TƯ VẤN LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐI DU HỌC Ý TỪ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐI DU HỌC Ý TỪ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CỰU DU HỌC SINH
Hoàng Thi

14/10/2021

1189

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐI DU HỌC Ý TỪ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CỰU DU HỌC SINH

Ý - quốc gia hình chiếc ủng nằm ở phía Nam châu Âu, ngày nay được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để đi du học. Chủ đề tư vấn lý do nên đi du học Ý được các sinh viên và phụ huynh quan tâm, tiêu biểu như sự phát triển của nền giáo dục, bên cạnh nền văn hóa và lịch sử lâu đời, chi phí du học tương đối phải chăng cùng nhiều cơ hội việc làm đầy triển vọng, sự cổ kính và nét đẹp của cảnh quan, kiến trúc nơi đây… 

Để giúp các sinh viên và phụ huynh rõ hơn về các lý do vì sao nên đi du học Ý, TOP CHUYÊN GIA giới thiệu các cựu du học sinh với kinh nghiệm nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Họ luôn sẵn sàng tư vấn 1:1 để bạn có thể có một cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn về những ưu điểm khi du học ở quốc gia này.

Những lý do nên đi du học Ý:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu, nhiều trường đại học TOP thế giới.
 • Cơ hội học song song hai ngoại ngữ Anh và Ý.
 • Chi phí du học rất phải chăng, đi kèm nhiều học bổng ưu đãi.
 • Cơ hội làm thêm - việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Quốc gia phát triển, văn minh, xinh đẹp.

Chất lượng giáo dục hàng đầu, nhiều trường đại học TOP thế giới

Nền giáo dục phát triển của Ý

Lý do nên đi du học Ý tiên quyết đó chính là nền giáo dục của quốc gia này. Là một trong 4 nước sáng lập ra nền “giáo dục bậc cao châu Âu” (hiệp định Sorboe 1998), quá trình cải cách từ đó đến nay đưa chất lượng giáo dục ngày nay của Ý lên hàng đầu thế giới.

Nhiều trường đại học vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu QS World University Rankings.
Nhiều trường đại học vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu QS World University Rankings.

Cụ thể, các trường đại học ở đây luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Hệ thống các chương trình, tổ chức đào tạo rất chuyên nghiệp và bài bản, có khả năng đào tạo các chuyên ngành ở trình độ cao và luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên có định hướng học tập và nghề nghiệp tương lai. 

Bên cạnh đó, nhiều ngành học rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại ở nhiều lĩnh vực phát triển như khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế… Các chiến lược đào tạo và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, sinh viên luôn được hỗ trợ, đáp ứng mọi nhu cầu, thắc mắc cũng như giúp sinh viên có điều kiện thuận lợi nhất để học tập và phát triển bản thân.

TOP các trường đại học ở Ý

Các trường được giới thiệu ở dưới đây là các trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Ý theo thống kê mới nhất:

 • Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano), xếp hạng 24 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ. Ngôi trường này nằm ở “kinh đô thời trang” thành phố Milan, thủ phủ tài chính của Italia.
 • Đại học Bologna (Università di Bologna), nằm trong top 50 trường đào tạo Luật hàng đầu thế giới. Đại học Bologna còn là một trong những ngôi trường cổ kính, lâu đời nhất ở Ý, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nền giáo dục của Ý và của toàn châu Âu.
 • Đại học Sapienza (Sapienza – Università di Roma), là ngôi trường đào tạo công nghệ lâu đời bật nhất tại Italia, luôn nằm trong top đầu trường đại học tốt nhất tại Ý và toàn thế giới, đóng vai trò quan trọng đối với lịch sử, xã hội, kinh tế và chính trị của Ý trong suốt 700 năm từ lúc thành lập.
 • Đại học Pisa (Università di Pisa), được coi là “thành phố đại học” với hơn 60.000 dân là sinh viên trong tổng số 100.000, môi trường sống và học tập ở đây rất lý tưởng với nhiều ngành, hệ đào tạo cùng cơ sở vật chất hiện đại.
 • Đại học Padova (Università degli Studi di Padova), ngôi trường cổ kính, lâu đời thứ 2 ở Ý được thành lập từ hơn 800 năm và luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất châu Âu.

Lý do nên đi du học Ý - cơ hội để học song song 2 ngoại ngữ Anh và Ý

Với lợi thế là một nước thuộc khối Liên minh châu Âu, tiếng Anh khi du học Ý rất thông dụng. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến. Nhiều cơ sở giáo dục tiên tiến như Trường đại học John Cabot của Mỹ có trụ sở tại Rome, cung cấp những khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, một số trường đại học Ý như Università degli Studi di Milano, Università Cattolica del Sacro Cuore có các chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy một phần hoặc hoàn toàn bằng Anh ngữ.

Bên cạnh đó, khi theo học các khóa học dạy bằng tiếng Anh, các trường đại học vẫn sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên làm quen và học tiếng Ý. Điển hình như Đại học Rome Tor Vergata có trung tâm ngoại ngữ CLICI cung cấp miễn phí các lớp học tiếng Ý để sinh viên làm quen với ngôn ngữ bản địa nhanh hơn.

Hơn thế nữa, ở nhiều thành phố tại Ý luôn có nhiều tổ chức chuyên dạy các khóa ngoại ngữ miễn phí cho người nước ngoài. Ngoài ra sinh viên có thể tham gia các buổi meet-ups khi tham gia các group dành cho người nước ngoài trên Facebook như Expats in Rome để gặp gỡ, trao đổi với những người nói tiếng Ý từ đó trau dồi vốn ngôn ngữ của bạn.

Việc tiếp xúc, gặp gỡ với người bản địa ở nơi đây là cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như tìm hiểu văn hóa, xã hội, cách sống của người Ý.
Việc tiếp xúc, gặp gỡ với người bản địa ở nơi đây là cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như tìm hiểu văn hóa, xã hội, cách sống của người Ý.

 

Chi phí du học rất phải chăng, đi kèm với nhiều học bổng ưu đãi

Tư vấn lý do nên du học Ý - Chi phí du học phải chăng
Tư vấn lý do nên du học Ý - Chi phí du học phải chăng

Chi phí du học

Một trong những lý do mà nhiều sinh viên chọn du học quốc gia hình chiếc ủng đó là chi phí rất hợp lý. Nhiều người lầm tưởng du học ở các quốc gia châu Âu rất tốn kém, điều này chỉ đúng một phần ở vài quốc gia khác. Du học tại Ý, sinh viên sẽ rất ít phải lo lắng về vấn đề tiền nong sinh hoạt và học phí.

Học phí trung bình cho tất cả bằng cấp chỉ dao động từ 850 - 2.000 EUR/năm. Trong đó các trường đại học ở Ý đều có nhiều chương trình học bổng, miễn/giảm học phí cho các sinh viên quốc tế đạt điều kiện.

Chi phí sinh hoạt trung bình của mỗi sinh viên có thể chi phí sẽ khác nhau do thói quen sinh hoạt và chi tiêu của mỗi người nhưng nhìn chung chi phí tương đối phải chăng.

Chính vì thế mà chọn thành phố nên đi du học học Ý cũng là điều quan trọng khi nó cũng ảnh hưởng đến chi phí của bạn.

Các suất học bổng chất lượng hỗ trợ sinh viên

Đây là điều mà nhiều sinh viên quan tâm nhất và là một trong những lý do Ý hấp dẫn lượng lớn du học sinh quốc tế. Chính phủ Ý rất chú trọng việc tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế học tập tại đây, với cơ hội học bổng lên đến 100%, từ bậc Đại học đến Cao học. 

Có 3 loại học bổng du học ở Ý:

 • Học bổng của Chính phủ.
 • Học bổng của nhà trường.
 • Học bổng theo vùng.

Cơ hội làm thêm - việc làm sau khi tốt nghiệp

Tất các chuyên gia tư vấn du học đều cho rằng việc trình độ tiếng Ý ở mức có thể giao tiếp lưu loát, bạn sẽ dễ dàng hơn khi việc làm thêm là không thiếu ở quốc gia phát triển về thời trang, du lịch, công nghệ và kỹ thuật này. Theo luật, sinh viên quốc tế tại Ý được cho phép làm việc không quá 1040 giờ năm. Tương đương có thể làm part-time 20 giờ/tuần trong vòng 12 tháng hoặc làm full-time 40 giờ/tuần trong 6 tháng.

Toàn bộ các trường đại học công lập của Ý đều có liên kết với các doanh nghiệp để sắp xếp việc thực tập cho sinh viên. Sinh viên có có hội thực tập và làm việc ở những công ty hàng đầu của Ý và thế giới như Ferrari, Gucci, Prada, Marco Piva, Enel, Eni… hay các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở Ý như Amazon, Google, Facebook, Intel, Microsoft…

Quốc gia phát triển, văn minh, xinh đẹp

Lý do nên chọn Ý để du học là sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa, giao thông và du lịch cũng như sự thân thiện, hòa đồng của con người nơi đây.

Có nhiều kỳ quan, nền văn hóa và lịch sử lâu đời

Ý là quốc gia có nhiều di sản thế giới nhất với 51 di sản văn hóa và lịch sử. Phải kể đến như nhiều địa điểm thú vị như Đấu trường La Mã nằm ở Colosseum thủ đô Rome, Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Pisa hay khám phá trung tâm của đức tin Công giáo tọa lạc trong lòng thủ đô Rome. Ngoài ra có nhiều di tích lịch sử và địa lý khác của Ý như di tích Pompeii và núi lửa Vesuvius… 

Hơn thế nữa, Ý còn được biết đến với những đóng góp to lớn cho nền văn hóa phương Tây, đặc biệt là trong các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, âm nhạc, sân khấu và văn học. 

Khám phá mọi nơi trên đất nước xinh đẹp này cũng như các quốc gia châu Âu khác

Phương tiện đi lại du học Ý rất phát triển giúp sinh viên có thể di chuyển dễ dàng tới các thành phố và các địa điểm du lịch nổi tiếng như các bãi biển tuyệt đẹp Sardinia, Portofino, Liguria hay biển xanh ngọc tại vùng Catania nằm ở miền Nam nước Ý.

Hơn thế nữa, hầu hết mọi thành phố lớn ở khắp nước Ý đều được kết nối vô cùng thuận tiện với các nước châu Âu và ngoài châu Âu, với hệ thống 87 sân bay và 77 ga đường sắt chính.

Nếu có Giấy phép cư trú, sinh viên có thể thoải mái di chuyển, khám phá các nước khác trong khối 27 nước Liên minh châu Âu.
Nếu có Giấy phép cư trú, sinh viên có thể thoải mái di chuyển, khám phá các nước khác trong khối 27 nước Liên minh châu Âu.

 

KẾT LUẬN:

Đất nước Ý thật tuyệt vời và quả là có rất nhiều lý do để chọn Ý để du học. Bạn đang chuẩn bị đi học Ý và được muốn gần hơn với những cái đẹp, cái tốt của quốc gia này. Hãy tin tưởng và lắng nghe những chia sẻ, tư vấn du học Ý của đội ngũ các cựu du học sinh của TOP CHUYÊN GIA về đất nước thơ mộng này. Những lời khuyên của đội ngũ này có thể giúp bạn phần nào trên chặng đường du học đấy!

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng