TỐN BAO NHIÊU TIỀN VÀ THỜI GIAN CHO VIỆC HỌC THẠC SĨ Ở Ý - CÂU TRẢ LỜI ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

TỐN BAO NHIÊU TIỀN VÀ THỜI GIAN CHO VIỆC HỌC THẠC SĨ Ở Ý - CÂU TRẢ LỜI ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA
Hoàng Trúc

01/01/2023

1124

0

Chia sẻ lên Facebook
TỐN BAO NHIÊU TIỀN VÀ THỜI GIAN CHO VIỆC HỌC THẠC SĨ Ở Ý - CÂU TRẢ LỜI ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

Học thạc sĩ ở Ý tốn bao nhiêu thời gian và tiền bạc? Đây  là câu hỏi mà những người chuẩn bị cho bậc cao học này muốn được giải đáp. Việc học thạc sĩ là một khoản đầu tư tiềm năng cho tương lai sau này của bạn. Với tấm bằng thạc sĩ du học Ý trong tay, bạn sẽ có cơ hội cao được thăng tiến trong công việc và được tham gia vào môi trường làm việc tốt như bạn hằng ao ước. Ngoài ra, bạn cũng được tôi luyện thêm các kiến thức và kỹ năng cần có. Còn bây giờ, hãy để Topchuyengia trả lời cho câu hỏi học thạc sĩ ở Ý tốn bao lâu và bao nhiêu tiền của bạn nhé! 

 

Học thạc sĩ ở Ý bao nhiêu tiền?

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết có nên chọn Ý làm điểm dừng chân cho giấc mơ học thạc sĩ của mình hay không? Mời bạn tham khảo bài viết tư vấn lý do nên đi du học Ý các trường nên đi du học Ý của Topchuyengia. 

Khi bạn đã chắc chắn được mình muốn học thạc sĩ ở Ý và tìm ra được ngôi trường phù hợp với mình, bạn có thể tiếp tục tham khảo bài viết dưới đây được Topchuyengia tư vấn.

Mỗi cơ sở giáo dục và trường đại học tại Ý có mức học phí riêng và hoàn toàn khác nhau. Và dĩ nhiên các trường đại học tư do cá nhân hoặc tổ chức thành lập sẽ có chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với các trường đại học công do nhà nước tài trợ. Học phí ở Ý được cho là thấp hơn đáng ngạc nhiên so với hầu hết các quốc gia châu Âu khác.

Con số học phí trung bình do các chuyên gia của Topchuyengia đưa ra là khoảng € 3.000 đến € 20.000. Chương trình cấp bằng Thạc sĩ của một trường Đại học Công lập hàng đầu của Ý (do Nhà nước tài trợ) sẽ không tốn quá 6.500 EUR mỗi năm. Trung bình, phần lớn các chương trình Thạc sĩ tính phí 3.800 EUR mỗi năm. Tuy nhiên, các đại học tư nhân ở Ý cung cấp các chương trình về kinh doanh và quản lý có thể khiến bạn mất tới 20.000 EUR mỗi năm.

Đại học Ý giá phải chăng

Dưới đây là thông tin tư vấn du học tại một số trường đại học giá cả phải chăng ở Ý, cùng với mức học phí trung bình mà bạn có thể tham khảo  

Tên trường đại học

Học phí trung bình

Polytechnic University of Milan

3900 EUR/năm

University of Podova

4000 EUR/năm

University of Bologna

3300 EUR/năm

University of Siena

2400 EUR/năm

Ngoài ra,bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về một số ngành học phù hợp với bản thân:

Du học Ý ngành kiến trúc

Du học Ý ngành kinh tế

Du học Ý ngành thiết kế thời trang 

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Các khoản hỗ trợ được cung cấp cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên Ý dưới dạng học bổng, khoản vay cho sinh viên, hỗ trợ nhà ở, vé ăn tại nhà hàng của trường đại học và miễn học phí. Một số sinh viên sẽ được kiểm tra trước khi nhận hỗ trợ và bạn sẽ phải cung cấp bảng sao kê ngân hàng hoặc bản khai thuế để chứng minh nhu cầu tài chính của mình. Dưới đây là một số nơi giúp bạn có thể nhận được học bổng hoặc khoản hỗ trợ mà bạn có thể tham khảo

 • Bursary của Bộ Ngoại giao Ý dành cho sinh viên nước ngoài .
 • Bursary từ các trường đại học - bạn có thể kiểm tra trang web của các tổ chức cá nhân để biết thêm chi tiết.
 • Hội đồng International Educational Exchange -Trao đổi Giáo dục Quốc tế có các khoản tài trợ dành cho sinh viên đi du học, dựa trên nhu cầu và dựa trên thành tích .
 • The Fulbright Commission có một số cơ hội tài trợ cho các du học sinh muốn học tập tại Ý.
 • Fund for Education Abroad - Quỹ cho giáo dục ở nước ngoài

Ngôn ngữ học tập

Hiện tại, việc du học Ý bằng tiếng anh được không ít người lựa chọn, nhiều Chương trình học Thạc sĩ ở Ý được giảng dạy bằng tiếng Anh. Theo MastersPortal, có hơn 700 Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngay cả số lượng các chương trình tiếng Anh có sẵn ở bậc đại học cũng đang tăng lên.

Học thạc sĩ ở Ý mất bao lâu?

Học thạc sĩ ở Ý mất bao lâu
Học thạc sĩ ở Ý mất bao lâu

Phần lớn các Chương trình học thạc sĩ ở Ý kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, rất ít chương trình có thể hoàn thành trong một năm.

Hệ thống giáo dục đại học của Ý được hưởng lợi từ sự tham gia rất mạnh mẽ với các tổ chức và đối tác Châu Âu, có nghĩa là các trường đại học Ý có nhiều thỏa thuận trao đổi và cấp bằng kép với các trường đại học khác ở Châu Âu. Một Thạc sĩ đến từ Ý có thể mở ra cánh cửa cho các cơ sở giáo dục chất lượng cao khác của Châu Âu.

Học thạc sĩ ở Ý mất hai năm và được trao bằng sau khi đạt được 120 ECTS, bao hồm ECTS cho các khóa học chính, môn tự chọn, hội thảo và luận văn (đại diện cho 30 ECTS). Bằng thạc sĩ được chia thành bốn học kỳ với kỳ nghỉ hè giữa năm một và năm hai.

Phần lớn các Thạc sĩ của bạn sẽ dựa trên các bài giảng, hướng dẫn, làm việc nhóm và các môn học (nếu bạn theo ngành khoa học hoặc kỹ thuật, thì có khả năng bạn cũng sẽ có các buổi thực hành). Mục đích là cung cấp kiến ​​thức nâng cao về chủ đề cũng như các kỹ năng kỹ thuật, giao tiếp cá nhân và nghiên cứu.

Học kỳ bốn sẽ dành riêng cho luận văn của bạn, có thể dựa trên lý thuyết, một vị trí hoặc một dự án nghiên cứu.

Lịch học 

Năm học ở Ý bắt đầu từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 cho đến tháng 7. 

Nhìn chung, một hệ thống học kỳ được sắp xếp bởi các trường đại học; học kỳ một bắt đầu vào tháng 9 / tháng 10 và kết thúc vào tháng 1 / tháng 2. Học kỳ thứ hai bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 7.

Yêu cầu để được học thạc sĩ ở Ý 

Các trường đại học có chương trình học thạc sĩ ở Ý được biết đến là khá nổi bật về hệ thống giáo dục của họ. Các yêu cầu nhập học tại hầu hết các trường này khá chung chung và có thể dễ dàng đáp ứng. Hơn nữa, các yêu cầu tại phần lớn các trường đại học công lập ở Ý đối với thạc sĩ là khá giống nhau, và cụ thể như sau: 

 • Bảng điểm học tập 
 • Bằng cử nhân (nếu đăng ký chương trình thạc sĩ) 
 • Điểm kiểm tra tiêu chuẩn (GMAT, GRE) 
 • Chứng minh trình độ ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Ý) 
 • Các tài liệu bổ sung (LOR, SOP, Bài luận, Sơ yếu lý lịch / CV, bằng chứng Kinh nghiệm làm việc, v.v.)

Thủ tục nộp đơn học thạc sĩ ở Ý

Bạn nên bắt đầu tìm kiếm chương trình Thạc sĩ ở Ý ít nhất 12 tháng trước ngày bắt đầu dự kiến ​​của bạn. Các tài liệu được yêu cầu thường bao gồm:

 • Tất cả bảng điểm và văn bằng (và bản dịch, nếu có).
 • Một bản CV đầy đủ.
 • Hai đến ba tài liệu tham khảo.
 • Một tuyên bố cá nhân bao gồm các đóng góp của bạn, tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho chương trình và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn là gì.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.

Bằng chứng về các bằng cấp trước đây (bằng cấp và bảng điểm) sẽ cần phải được nộp kèm theo bản dịch tiếng Ý, mặc dù một số trường đại học chấp nhận tài liệu bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, bạn có thể phải nộp các tài liệu này sau khi chuyển đổi điểm hoặc điểm đạt được ở nước bạn phù hợp với hệ thống chấm điểm được tuân theo ở Ý. 

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU, bạn sẽ cần phải nộp đơn đăng ký trước cho chương trình học của mình tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý gần nhất. Đó là tất cả thông tin mà Topchuyengia muốn chia sẻ đến bạn

Để thay đổi tư duy và góc nhìn của mình, học thạc sĩ ở Ý có thể là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Dựa vào những thông tin tư vấn du học Ý mà Topchuyen đã chia sẻ, bạn có thể chuẩn bị trước những giấy tờ cũng như ngân sách đầy đủ cho chuyến đi của mình. Cuối cùng, chúc cho con đường học tập của bạn thật thành công và đầy triển vọng.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng