REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHICAGO CÓ NÊN CHỌN KHI DU HỌC MỸ

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHICAGO CÓ NÊN CHỌN KHI DU HỌC MỸ
Hoàng Thi

19/01/2022

527

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHICAGO CÓ NÊN CHỌN KHI DU HỌC MỸ

Review trường đại học Chicago - ngôi trường nắm giữ vị trí thứ 11 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng thường niên của The Times Higher. Education Supplement. Cùng Top chuyên gia tư vấn du học khám phá những thông tin cơ bản của ngôi trường này nhé.

Đôi nét về trường Đại học Chicago

Review trường Đại học Chicago là trường tư thục quốc tế. Tính đến hiện nay, trường có khoảng 14,047 sinh viên đang theo học. Trường có 12 ngôi trường thành viên: 1 Trường cao đẳng, 1 Trường nghiên cứu tổng quát Graham, 6 Trường chuyên nghiệp, 4 Phân khoa nghiên cứu cao học. Ngoài ra, Đại học Chicago còn quản lý các Trường Phân giải thí nghiệm, Trường Báo chí, các bệnh viện, hệ thống 6 thư viện số số đầu sách lên đến 8.5 triệu. Trong hệ thống giáo dục của mình trường áp dụng phương pháp liên ngành, liên khoa trong nghiên cứu ở đa ngành,  từ các ngành nghệ thuật đến kĩ thuật, y học và giáo dục.

Đôi nét về trường Đại học Chicago
Đôi nét về trường Đại học Chicago

Trong đó, trường Báo chí của Đại học Chicago thuộc trường Báo chí lớn nhất tại Mỹ hiện nay. Các ấn phẩm nghiên cứu, tập san của trường được phát hành với số lượng lớn và rất có ảnh hưởng trong học đường.

Một số nét nổi bật của trường về hoạt động nghiên cứu. Các thành quả này mang lại nhiều lợi ích cho toàn cầu như khám phá ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư và di truyền; phát triển các công cụ hỗ trợ hữu ích cho nền giáo dục đô thị; các lý thuyết cách mạng kinh tế.

Điều kiện nhập học, thời gian, chi phí du học tại Đại học Chicago

Điều kiện nhập học

Review trường Đại học Chicago không thể thiếu điều kiện nhập học nhỉ. Sinh viên quốc tế muốn đăng học tại trường cần đáp ứng chứng chỉ ngoại ngữ đạt IELTS 7.0 hoặc TOEFL 104, Điểm SAT 2040 - 2320.

Chi phí du học tại Đại học Chicago
Chi phí du học tại Đại học Chicago

Chi phí học tập

Thông tin về chi phí là con số trung bình để du học sinh tham khảo, vì mỗi năm chi phí có thể sẽ thay đổi. Về học phí 41,853 USD/năm, chi phí sinh hoạt 930 USD/năm, tiền ăn ở 12,633 USD/năm, tài liệu học tập, chi phí phát sinh 3,539 USD/năm, lệ phí nộp đơn nhập học 75 USD sẽ không hoàn lại nếu sinh viên không trúng tuyển. Tổng cộng, một năm tại Đại học Chicago sẽ cần khoảng 58,955 USD

Các kỳ nhập học của trường

Review trường đại học Chicago một năm học sẽ bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 6. Một năm học chia làm 4 kỳ: 

  • Khóa mùa thu: bắt đầu từ tháng 9 kéo dài đến tháng 12;
  • Khóa mùa đông: tháng 1 đến tháng 3;
  • Khóa mùa xuân: học từ tháng 4 đến tháng 6;
  • Khóa mùa hè: bắt đầu học từ tháng 6 đến tháng 8.

Chương trình đào tạo:

Tại Đại học Chicago có các chương trình đào tạo như: Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Nghệ Thuật, Khoa học máy tính, Sinh học, Hóa học, Công nghệ, Môi trường, Môi trường học, Quốc tế học, Toán học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Tôn giáo và nhân văn, Khoa học chính trị, Cổ Điển học, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Nhân chủng học, Do thái học, …

Một số thông tin khác về trường

Review trường đại học Chicago với một số thành tựu của trường. Tính đến nay, trường đã sở hữu 85 giải danh giá Nobel đến từ cựu học sinh. Trường nổi tiếng với phong trào học thuật của mình và đây cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới.

Bệnh viện Đại học Chicago được đánh giá và công nhận bởi tạp chí U.S. News and World Report là một trong 14 bệnh viện tốt nhất nước Mỹ. Ngoài ra, Đại học Chicago có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

KẾT LUẬN

Review trường Đại học Chicago với một số thông tin cơ bản nhất. Để tìm hiểu các yêu cầu chuyên ngành, làm hồ sơ du học Mỹ thế nào hãy để Top chuyên gia tư vấn từ A - Z cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng