HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI MỸ - NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA SINH VIÊN XA XỨ

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI MỸ - NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA SINH VIÊN XA XỨ

08/01/2023

664

0

Chia sẻ lên Facebook
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI MỸ - NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA SINH VIÊN XA XỨ

Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ chính là một trong những tổ chức sinh viên nước ngoài hoạt động sôi nổi tại Hoa Kỳ. Có thể nói cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Mỹ là đông nhất trong số các sinh viên Việt Nam tại nước ngoài nên việc thành lập hội sinh viên để có thể dẫn dắt và gắn kết các bạn lại với nhau là một việc vô cùng thiết thực. Vậy hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ được thành lập và hoạt động ra sao, hãy cùng các cựu du học sinh đã và đang hoạt động tại tổ chức chia sẻ nhé!

Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ là gì?

Tập hợp sức mạnh của toàn thể sinh viên Việt Nam du học Mỹ và tổ chức các hoạt động hữu ích cho từng cá nhân nói riêng, cộng đồng du học sinh và Việt Nam nói chung là điều vô cùng cần thiết. Do vậy, chúng tôi gồm các thành viên ở những khu vực khác nhau trên toàn nước Mỹ và Việt Nam cùng nhau thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ được thành lập kể từ ngày 01-06-2013 và chính thức trở thành một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký theo luật pháp Hoa Kỳ tại bang Massachusetts từ ngày 03/03/2014. 

Với mục đích ra đời là để xây dựng sự gắn bó đoàn kết giữa các cá nhân hoặc tổ chức người Việt nhưng từ trước tới nay chỉ tham gia các hoạt động đơn lẻ, không có quy mô nhất định. Mục đích chính của Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ là tạo ra các các hoạt động để các thành viên được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kiến thức và những mối quan tâm về các lĩnh vực phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của các bạn khi sinh sống tại Mỹ. Có thể nói hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ chính là một nơi tư vấn du học Mỹ toàn diện nhất mà sinh viên có thể tìm đến khi ở Hoa Kỳ. Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng sẽ tiếp tục kết nạp thêm hội viên để Hội thực sự lớn mạnh và hoạt động có hiệu quả nhằm quảng bá bản sắc và con người Việt Nam ra thế giới. 

Bạn có thể tham gia kết nạp thành viên tại hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ trên trang web chính thức của hội hoặc tìm đến các trang facebook hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Đôi điều về du học Mỹ mà sinh viên nên biết

hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ
Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ có những hoạt động sôi nổi. 

1. Tập trung top trường đại học thế giới

Hoa Kỳ tự hào về một số trường đại học tốt nhất , rất nhiều trong số đó luôn đứng trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Các cơ sở giáo dục của Mỹ cũng được biết đến là có các tiêu chuẩn học tập cao, tuân theo các thực hành nghiêm ngặt để duy trì chất lượng và được hỗ trợ tốt để có thể cung cấp nền giáo dục xuất sắc cho sinh viên của mình. Theo QS World Ranking 2019. 33 trong số 100 trường đại học hàng đầu đến từ Hoa Kỳ. Tương tự, Times Higher Education Ranking cũng đã xếp hạng bảy trong số các trường đại học Mỹ trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu.

2. Hệ thống giáo dục linh hoạt

Các trường đại học và cao đẳng của Mỹ cung cấp vô số các khóa học và chương trình để bạn lựa chọn. Bạn có quyền tự do không chỉ lựa chọn nội dung khóa học mà còn cả cấu trúc. Ở cấp độ đại học, bạn có quyền tự do theo đuổi các khóa học khác nhau trước khi bạn khai báo chuyên ngành của mình vào cuối năm thứ hai. Điều này giúp khám phá sở thích chủ đề của bạn và sau đó quyết định mà không cần quá vội vàng. Tương tự như vậy, đối với nghiên cứu sau đại học, bạn có thể chọn sở thích của mình và khi bạn tiến hành luận văn, bạn có thể tập trung vào những ý mà bạn muốn nhấn mạnh.

3. Chính sách hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học Mỹ hiểu được những khó khăn của sinh viên quốc tế và do đó tiến hành các chương trình định hướng, hội thảo và đào tạo thường xuyên để cung cấp hỗ trợ. Trên thực tế, văn phòng sinh viên quốc tế giúp những sinh viên như bạn làm quen với lối sống mới - cho dù đó là vấn đề học tập, văn hóa hay xã hội, nhân viên sẽ có mặt để hỗ trợ bạn suốt ngày đêm.

Yêu cầu xin visa du học Mỹ

Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp các loại visa du học Mỹ như sau:

 

Các loại thị thực du học

Điều kiện
1. Visa du học F-1

Học tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Hoa Kỳ hoặc học tiếng Anh tại một học viện Anh ngữ.

2. Visa trao đổi J

Để tham gia vào một chương trình trao đổi, bao gồm cả việc học trung học và đại học.

3. Visa du học M

Để học tập hoặc đào tạo phi học thuật hoặc dạy nghề ở Mỹ.

* Để biết thông tin chi tiết hay quan tâm về việc du học Mỹ có được định cư không, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Du học Mỹ sẽ tốn bao nhiêu tiền?


Trường học Học phí tính bằng USD (chỉ định)
Nghiên cứu ngôn ngữ tiếng anh $ 700 đến $ 2.000 một tháng
Trường Cao đẳng cộng đồng $ 6.000 đến $ 20.000 mỗi năm
Bằng cử nhân đại học $ 20.000 đến $ 40.000 mỗi năm
Chương trình sau đại học $ 20.000 đến $ 45.000 mỗi năm
Bằng tiến sĩ $ 28,000 đến $ 55,000 mỗi năm

Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ được thành lập với cùng mục đích chung tay đoàn kết và hỗ trợ các sinh viên Việt Nam xa xứ. Tuy nhiên trước khi trở thành một thành viên của Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ, bạn cần được chấp nhận học tập tại đây. Hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn du học để được tư vấn ngay bây giờ.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng