XU HƯỚNG CHỌN NGÀNH TÂM LÝ HỌC Ở NHẬT BẢN RẤT HOT

XU HƯỚNG CHỌN NGÀNH TÂM LÝ HỌC Ở NHẬT BẢN RẤT HOT
Thanh Tuyền

22/12/2021

1081

0

Chia sẻ lên Facebook
XU HƯỚNG CHỌN NGÀNH TÂM LÝ HỌC Ở NHẬT BẢN RẤT HOT

Chọn ngành tâm lý học ở Nhật Bản để du học là quyết định của nhiều bạn sinh viên. Khi cuộc sống ngày càng một nâng cao, kéo con người phải lao động nhiều hơn và đối mặt với nhiều thử thách. Các vấn đề về tâm lý và nhu cầu cần điều trị càng nhiều hơn, đòi hỏi cần có một lực lượng các bác sĩ có chuyên môn để đáp ứng. Sau đây Top chuyên gia sẽ tư vấn và cung cấp một số thông tin về các trường nên đi du học Nhật ngành tâm lý, cơ hội nghề nghiệp, điều kiện du học Nhật Bản,...

 

Tố chất cần để theo đuổi ngành tâm lý học 

Ngành tâm lý học ở Nhật là một ngành thiên về nghiên cứu những hành vi, tâm lý của con người. Từ đó yêu cầu người học phải biết lắng nghe, chia sẻ, ứng biến nhanh trong mọi tình huống. Một số đặc thì để đáp ứng mà một sinh viên tâm lý học cần có để tiếp thu kiến thức ngành học này tốt hơn: giao tiếp tốt; tư duy toán học, logic; tính nghiên cứu độc lập; kiên nhẫn; tính thông cảm, cân bằng trong cuộc sống,...

Du học ngành tâm lý tại Nhật hệ Cử nhân từ 3 - 4 năm và sau đại học là 1 - 2 năm.

Điều kiện để học ngành tâm lý ở Nhật

du học nhật ngành tâm lý học
Muốn học ngành tâm lý học cần hồ sơ để du học Nhật là gì
  • Chứng chỉ tiếng Nhật từ N3;
  • Tốt nghiệp THPT cho hệ Đại học, Cao đẳng; Tốt nghiệp Đại học cho bậc Sau Đại học;
  • Các môn ngôn ngữ, khoa học xã hội có điểm trung trung bình trở lên;
  • Du học ngành Tâm lý học ở Nhật Bản hệ Sau Đại học cần tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý tại Việt Nam hoặc những ngành thuộc lĩnh vực KHXH. Với các chuyên ngành khác có nhu cầu học ngành này thì chứng minh mình phù hợp thông qua số điểm các môn xã hội và khả năng bạn có như chứng nhận.

Các trường đào tạo ngành tâm lý học tại Nhật chất lượng

Các ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Tâm lý học ở Nhật Bản bạn có thể tham khảo dưới đây:

du học nhật ngành tâm lý học
Nhật Bản có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tâm lý học uy tín

Đại học Teikyo

Trường Đại học Teikyo là ngôi trường của sự lựa chọn du học sinh quốc tế và trong nước đối với ngành tâm lý. Trường kết hợp lý thuyết và kết hợp thực hành từ thực tế các tình trạng về tâm lý phổ biến tại Nhật. Với du học sinh nhà trường còn tạo điều kiện để trải nghiệm thực tế văn hóa quốc tế.

Đại học Rikkyo

Trường Đại học Rikkyo là một trong những ngôi trường đào tạo sinh viên Đại học và sau Đại học các ngành liên quan đến xã hội, nghệ thuật đặc biệt là tâm lý học. Trường được đánh giá là trong nghiên cứu thực tiễn chuyên sâu tốt nhất trong quá trình học, với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại.

Đại học Kansai

 Trường Đại học Kansai nổi tiếng với viện Đại học chuyên ngành tâm lý lâm sàng, khoa nghiên cứu tâm lý học. 

Đại học Saitama

 Trường Đại học Saitama cung cấp cho sinh viên những cung cấp các thông tin và tình hình xã hội, kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề tâm lý, trí óc và hành vi con người.

 Ngành Tâm lý học ở Nhật Bản là một ngành đang là xu hướng khi xã hội phát triển. Người học có cơ hội nghề nghiệp lớn vì đối tượng cần đến chuyên môn bất kể là ai, chức vụ gì, một điều đặc biệt là áp lực càng cao họ lại có nhu cầu về điều trị cảm xúc để cân bằng cảm xúc hơn. Hiện nay có nhiều dịch vụ ứng dụng ngành tâm lý vào thực tiễn, dù bạn ở lại Nhật làm hay làm ở Việt Nam đều không sợ thiếu việc. Liên hệ với Top chuyên gia để được tư vấn du học, đặc biệt là tư vấn du học Nhật Bản.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng