TƯ VẤN BẰNG N2 VÀO ĐẠI HỌC NHẬT BAO ĐẬU VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP VÀ GIÁO TRÌNH ÔN LUYỆN TẠI NHÀ

TƯ VẤN BẰNG N2 VÀO ĐẠI HỌC NHẬT BAO ĐẬU VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP VÀ GIÁO TRÌNH ÔN LUYỆN TẠI NHÀ
Hoàng Thi

25/11/2021

1230

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN BẰNG N2 VÀO ĐẠI HỌC NHẬT BAO ĐẬU VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP VÀ GIÁO TRÌNH ÔN LUYỆN TẠI NHÀ

Tiêu chuẩn nếu bạn muốn du học Nhật Bản hệ Đại học là chứng chỉ N2. Và việc chinh phục N2 - trình độ nâng cao trong hệ thống các cấp chứng chỉ JLPT sẽ không quá khó nếu biết được tư vấn bằng N2 vào Đại học Nhật. Với các phương pháp và giáo trình ôn luyện cụ thể sau sẽ mang lại hiệu quả cao khi ôn luyện ngay tại nhà.

Những phương pháp để ôn luyện chứng chỉ N2 hiệu quả

Luyện nói theo phương pháp Kaiwa

Kaiwa là phương pháp luyện nói từ hai người trở lên. Bạn có thể thực hành với những người bạn cùng ôn luyện tương đương trình độ hoặc với những người bản xứ. Trước tiên bạn phải luyện nói thật nhiều để tạo phản xạ có điều kiện, linh hoạt xử lý các tình huống trong cuộc hội thoại đó. Như một cuộc nói chuyện thông thường, vui vẻ, sinh động nhưng lại vô cùng hiệu quả khi ôn luyện chứng chỉ tiếng Nhật N2.

tư vấn bằng tiếng nhật n2
Việc thực hành theo phương pháp Kaiwa sẽ giúp bạn mạnh dạn khi nói hơn, khẩu âm tốt hơn, vận dụng những từ vựng mình đã học.

Luyện nghe với phương pháp phương pháp Shadowing

Phương pháp Shadowing hiểu đơn giản là như đứa trẻ đang tập nói, bạn xem video là lặp đi lặp lại nhiều lần cách phát âm, nhấn trọng âm như video. Trình độ phù hợp để luyện tập phương pháp này từ N3 lên N2.

Chọn lọc từ vựng thành từng nhóm từ, ngữ pháp liên quan đến nhau 

Việc chia các từ vựng, các nhóm ngữ pháp thành những lĩnh vực giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thống kê và liên tưởng đến khi gặp chúng trong đề thi, hay lúc giao tiếp với người khác. Hệ thống lại là một cái học thông minh trong khi ôn luyện chứng chỉ N2, lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Học với sự hỗ trợ của flashcard

Học bằng N2 với flashcard là một trong những phương pháp quen thuộc và hiệu quả cho những ai đang ôn luyện cấp độ này. Có hai loại flashcard là từ vựng và Kanji. Ưu điểm của flashcard là sự nhỏ gọn, dễ mang đi bất cứ đâu, học bất cứ lúc nào.

Flashcard từ vựng một mặt là Kanji, một mặt là âm Hán Việt, Hiragana và nghĩa.

Flashcard Kanji, một mặt là cách đọc âm On, âm Kun, chữ Kanji, nghĩa thể hiện qua hình ảnh. Một mặt chứa âm Hán Việt, các câu nói thường gặp, dễ nhớ.

Ngoài ra, còn có các phần mềm hỗ trợ cho các bạn học flashcard như: Quizlet, Japanese Kanji Flashcards, Kanji JLPT FlashCard N1 - N5,...

Ôn luyện chứng chỉ tiếng Nhật N2 thông qua video, xem phim ảnh

Khi bạn đã bắt đầu có mục tiêu là N2, nhiều bạn đã có vốn từ vựng, kiến thức ngôn ngữ kha khá. Thông qua các video, phim ảnh, âm nhạc bạn có thể vừa học vừa thư giãn. Không cần phải ép mình trong những giáo trình khô khan, việc học tiếng Nhật qua các bộ phim thì bạn sẽ hiểu được từ vựng được dùng trong ngữ cảnh cụ thể như thế nào, nên cực kì dễ hiểu, dễ tiếp thu. Một số bộ phim nổi tiếng của Nhật thuận tiện cho việc ôn luyện chứng chỉ N2 của bạn: Doremon, Một lít nước mắt, Nhóc Maruko hay một số bộ phim anime khác.

Việc học tiếng Nhật để đi du học Nhật rất quan trọng, bạn cần phải đầu tư thật tốt.

Các giáo trình để ôn N2 hiệu quả

Giáo trình từ vựng

Giáo trình từ vựng Tango N2
Tư vấn giáo trình từ vựng Tango N2 - ôn luyện tiếng Nhật

Giáo trình từ vựng Shinkanzen master Tango N2

Một cuốn sách quen thuộc của bao thế hệ ôn luyện chứng chỉ tiếng Nhật N2 vào Đại học. Cung cấp cho người học 2000 từ vựng đa dạng các chủ đề. 

Giáo trình từ vựng Kanji no Kyokasho Jokyu 700

Dành cho du học sinh Nhật Bản, sách có 32 bài học, 700 chữ Kanji, 4 bài ôn tập tổng kết ở đa dạng các chủ đề. Giải thích cho người học chi tiết cách viết, bao nhiêu nét trong chữ, các âm On, âm Kun kèm ví dụ.

Giáo trình ngữ pháp

Giáo trình ngữ pháp Shinkanzen master N2

Một cuốn giáo trình chứa đầy đủ các mẫu ngữ pháp, mẫu câu tương tự trong các bài thi JLPT. Nếu bạn đang ôn luyện bằng N2, giáo trình này có thể giúp bạn làm quen trước.

Giáo trình ngữ pháp Nihongo Sou Matome

Điểm đặc biệt trong giáo trình này là được biên soạn các đề thi thử có cấu trúc tương tự như một bài thi chính thức năng lực tiếng Nhật N2.

Đề thi mẫu

N2 Supa Moshiki sách luyện thi mẫu

Ngoài các đề thi được thiết kế gần nhất với các đề thi chính thức thì sách còn cung cấp thêm các thông tin liên quan về JLPT như: thời gian làm bài, cách tính điểm, những kinh nghiệm để làm bài hiệu quả. Bạn có thể tham khảo từ các cựu sinh viên sẽ tư vấn du học kỹ lưỡng hơn phần này, vì họ đã trải qua và có kinh nghiệm.

N2 Moshi to Taisaku sách luyện thi mẫu

Ưu điểm của bộ luyện đề này chính là hướng dẫn giải để rất chi tiết, và chấm điểm mỗi phần.

N2 Doriru doriru Moji Goi sách luyện thi mẫu

Sách luyện đề này còn cung cấp cho người học các từ vựng các chuyên ngành trình độ N2 từ cơ bản đến nâng cao.

Địa điểm thi chứng chỉ JLPT ở đâu?

Mỗi năm, kỳ thi bằng JLPT được tổ chức 2 lần, định kỳ là vào tháng 7 và tháng 12. 

Địa điểm nộp hồ sơ:

Khu vực miền Bắc:

  • Đại học Hà Nội (Km 9 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
  • Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Khu vực miền Trung:

  • Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (131 Lương Nhữ Học, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).
  • Đại học Ngoại ngữ Huế (57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, TP Huế).

Khu vực miền Nam:

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Địa chỉ: 12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM).

Lệ phí

  • Phí mua hồ sơ đăng kí thi là 30.000 VNĐ/hồ sơ.
  • Phí nộp hồ sơ thi chứng chỉ N4, N5: 500.000/hồ sơ; N1, N2, N3: 550.000/hồ sơ.

Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn hồ sơ du học Nhật từ những anh chị đi trước giàu kinh nghiệm để khỏi mất thời gian tìm hiểu.

KẾT LUẬN: 

Để thực hiện mục tiêu đậu N2 du học Nhật Bản thật sự rất cần sự nỗ lực của mỗi cá nhân. Khi hoàn thành được N2 trình độ tiếng Nhật của bạn đã đủ thông thạo để giao tiếp, để tiếp thu kiến thức khi du học. Trên đây là tư vấn bằng N2 vào Đại học Nhật với những phương pháp và giáo trình hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin, kinh nghiệm ôn thi, luyện đề, đi thi đừng ngần ngại kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật. Họ đã từng như bạn, phải học ngày học đêm và đôi khi là những bài học đau đớn vì học mà không có mục tiêu. Những lời khuyên và tư vấn du học Nhật từ họ là điều cần thiết để bạn vượt qua, không mắc sai lầm, những “vết xe đổ”.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng