REVIEW ĐẠI HỌC STANFORD MỚI NHẤT DÀNH CHO SINH VIÊN

REVIEW ĐẠI HỌC STANFORD MỚI NHẤT DÀNH CHO SINH VIÊN
Thanh Tuyền

17/01/2022

1046

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW ĐẠI HỌC STANFORD MỚI NHẤT DÀNH CHO SINH VIÊN

Review đại học Stanford sẽ gồm những gì? Hầu hết học sinh trung học đã nghe nói về Đại học Stanford, nhưng bạn thực sự biết gì về học viện ưu tú này — ngoài việc nó thực sự tốt? Trong bài viết này, các chuyên gia tư vấn du học sẽ trình bày tất cả những điểm chính cần biết về Stanford, bao gồm lịch sử, triển vọng và cuộc sống của sinh viên cũng như hỗ trợ tài chính để những ai có ý định du học Mỹ có thêm sự lựa chọn tuyệt vời.

Tổng quan về Đại học Stanford

Được thành lập vào năm 1885, Đại học Stanford là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, nổi tiếng thế giới nhằm mục đích thúc đẩy nghiên cứu, tương tác giữa sinh viên và giảng viên, công việc liên ngành và sự xuất sắc trong học tập. Nó nổi tiếng với tinh thần kinh doanh và mối quan hệ chặt chẽ với Thung lũng Silicon, trung tâm của nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ và các doanh nghiệp toàn cầu, chẳng hạn như Facebook, Apple và Google.

 

Bây giờ, Đại học Stanford ở đâu? Trường tọa lạc tại thành phố nhỏ Stanford trong Vùng Vịnh của Bắc California và cách San Francisco khoảng 30 km. Khuôn viên chính của trường là một trong những cơ sở lớn nhất ở Hoa Kỳ, với diện tích 8.180 mẫu Anh.

review stanford
Đại học Stanford rộng hơn 8000 mẫu Anh

 

Bảy trường tạo nên Đại học Stanford:

 • Trường Trái đất, Khoa học Năng lượng & Môi trường
 • Trường học kỹ thuật
 • Trường Khoa học & Nhân văn
 • Tốt nghiệp trường kinh doanh
 • Trường giáo dục sau đại học
 • Trường của Pháp luật
 • Trường Y

Về số lượng tuyển sinh, hơn 17.000 sinh viên, bao gồm khoảng 7.000 sinh viên chưa tốt nghiệp, theo học tại Stanford; điều này làm cho nó trở thành một tổ chức cỡ trung bình. Ngoài ra, trường có 2.240 giảng viên.

 

Nhưng ghi danh ở đây không phải là một kỳ công dễ dàng. Stanford có tính cạnh tranh cao đối với sinh viên chưa tốt nghiệp: hiện tại, tỷ lệ chấp nhận của Stanford là đúng khoảng 4%, một trong những mức thấp nhất trong cả nước. Điều này có nghĩa là chỉ có bốn trong số 100 ứng viên được nhận.

 

Vì uy tín của mình, xếp hạng của Đại học Stanford nói chung là top 10, đôi khi là top 5, trên hầu hết các danh sách xếp hạng các trường đại học quốc gia.

Triển vọng của sinh viên tại Stanford

Tỷ lệ tốt nghiệp sáu năm của sinh viên chưa tốt nghiệp tại Stanford là 94%, vì vậy hầu hết sinh viên mất tối đa sáu năm để lấy bằng cử nhân, trong khi một số nhỏ mất nhiều thời gian hơn hoặc không hoàn thành.

 

Sau khi tốt nghiệp, các cựu sinh viên Stanford có thể mong muốn kiếm tiền tốt. Theo PayScale, mức lương đầu sự nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp Stanford là 83.500 đô la ấn tượng, trong khi mức lương giữa sự nghiệp là con số khổng lồ 161.400 đô la. Điều này đưa Stanford vào top 10 trường đại học có thu nhập cao nhất cho sinh viên tốt nghiệp.

Cuộc sống sinh viên tại Stanford

Sinh viên tại Stanford thường tận hưởng những trải nghiệm của họ ở đây và có nhiều lựa chọn khi nói đến các chương trình học thuật và hoạt động ngoại khóa. 

review stanford
Sinh viên tại Stanford sẽ có được những trải nghiệm thú vị nhất

 

Trong số tất cả sinh viên năm nhất, 99% ở lại Stanford trong năm thứ hai, cho thấy rằng đại đa số sinh viên rất hài lòng với trải nghiệm tổng thể của họ tại trường đại học. Lưu ý rằng tất cả sinh viên năm nhất được yêu cầu sống trong khuôn viên trường, và nhà ở được đảm bảo trong bốn năm (điều này giải thích tại sao 93% sinh viên chưa tốt nghiệp sống trong nhà ở của trường đại học!).

 

Về chương trình học, sinh viên chưa tốt nghiệp có hơn 65 chuyên ngành Stanford để lựa chọn từ ba trường (bốn trường còn lại chỉ cấp bằng sau đại học):

 • Trường Trái đất, Khoa học Năng lượng & Môi trường
 • Trường học kỹ thuật
 • Trường Khoa học & Nhân văn

Một số chuyên ngành phổ biến nhất bao gồm máy tính và khoa học thông tin, kỹ thuật, khoa học xã hội và nghiên cứu liên ngành.

 

Ngoài ra, Stanford còn có 18 học viện liên ngành, cho phép sinh viên kết hợp các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau để tạo thành các chương trình độc đáo của riêng mình.

 

Về quy mô lớp học, tỷ lệ sinh viên - giảng viên là 5: 1; điều này có nghĩa là chỉ có năm sinh viên cho mỗi giáo sư - một tỷ lệ tuyệt vời đảm bảo tất cả sinh viên có nhiều thời gian trực tiếp với các giảng viên.

 

Ngoài học thuật, sinh viên có thể chọn từ hơn 650 nhóm sinh viên, từ các câu lạc bộ thể thao và học thuật đến các nhóm nghệ thuật và tổ chức tôn giáo. Khoảng 25% sinh viên đại học cũng tham gia vào cuộc sống ở Hy Lạp.

 

Thể thao, đặc biệt là bóng đá, rất phổ biến tại Đại học Stanford. Stanford Cardinal. Là một phần của NCAA Division I. Có thể cho rằng một trong những trận bóng đá thường niên quan trọng nhất là Stanford vs UC Berkeley, được gọi là "Trận đấu lớn".

Học phí và Viện trợ của Đại học Stanford

Học phí của Đại học Stanford khá cao do trường được coi là một tổ chức tư thục ưu tú. Hiện tại, học phí và lệ phí là $ 53,529 mỗi năm.

 

Học phí và lệ phí trung bình cho các trường cao đẳng tư thục bốn năm, theo báo cáo của College Board, là $ 32.410, có nghĩa là Stanford có giá trung bình $ 20.000 + hơn.

 

Mặc dù mức giá cao như vậy, Stanford có một chính sách hỗ trợ tài chính khá hào phóng. Là một tổ chức không có nhu cầu, Stanford không bao giờ xem xét khả năng chi trả của sinh viên trước khi đưa ra quyết định nhập học.

 

Đây là cách hoạt động của viện trợ, theo trang web chính thức của Stanford:

"Đối với hầu hết sinh viên, khoản đóng góp dự kiến ​​này sẽ ít nhất là 5.000 đô la: thường là 1.500 đô la từ thu nhập trước đó (đặc biệt là thu nhập mùa hè) và 3.500 đô la từ việc làm bán thời gian trong năm học. Tổng đóng góp dự kiến ​​từ thu nhập của sinh viên sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh cá nhân . "

 

Học bổng là nguồn hỗ trợ chính cho sinh viên Stanford: khoảng 58% sinh viên nhận được học bổng, và con số này bao gồm cả học bổng thể thao. Mặc dù Stanford thường không cho vay bất kỳ khoản vay nào, nhưng bạn có thể yêu cầu nếu cần.

 

Như trường hợp của nhiều trường cao đẳng tư thục ưu tú, bạn thường được yêu cầu trả ít hơn khi thu nhập hàng năm của gia đình bạn thấp hơn.

 

Biểu đồ này cho thấy chi phí ròng trung bình khi theo học tại Stanford (chi phí ròng là tổng, bao gồm cả nhà ở và mọi thứ khác, bạn có thể phải trả sau bất kỳ học bổng, trợ cấp và / hoặc khoản vay nào)

 

Family Income Bracket

Stanford Net Cost (2017-18)

$0-$30,000

$1,226

$30,001-$48,000

$113

$48,001-$75,000

$451

$75,001-$110,000

$10,928

$110,001 trở lên

$43,779

Lý do Stanford là trường đại học danh giá bậc nhất

Được thành lập vào năm 1885 bởi thượng nghị sĩ California Leland Stanford và vợ của ông, Jane, Đại học Stanford được thành lập để tưởng nhớ người con duy nhất của cặp vợ chồng, Leland, Jr., người đã qua đời vì bệnh thương hàn vào năm 1884. Đây là lý do tại sao tên chính thức của trường đại học là Đại học Leland Stanford Junior.

REVIEW STANFORD
Chân dung Lealand Stanford

Năm 1891, Stanford chính thức mở cửa với tư cách là một trường đại học giáo dục, phi giáo phái. Mục đích của nó là giá cả phải chăng cho sinh viên và tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có văn hóa, những người có thể đóng góp thiết thực cho xã hội. Ban đầu, trọng tâm chính của trường đại học là nghệ thuật tự do và kỹ thuật.

 

Vài thập kỷ đầu tiên là một chút khó khăn về tài chính, nhưng đến những năm 1920 - nhờ có cựu sinh viên và là Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ Herbert Hoover - Stanford đã có thể vượt qua những vấn đề này bằng nguồn vốn. Khi thế kỷ 20 tiến triển, Stanford nhanh chóng biến thành một trung tâm chính cho tiến bộ khoa học và nghiên cứu đột phá.

 

Phần lớn thành công của Stanford có thể nhờ vào đội ngũ giảng viên và cựu sinh viên của trường. Kể từ khi thành lập, 32 giảng viên đã giành được giải Nobel và 4 người đã giành được giải Pulitzer.

 

Đối với sinh viên, các cựu sinh viên đáng chú ý của Đại học Stanford bao gồm những người sau:

 • Marissa Mayer, cựu Yahoo! Giám đốc điều hành và chủ tịch
 • Reese Witherspoon, nữ diễn viên đoạt giải Oscar
 • Chelsea Clinton, con gái của các chính trị gia Hillary và Bill Clinton
 • Sandra Day O'Connor, người phụ nữ đầu tiên trong Tòa án tối cao
 • Tiger Woods, vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp (chưa hoàn thành bằng cấp)

 

Review trường đại học ở Stanford từ A đến Z, chúng tôi mong rằng đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích và hữu ích nhất để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học của mình. Nếu bạn còn phân vân không biết lựa chọn cơ sở nào, hãy truy cập Topchuyengia.vn, còn rất nhiều bài review du học thú vị đang chờ đợi bạn khám phá. 

 

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng