sẽ đăng tin tìm người thuê chung nhà trên mạng và không nhất thiết phải quen biết từ trước để thuê chung. Ngoài ra, nhiều trường đại học có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm nhà với một khoản phí. 

iền thuê ở các thành phố lớn hoặc khu vực trung tâm sẽ đắt hơn một chút, từ 300 - 500 EUR/tháng (8 - 14 triệu VNĐ).
Tiền thuê ở các thành phố lớn hoặc khu vực trung tâm sẽ đắt hơn một chút, từ 300 - 500 EUR/tháng (8 - 14 triệu VNĐ).

Tiền thuê phòng sẽ khác nhau tùy theo diện tích, vị trí, nội thất và tình trạng của căn hộ chung. Ở các thành phố nhỏ ít sinh viên (miền Nam và Trung nước Ý), chi phí cho một phòng dao động từ 200 - 400 EUR/ tháng (5 - 10 triệu VNĐ).

Thuê nhà riêng

Với những sinh viên sống độc lập và muốn có sự riêng tư thì nên nhà riêng. Mặc dù tốn kém và là hình thức thuê nhà ở có chi phí đắt đỏ nhất dành cho du học sinh, nhưng “tiền nào của nấy”, một căn nhà riêng sẽ được bố trí sẵn đầy đủ tiện nghi, có cửa sổ, ban công, toilet riêng, chỗ nấu ăn, giường ngủ, bàn học, bàn ăn, ti vi, tủ lạnh, đồ gia dụng… Bạn chỉ cần xách vali vào ở thôi.

Chi phí để thuê một căn nhà riêng dao động từ 400 - 1000 EUR/tháng (10 - 27 triệu VNĐ) tùy thuộc vào nội thất, cơ sở vật chất, số phòng cũng như vị trí có gần trung tâm hoặc thành phố lớn hay không.

Một số phụ phí ngoài tiền thuê nhà

 • Tiền nước
 • Tiền điện
 • Tiền gas
 • Tiền rác
 • Tiền vệ sinh khu vực dùng chung
 • Tiền gửi xe
 • Tiền máy sưởi

Ngoài ra, bạn nếu bạn có được học bổng các trường nên đi du học Ý thì chi phí tiền nhà của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Các loại hợp đồng thuê nhà ở Ý

Thuê nhà ở bất cứ đâu, bạn sẽ phải làm hợp đồng hai bên với người cho thuê và đóng tiền cọc ít nhất 1 tháng. Thông thường ở Ý sẽ có các loại hợp đồng thuê như sau:
Thuê nhà ở bất cứ đâu, bạn sẽ phải làm hợp đồng hai bên với người cho thuê và đóng tiền cọc ít nhất 1 tháng. Thông thường ở Ý sẽ có các loại hợp đồng thuê như sau:
 • Hợp đồng thuê mới giữa người thuê và chủ cho thuê.
 • Hợp đồng chuyển nhượng nhà thuê: nhượng lại hợp đồng đang dang dở, người thuê sẽ trả trực tiếp tiền đặt cọc cho người chunar bị dọn đi. Tương tự bạn sẽ phải tìm người thuê tiếp theo đồng ý trả lại cọc cho bạn, chủ nhà sẽ không trả lại cọc.
 • Hợp đồng giữa những người đi thuê nhà với nhau: bạn chuyển tới sống với người khác đã thuê nhà của chủ từ trước, hợp đồng và giá thuê sẽ do người đó tự soạn.

Những lưu ý và mẹo để tìm nhà ở khi du học Ý

Sau đây là những tư vấn du học liên quan đến việc thuê nhà mà bạn cần chú ý:

 • Nên tìm thuê nhà ở Ý vào tầm cuối tháng 7 đầu tháng 8, vì tháng 8 ở đây sinh viên bắt đầu nghỉ hè và sẽ trả phòng hàng loạt để đi chơi hoặc về quê.
 • Luôn luôn xem kỹ các hợp đồng thuê nhà, đặc biệt là các thỏa thuận vấn đề tiền nong.
 • Tùy theo khoảng cách từ nhà đến trường hoặc địa điểm bạn muốn sống để chọn một nơi phù hợp.
 • Không nên cầu toàn và chọn nhà ở một cách tùy tiện, hấp tấp. Bạn có thể bị hớ khi nhà thuê không những thiếu chất lượng mà còn có mức giá cắt cổ.
 • Nếu sống chung thì nên sống với những người bạn Ý để học hỏi giao lưu, nâng cao vốn tiếng Ý.
 • Để bớt bỡ ngỡ, nên tìm trợ giúp những người thân quen đã từng thuê nhà ở Ý. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các Trung tâm môi giới bất động sản hoặc tìm kiếm nhà thuê trên các trang mạng. Có rất nhiều trang rao tin cho thuê nhà ở Ý, ví dụ như: EasyStanza.it, Subito.it, Bakeca.it, Casa.it, Immobiliare.it,… 
Những lưu ý để tìm nhà ở khi du học Ý
Những lưu ý để tìm nhà ở khi du học Ý

Và nhớ hãy luôn mang theo bên mình visa du học Ý của bạn vì bạn có thể cần dùng tới chúng trong những trường hợp các giấy tờ khác của bạn gặp trục trặc và bạn cần chứng minh thân phận của mình.

KẾT LUẬN:

Từ những thông tin ở trên, bạn có thể thấy việc tìm nhà ở du học Ý không hề đơn giản. Sẽ có rất nhiều bất cập, khó khăn cho sinh viên khi đi thuê nhà như khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, đồng tiền, giá cả các nước EURO… hoặc do sự thiếu hiểu biết. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ cựu du học sinh Ý Top chuyên gia cung cấp cho bạn để nhận được những sự tư vấn 1:1 về vấn đề chi phí nhà ở du học Ý. Thông qua những người này, đảm bảo khi qua đây du học, bạn sẽ nhanh chóng tìm được một chỗ ở ưng ý và phù hợp với ngân sách.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng