TOP 6 LƯU Ý DU LỊCH MỸ BẠN NÊN NẮM ĐỂ TRÁNH BỊ SỐC VĂN HÓA

TOP 6 LƯU Ý DU LỊCH MỸ BẠN NÊN NẮM ĐỂ TRÁNH BỊ SỐC VĂN HÓA

05/06/2024

854

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 6 LƯU Ý DU LỊCH MỸ BẠN NÊN NẮM ĐỂ TRÁNH BỊ SỐC VĂN HÓA

Top 6 lưu ý khi đi du lịch Mỹ được chia sẻ bởi Top chuyên gia bạn cần biết. Nước Mỹ chính là ước mơ, cũng như mục tiêu của người được một lần đặt chân đến. Sang Mỹ vừa công tác vừa kết hợp với du lịch hay đi du lịch theo tour, đi tự túc bạn cũng cần chú ý những điều này để không bị sốc văn hóa Mỹ hay gặp những phiền phức không đáng có.

Đi máy bay sang Mỹ
Đi máy bay sang Mỹ

Lưu ý khi đi máy bay sang Mỹ

Khi đi du lịch Mỹ, có 2 điều bạn cần chú ý khi di chuyển bằng máy bay sang Mỹ chính là danh sách những đồ cấm mang lên máy bay và phải khai báo nên mang trên 10.000 đô la. 

Những chất lỏng ví dụ như các loại gel, dầu thơm, nước, dung dịch truyền, kem đánh răng,... không quá 50ml. Không được mang các loại vật liệu dễ cháy nổ, gây thương tích như dao, kéo, đồ vật bén nhọn.

Theo như quy định, bất kỳ ai khi ra, vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc những bật có giá trị được coi là tiền như ngoại tệ, ngân phiếu,... hơn 10.000 USD phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Trong trường hợp cố tình giấu mà bị phát hiện sẽ bị tịch thu và có thể bạn sẽ bị bắt.

Những lưu ý về thuốc men khi mang vào Mỹ

Việc mắc các vấn đề sức khỏe là điều không ai mong muốn, những bạn phải cần chú ý những điều này khi bay đến nước Mỹ, đặc biệt cho các bạn đang có ý định đi du học Mỹ trong tương lai. Ở Mỹ khi mắc bệnh bạn phải đi khám bác sĩ, để lấy toa thuốc, các nhà thuốc có trách nhiệm bán thuốc theo toa và chi phí thuốc men tại Mỹ khá đắt đỏ. 

 Thuốc men khi mang vào Mỹ
 Thuốc men khi mang vào Mỹ

Bởi vậy khi đi du lịch bạn có thể mua bảo hiểm hoặc chuẩn bị các loại thuốc thông thường như cảm sốt, đau, bụng. Nếu ai có bệnh nền nên tự chuẩn bị trước các loại thuốc đặc trị.

Một điều cần chú ý khi đi du lịch Mỹ tiếp theo chính là các loại thuốc. Những loại thuốc không được phép mang vào nước Mỹ theo quy định: thuốc tán nhuyễn (trừ những trường hợp đặc biệt theo quy định và phải có sự bảo đảm của bác sĩ). Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn dán, không có màu theo quy định FDA cũng bị cấm.

Chú ý về chênh lệch múi giờ

Một điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Mỹ chính là sự chênh lệch múi giờ. Đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị đảo lộn là một biểu hiện cụ thể nhất về chênh lệch múi giờ. Cụ thể:

  • Tại New York, Washington DC chậm hơn so với Việt Nam 17 - 18h.
  • Tại Los Angeles, Las Vegas chậm hơn so với giờ Việt Nam 14h - 15h

An ninh tại nước Mỹ

An ninh tại Mỹ an toàn, được thắt chặt. Tuy nhiên, vẫn có những cuộc biểu tình diễn ra, bởi vậy, khi bạn đi du lịch trách đến những nơi có bạo động xảy ra. thông tin cụ thể bạn tham khảo tại nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi đi du lịch Mỹ là nên photocopy các giấy tờ tùy thân, passport để phòng trường hợp mất cắp. Để đảm bảo an toàn cho chính mình trong chuyến đi bạn nên hạn chế mang theo nhiều tiền mặt, tốt nhất hãy sử dụng thẻ credit card (thẻ tín dụng)

An ninh tại nước Mỹ
An ninh tại nước Mỹ

 

Lưu ý về hút thuốc - vệ sinh công cộng

Luôn giữ vệ sinh nơi công cộng là nếp sống được duy trì từ lâu ở Mỹ. Người dân hay khách du lịch sẽ bị phạt khi xả rác nơi công cộng.

Một số nơi công cộng ở Mỹ có bản cấm hút thuốc, bạn chỉ được hút ở những nơi được cho phép. Nếu bạn hút thuốc trong nhà vệ sinh trên máy bay thì hệ thống báo khói sẽ phát hiện.

 

Số hotline khi bạn cần giúp đỡ

Có 2 số điện thoại bạn cần nhớ khi đi du lịch ở Mỹ nếu gặp bất trắc có thể dùng ngay:

  • Số khẩn cấp: 911 (miễn phí)
  • Đại diện tại Hoa Kỳ:

JEANA NGUYEN: 703 -209 3654 (Tiếng Anh và Tiếng Việt)

Những lưu ý khác bạn cần biết

Tại Mỹ, văn hóa đưa tiền tips (tiền thưởng) cho phục vụ hầu như là một quy định bắt buộc. Tiền tips có thể dao động từ 10 - 25% trên hóa đơn cho phí phục vụ và một số nhà hàng, khách sạn đề có cộng sẵn trong hóa đơn thanh toán. Bạn có thể để tiền tips trên bàn hoặc đưa trực tiếp cho người phục vụ mình.

Nên chuẩn bị một số tiền lẻ nội tệ để tiện hơn trong hành trình du lịch.

Khi di chuyển luôn nhớ phải mang theo nam card của khách sạn.

Các dịch vụ tại Mỹ thường khách hàng sẽ phải thanh toán trước, việc thay đổi hoặc hủy bỏ bạn phải trả thêm chi phí hoặc không nhận được tiền cọc.

Không mang những thức ăn có mùi vào xe, khách sạn, thang máy.

Các đơn vị đo lường của Mỹ: nhiệt độ tính độ F (đổi sang độ C thì trừ đi 32 và chia cho 1.8), cân nặng là pound (1p = 0,45kg), chất lỏng gallon (1gallon =3,8 lit ), chiều dài miles (1 mile = 1,6km).

KẾT LUẬN

Trên đây, là chia sẻ về những lưu ý khi đi du lịch Mỹ từ Top chuyên gia. Để bảo đảm hành trình du lịch khám phá của mình đầy những trải nghiệm thú vị, không xảy ra những sự cố không đáng có thì những thông tin sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều. Xem thêm những thông tin khác về du lịch Mỹ, du học Mỹ tại Top chuyên gia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng