DU HỌC Ý NGÀNH Y BẠN CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU GÌ

DU HỌC Ý NGÀNH Y BẠN CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU GÌ

21/06/2024

1338

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC Ý NGÀNH Y BẠN CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU GÌ

Du học Ý ngành y là một sự chọn học y với giá cả phải chăng hơn hẳn bạn học tại các nước như Anh, Mỹ, Canada,... được biết đến với mức học phí y vô cùng đắt đỏ. Đừng bỏ qua bài viết tư vấn du học hôm nay, Topchuyengia sẽ thông tin nhanh cho bạn về học y ở Ý.

Giới thiệu về học y Khoa ở Ý

Nước Ý tự hào về một số trường y khoa có chất lượng tốt nhất ở Châu Âu. Đây một trong địa điểm lý tưởng để bạn học 2 chuyên ngành khó nhằn đó là y và nha khoa. Du học Ý ngành y là một sự lựa chọn phổ biến vì những phương pháp tiếp cận hiện đại và sử dụng một số công nghệ mới nhất.

Vì vậy, hãy chuẩn bị visa du học Ý của bạn thật kỹ lưỡng để có thể đi học bạn nhé.

Học Y khoa ở Ý Học phí

Hầu hết các trường đại học y khoa công lập của Ý không có một mức học phí cố định. Học phí các trường du học Ý của bạn sẽ được tính dựa trên trường học mà bạn đăng ký học và chuyên ngành y chuyên khoa.

Trong hầu hết các trường hợp, các trường đại học công sẽ tính phí bạn từ € 500 - € 5000 mỗi năm, trong khi các trường y tế tư nhân tính phí cao hơn rất nhiều.

Yêu cầu đầu vào đối với ngành Y ở Ý

du học Ý ngành y
Các yêu cầu đối với y khoa

Yêu cầu nhập học đối với các trường y khoa ở Ý giảng dạy bằng tiếng Anh là 3 A-Levels Khoa học, vượt qua Bài kiểm tra Nhập học Y tế Quốc tế (IMAT) và chứng chỉ tiếng Anh cho người không phải là người bản ngữ.

Đây là những yêu cầu cơ bản để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ du học Ý. Và mỗi trường sẽ yêu cầu một số tài liệu riêng biệt cho nên hãy nhờ tư vấn từ ban tuyển sinh của nhà trường.

Các trường đại học y khoa tốt nhất ở Ý

Topchuyengia sẽ review cho bạn các trường nên đi du học Ý chuyên ngành y, được nhiều sinh viên quốc tế đăng ký.

1.  International Medical School in Milan

Trường đại học thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên quốc tế được cấp bằng chuyên gia nổi tiếng thế giới được công nhận trên toàn thế giới.

Milan cung cấp ngành Y bằng tiếng Anh trong quá trình học kéo dài 6 năm. Học phí là € 4000 mỗi năm; chi phí sinh hoạt là € 500-800 mỗi tháng.

Yêu cầu nhập học là học sinh giỏi Sinh học, Hóa học và môn thứ ba trong chứng chỉ trung học của các bạn tương đương với điểm C trở lên.

2. Đại học Siena

Được thành lập vào năm 1240, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Trường y Siena là trường y khoa duy nhất ở Ý dạy chuyên ngành nha bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một chương trình y học nha khoa kéo dài 6 năm.

Du học Ý tại đại học Siena có học phí là € 4500 mỗi năm và chi phí sinh hoạt từ € 600- € 900 mỗi tháng. Yêu cầu nhập học là 3 A-Levels Khoa học và IMAT.

3. Đại học Humanitas

du học Ý ngành y
Các trường nổi tiếng về đạo tạo y khoa

Humanitas là một trường đại học y tế tư nhân mới được thành lập ở Ý. Mỗi năm có khoảng 150 sinh viên chọn Châu Âu là con đường sự nghiệp y tế bắt đầu hành trình của họ tại đây.

Tại đây bạn có thể đăng ký khóa học y khoa 6 năm bằng tiếng Anh. Học phí đối với sinh viên không thuộc EU từ € 10.000 - € 20.000 mỗi năm.

Các ứng viên được xếp hạng dựa trên bằng tốt nghiệp trung học của họ, chủ yếu là điểm sinh học và hóa học của họ.

Các bạn cũng được yêu cầu làm bài kiểm tra IMAT tập trung vào Sinh học, Hóa học, Suy luận logic và cũng có một số câu hỏi từ Vật lý và Toán học.

Nhận: tư vấn du học ý từ cựu du học sinh đã có kinh nghiệm.

Quá trình học tập du học Ý ngành Y

Chương trình MD được chia thành hai phần. Hai năm đầu tiên là tiền lâm sàng, vì vậy sẽ tập trung vào việc xây dựng một nền tảng ổn định cho sự hiểu biết chung.

Các môn học bao gồm giải phẫu, sinh hóa, sinh lý, tế bào và sinh học phân tử, v.v.

Phần thứ hai bắt đầu vào năm thứ ba và theo sau cho đến khi tốt nghiệp. Đây được coi là lâm sàng và bao gồm các chủ đề như phẫu thuật tổng quát, bệnh nội khoa, bệnh lý, phụ khoa, v.v.

Tổng kết:

Du học Ý ngành y là lựa chọn sáng suốt của bạn, từ đây bạn sẽ được mở ra nhiều cơ hội mới về nghiệp mới cũng như khả năng được định cư tại nước ngoài. Nếu cần tư vấn du học hãy liên hệ với các chuyên gia để được chia sẻ bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng