TƯ VẤN HỌC TIẾNG Ý DU HỌC Ý TỪ CỰU DU HỌC SINH VIỆT NAM THÀNH CÔNG

TƯ VẤN HỌC TIẾNG Ý DU HỌC Ý TỪ CỰU DU HỌC SINH VIỆT NAM THÀNH CÔNG

14/10/2021

1896

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC TIẾNG Ý DU HỌC Ý TỪ CỰU DU HỌC SINH VIỆT NAM THÀNH CÔNG

Khi du học Ý việc học ngôn ngữ cũng là mối quan tâm của nhiều sinh viên. Từ việc du học Ý có bắt buộc học tiếng Ý hay không? Học bắt đầu từ đâu? Nên học chứng chỉ năng lực tiếng Ý nào? Kế hoạch học như thế nào mới hiệu quả? Có nhiều vấn đề xoay quanh việc học tiếng Ý du học Ý, để giải đáp tuần tự từng vấn đề cùng nghe các cựu sinh viên du học Ý nói gì dựa trên những tháng ngày “cày đêm”.

Du học Ý có bắt buộc học tiếng Ý?

Hiện nay, các trường Đại học của Ý đề có chương trình học quốc tế, giảng dạy 100% tiếng Anh. Các ngành dạy bằng ngôn ngữ Anh đa dạng, và ngày một mở rộng hơn. Một số trường có chương trình đào tạo tiếng Anh để phù hợp, thuận tiện với du học sinh quốc tế bạn có thể tham khảo: Đại học Milan, Đại học Rome Sapienza, Đại học Pisa, Đại học Bologna, Đại học Trieste, Đại học Politecnico di Torino,...

Việc học tiếng Ý khi du học Ý không bắt buộc nhưng có thể mang lại khá nhiều phiền phức. Đa số, người dân Ý và trong các công ty thường sử dụng tiếng Ý nhiều hơn. Bởi thế trước khi du học Ý bạn có thể trang bị một hành trang ngôn ngữ đủ để giao tiếp cơ bản. Khi du học tại đây, việc học ngôn ngữ của đất nước mình đang sống sẽ dễ dàng hơn. Bạn phải tiếp xúc, nghe rất nhiều tiếng Ý điều đó thôi thúc bạn có động lực học ngôn ngữ nhiều hơn để có thể hiểu họ đang nói gì và tham gia và các cuộc trò chuyện đó. Chính vì thế, việc học tiếng Ý du học Ý không chỉ giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới mà còn tạo điện kiện bắt kịp với các chương trình học.

Ngoại ngữ chính là chìa khóa xóa bỏ các rào cản nên không bao giờ là thừa. Du học tại Ý có nhiều cơ hội được định cư và làm việc tại một quốc gia có văn hóa, di sản nhiều nhất thế giới.

Đặc biệt quan trọng đối với các bạn du học ngành nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, kỹ thuật tại Ý.
Đặc biệt quan trọng đối với các bạn du học ngành nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, kỹ thuật tại Ý.

 

Tại sao phải học tiếng Ý

Tiếng Ý được công nhận là một trong những ngôn ngữ đẹp nhất hành tinh bởi trong tiếng Ý có tính nhạc và thơ. Có rất nhiều ưu điểm khiến bạn phải học tiếng Ý du học Ý, sau đây là một số lý do để cổ vũ bạn học ngôn ngữ này:

 • Ý có nền kinh tế top đầu trong khối liên minh châu Âu, là những quốc gia đầu tiên có mặt trong khối này, có nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự có thể thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Ý. Mức lương cơ bản khi bạn đủ tiêu chuẩn này luôn cao hơn 1.5 đến 2 lần so với mặt bằng chung. Ước tính hiện nay có  7.500 doanh nghiệp Mỹ có mối liên kết, quan hệ thương mại với Ý và hơn 1000 công ty có trụ sở tại đây và ngược lại, những công ty của Ý có chi nhánh tại Mỹ. Cơ hội được làm việc ở trong một một trường chuyên nghiệp hàng đầu dành cho nhiều người, và tiêu chí đầu tiên là thông thạo tiếng Ý.
Du học Ý với các chương trình đào tạo bằng tiếng Ý sẽ chỉ mất khoảng 2.000 euro/năm so với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh từ 5.000 - 10.000 euro/năm
Du học Ý với các chương trình đào tạo bằng tiếng Ý sẽ chỉ mất khoảng 2.000 euro/năm so với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh từ 5.000 - 10.000 euro/năm
 • Học tiếng Ý du học Ý có lợi thế học tập và làm việc một số lĩnh vực nghề nghiệp. Thế giới đều công nhận các ngành về nghệ thuật ẩm thực, thời trang, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, máy móc xây dựng, thiết vận tải, đóng tàu, kỹ thuật vũ trụ, công nghệ ô tô.
 • Tiếng Ý chính là nguồn cảm hứng nghệ thuật sáng tác của nhiều tác phẩm kinh điển. Ví dụ như thiên tài soạn nhạc Opera người Ý Giuseppe Verdi 
 • Tiếng Ý được phát triển từ tiếng Latinh, gần với tiếng Anh, Pháp, Đức. Có khoảng 60% vốn từ vựng tiếng Anh cũng xuất phát từ tiếng Latinh. Học tiếng Ý sẽ dễ dàng và cảm thấy gần gũi hơn khi học thêm ngoại ngữ khác như Đức, Pháp. Bạn còn học nhanh tiếng Ý hơn nếu có từ vựng tiếng Anh vững.
 • Cơ hội được làm việc trong ngành công nghiệp siêu xe như: Lamborghini, Ferrari, các dòng mô tô phân khối lớn như: Ducati, Benelli, Piaggio, Aprilia.
 • Và khi bạn sử dụng các phương tiện đi lại khi đi du học Ý thi việc biết được tiếng Ý sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu bạn gặp tính huống bất ngờ.

Tư vấn học tiếng Ý hiệu quả

Học bất kì ngôn ngữ nào đều cần có thời gian, sự kiên trì để có thể thành thạo và tiếng Ý cũng vậy. Tuy nhiên, có những lưu ý để quá trình học tiếng Ý du học Ý của bạn sẽ dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

Dù bạn tự học hay đăng kí học ở trung tâm thì đều cần mục tiêu cụ thể và một lộ trình học rõ ràng. Thường xuyên ôn luyện những từ vựng, ngữ pháp đã học tránh trường hợp “học trước quên sau” và luyện nó thành một phản xạ có điều kiện. Học mỗi ngày một ít và đều đặn mỗi ngày như một vận động viên chạy bền.

Việc học sẽ hiệu quả hơn nếu có thêm bạn luyện tập cùng. Bạn có thể kết nối từ những group học tiếng Ý trên Facebook, Skypy, ứng dụng Hello Talk. Biến những lý thuyết trên sách vở thành một phản xạ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh, bạn cũng dễ nhớ, dễ sửa các phát âm sai, và không bị nhàm chán khi học.

Để biết thêm các vấn đề khác của nước Ý khi đi học bạn hãy xem bài viết tư vấn du học Ý của Topchuyengia.vn nhé.

Việc nghe những bài hát tiếng Ý trước khi ngủ cũng giúp cho não bộ làm quen với ngôn ngữ này.
Việc nghe những bài hát tiếng Ý trước khi ngủ cũng giúp cho não bộ làm quen với ngôn ngữ này.

7 website giúp bạn học tốt tiếng Ý hơn

 • http://www.oneworlditaliano.com/ Web học tiếng Ý do người bản xứ dạy, có đầy đủ về ngữ pháp, bài nghe nghe, video,..
 • https://tiengy.wordpress.com/.../basic-italian-a-grammar.../: Sách ngữ pháp căn bản nhất.
 • http://www.collinsdictionary.com/dictionary/english-italian : Từ điển Ý- Anh, khi bạn tra từ, sẽ ra cả câu mẫu và ngữ pháp liên quan đến từ đó
 • http://www.repubblica.it/ : Cổng thông tin chính thức của Ý, liên tục được cập nhật. Không chỉ vừa luyện được tiếng Ý lại có thể cập nhập tin tức về đất nước mình chuẩn bị du học.
 • http://www.italian-verbs.com/italian.../conjugation.php…: Các dạng của động từ tiếng Ý.
 • https://www.youtube.com/channel/UC9PZVgJF-mX4aDDzLE4z5Zg : Một chanel về nhạc Ý khá nổi tiếng, có những bài bất hủ, vừa học vừa giải trí
 • http://hoctiengy.com/ : Một trang học Tiếng Ý tại Việt Nam, có những kiến thức hay được chia sẻ.

Các phương pháp luyện nói tiếng Ý hiệu quả

 • Luyện nghe từ các bài giao tiếp cơ bản.
 • Đặt các câu hỏi đơn giản dựa trên từ vựng đã học.
 • Không nên quá chú trọng về ngữ pháp, chỉ cần diễn tả lời bạn muốn nói bằng ngôn ngữ Ý để đối phương hiểu là một thành công cho người mới học. Sau đó trình độ bạn sẽ tăng lên, bắt đầu với những câu phức tạp hơn, dài hơn khi du học Ý.
 • Tập suy nghĩ bằng tiếng Ý.
 • Tìm một người cộng sự để luyện tập mỗi ngày.
 • Lặp lại những gì đã học, ôn lại kiến thức cũ.

Mặc dù, đây là những cách học ngoại ngữ tại nhiều diễn đàn tư vấn du học, nhưng những điều cơ bản này lại được nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Chứng chỉ năng lực tiếng Ý cần để du học

Chứng chỉ năng lực tiếng Ý là một trong những các giúp bạn đăng ký học tại các trường nên đi du học ở Ý và Chính phủ nước này công nhận là chứng chỉ PLIDA. Chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn và có giá trị trên toàn nước Ý. Có 6 cấp độ người học có thể chinh phúc là:

 • A1: Căn bản
 • A2: Giao tiếp
 • B1: Bậc trung
 • B2: Nâng cao
 • C1: Lưu loát
 • C2: Hoàn hảo

Tác dụng của chứng chỉ năng lực tiếng Ý:

 • Xin được visa du học Ý, giấy phép cư trú dài hạn.
 • Không cần thi bài kiểm tra đầu vào tại các trường Đại học khi du học Ý.
 • Cơ hội việc làm, lương cao hơn sao với mặt bằng chung.

Một kỳ thi tiêu chuẩn để lấy chứng chỉ gồm 4 phần: nghe - nói - đọc - viết. Điểm tối đa là 30, tối thiểu bạn phải đạt 18/30. Nếu một trong 4 kỹ năng không đậu, bạn có thể bảo lưu kết quả các kỹ năng khác trong vòng 1 năm và thi lại kỹ năng đó trong kì thi tiếp theo.

Cơ hội việc làm khi có tiếng Ý du học Ý

Sự liên kết và phát triển mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ý tạo điều kiện cho sinh viên  học tập, nghiên cứu và tìm kiếm việc làm. Khi bạn giỏi tiếng Ý và đáp ứng đủ điều có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học của hai nước. Hiện có hơn 4.000 doanh nghiệp Ý đang hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đây là điều kiện lớn dành cho du học sinh Việt Nam tại Ý trở về quê hương hay làm việc trên đất Ý.

Một số công ty nổi tiếng khắp thế giới của Ý như: Ferrari, Prada, Gucci, Fiat, Enel, Eni, Poste, Marco Piva,... Các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Ý như: Google, Apple, Facebook, Amazon, Intel, Microsoft. Đặc biệt, Ý như mảnh đất lý tưởng cho những du học sinh về ngành thiết kế thời trang, nghệ thuật.

Với các du học sinh tốt nghiệp tại Ý có cơ hội ở lại làm việc tại đây 1 năm hoặc định cư lâu dài, tùy theo năng lực của bạn lúc đó. Nhưng với các bạn du học sinh có tiếng Ý và cả tiếng Anh, cơ hội được tăng lên đáng kể.

KẾT LUẬN:

Trên đây là hết thảy những thông tin tư vấn học tiếng Ý du học Ý cho những ai đang quan tâm. Việc học tiếng Ý không bắt buộc vì có các chương trình đào tạo quốc tế nhưng nó lại khá cần thiết trong cuộc sống và cơ hội việc làm trong tương lai. Những cách học tiếng Ý chi tiết như thế nào, trong phạm vi một bài viết sẽ không thể tư vấn cho bạn kỹ càng được. Mỗi người một cách học riêng, những phương pháp học tiếng Ý hiệu quả từ các cựu du học sinh Việt tại Ý có thể sẽ giúp ích cho bạn nhiều. TOP CHUYÊN GIA đã tìm hiểu một số anh chị từng du học Ý và có thành công nhất định để hỗ trợ bạn trong việc học ngôn ngữ này.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng