LUẬT MỚI CỦA MỸ ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ĐỂ DUY TRÌ VISA F-1

LUẬT MỚI CỦA MỸ ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ĐỂ DUY TRÌ VISA F-1

28/03/2022

858

0

Chia sẻ lên Facebook
LUẬT MỚI CỦA MỸ ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ĐỂ DUY TRÌ VISA F-1

Luật mới của Mỹ đối với du học sinh là gì để các bạn có thể sinh sống và học tập tại đây một cách hợp pháp và an toàn nhất. Theo các chuyên gia tư vấn, chính phủ Mỹ đưa ra một số những quy định cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ nhằm đem lại một môi trường học tập lành mạnh nhất. Ngoài ra, tuân thủ những luật mới của Mỹ đối với du học sinh cũng là cách để bạn duy trì hiệu lực visa của mình.

 

Quy định pháp luật dành cho du học sinh Mỹ là gì?

Dưới đây là một số luật mới của Mỹ đối với du học sinh mà sinh viên quốc tế tương lai nên biết và có kế hoạch làm để duy trì tình trạng thị thực một lần tại một trường đại học Hoa Kỳ:

  • Luôn để tình trạng tài chính của mình ở mức ổn định.
  • Không vi phạm luật pháp Hoa Kỳ hoặc quy tắc ứng xử của sinh viên đại học.
  • Hiểu các yêu cầu về du lịch dành cho sinh viên quốc tế.
  • Hộ chiếu luôn còn hiệu lực và địa chỉ tại Hoa Kỳ là hợp pháp.
  • Cần lưu ý về thời gian gia hạn sau khi tốt nghiệp.

Luôn giữ tình trạng tài chính ổn định

Các chuyên gia tư vấn du học Mỹ  khuyến nghị rằng sinh viên có thị thực sinh viên F-1 hoặc thị thực khách trao đổi J-1 nên có kế hoạch tham gia toàn bộ khóa học và biết được chi phí đi du học Mỹ bao nhiêu. Tài chính chính là một trong những tiêu chuẩn để đi du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Vì vậy bạn phải luôn giữ mức tài chính ổn định là một trong những luật mới của Mỹ đối với du học sinh. Bạn có thể tham khảo thêm các công việc làm thêm cho sinh viên tại Mỹ.

luật mới của Mỹ đối với du học sinh
Những quy định mới về visa du học Mỹ

Tuy nhiên các sinh viên quốc tế có visa F-1 phải đảm bảo đăng ký các khóa học toàn thời gian tại các trường đại học ở Mỹ. Tuy nhiên nếu các sinh viên gặp tình trạng bất trắc về tài chính như bị bệnh hoặc tai nạn thì có thể liên hệ ngay lập tức với văn phòng sinh viên tại trường để được giúp đỡ. 

Sinh viên không được vi phạm pháp luật Mỹ hoặc các quy tắc dành cho sinh viên đại học

Việc không được vi phạm pháp luật không chỉ là luật mới của Mỹ đối với du học sinh mà còn ở các nước khác. Ở các thành phố nên đi du học Mỹ hoặc các thành phố khác thì sinh viên quốc tế luôn cần phải tuân thủ các quy luật địa phương và quy định của trường đại học. 

Nếu bạn vi phạm pháp luật Mỹ hoặc các quy tắc dành cho sinh viên đại học thì tất nhiên bạn sẽ  bị xử phạt theo quy định. Và nếu vi phạm đó quá nghiêm trọng thì bạn có thể bị đuổi học hay trục xuất về nước.

Hiểu các yêu cầu về du lịch quốc tế dành cho du học sinh

Sinh viên dự định đi du lịch trong nước Mỹ nên biết các luật mới của Mỹ đối với du học sinh cần phải chuẩn bị cho bạn bè và gia đình biết về kế hoạch du lịch của họ và có sẵn các bản sao về việc đặt phòng. Sinh viên nên mang theo bản sao của các giấy tờ nhập cư như I-20 và hộ chiếu. Mẫu I-20 là Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư, một biểu mẫu quan trọng được sử dụng trong suốt quá trình học tập của sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ

Sinh viên quốc tế có kế hoạch đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ và sau đó quay lại tiếp tục việc học của mình phải có chữ ký thông hành trên I-20 của họ nếu họ đang ở trên visa du học Mỹ F-1 hoặc Mẫu đơn DS-2019, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho Du khách trao đổi ( J-1) Tình trạng, nếu họ có visa J-1.

Giữ hộ chiếu của bạn hợp lệ và địa chỉ nơi bạn ở

Khi theo học tại một trường đại học Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế phải đảm bảo hộ chiếu của bạn chưa hết hạn và cập nhật thông tin liên lạc của họ. Và khi chuyển đến nơi ở mới, sinh viên phải thông báo cho trường về bất kỳ sự thay đổi địa chỉ nào.

luật mới của Mỹ đối với du học sinh
Những điều cần chú ý

Sinh viên có thị thực J-1 phải báo cáo với nhà tài trợ hoặc người được chỉ định tài trợ trong vòng 10 ngày theo lịch về bất kỳ thay đổi nào về số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ hiện tại ở Hoa Kỳ của họ, theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao.

Theo luật mới của Mỹ đối với du học sinh, Sinh viên F-1 phải hoàn thành Mẫu AR-11 -  Thẻ thay đổi địa chỉ của người nước ngoài, thông báo cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, hoặc USCIS, về bất kỳ thay đổi địa chỉ nào trong vòng 10 ngày.

Luật mới của Mỹ đối với du học sinh là điều mà tất cả các bạn cần phải nắm được rõ ràng để có thể thuận lợi học tập tại đây. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về những luật này hoặc cách chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, có thể liên hệ chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng