REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD DANH GIÁ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD DANH GIÁ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

04/06/2024

1294

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD DANH GIÁ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Review trường đại học Harvard danh giá nhất trên thế giới luôn là đề tài được nhiều người quan tâm bởi được đặt chân vào đây chính là ước mơ to lớn đối với nhiều sinh viên du học Mỹ. Là ngôi trường hàng đầu và có tỷ lệ đầu vào vô cùng thấp, lý do gì mà Harvard lại trở thành cơ sở giáo dục số 1 thế giới và được nhiều sinh viên ao ước. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học khám phá những điều thú vị về Harvard nhé!

 

Review trường đại học Harvard và những điều làm nên ngôi trường danh giá nhất thế giới

Lịch sử hình thành Đại học Harvard

Đại học Harvard là một cơ sở đào tạo giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1636. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 5.222 (mùa thu năm 2020), bối cảnh là thành thị và quy mô khuôn viên là 5.076 mẫu Anh. 

Nằm bên ngoài Boston ở Cambridge bang Massachusetts, Đại học Harvard có tới 13 trường học và viện, bao gồm Đại học Kinh doanh và Đại học Y được xếp hạng hàng đầu và chương trình đào tạo sau đại học được đánh giá cao. Harvard là một học viện tư nhân, phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1636 thuộc địa của Hoa Kỳ bởi Tòa án Chung của Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Ban đầu, trường được thành lập để đào tạo các thành viên của giáo sĩ, theo tài liệu lưu trữ của trường đại học. Harvard được đặt theo tên của bộ trưởng Thanh giáo - John Harvard - mất năm 1638 và đã để lại thư viện 400 cuốn sách và một nửa tài sản của mình cho ngôi trường mới thành lập. Lễ nhập học đầu tiên tại Harvard, được tổ chức vào năm 1642, có chín sinh viên tốt nghiệp.

Khuôn viên Đại học Harvard

review harvard
Thư viện đại học Harvard lớn nhất thế giới

Đại học Harvard cung cấp một số dịch vụ cho sinh viên, bao gồm dạy kèm không theo chuyên đề, trung tâm dành cho phụ nữ, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế. Đại học Harvard cũng cung cấp các dịch vụ an ninh và an toàn trong khuôn viên trường như tuần tra xe cộ và đi bộ 24 giờ, dịch vụ đưa đón vào ban đêm, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, lối đi / vỉa hè có đèn, tuần tra sinh viên, kiểm soát ra vào ký túc xá (chìa khóa, thẻ an ninh, v.v. ). Rượu được cho phép đối với sinh viên trong độ tuổi hợp pháp tại Đại học Harvard.

Cuộc sống học tập tại Đại học Harvard

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Đại học Harvard là 5: 1 và trường có 76,3% các lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Harvard bao gồm: Đại cương; Khoa học xã hội, Sinh học / Khoa học sinh học, nói chung; Toán học, Đại cương; Khoa học máy tính và thông tin, Đại cương; Lịch sử, Đại cương; Khoa học Vật lý, Đại cương; Kỹ thuật, Tổng hợp; Tâm lý học, Đại cương; Ngôn ngữ và Văn học Anh, Tổng quát; và Nghệ thuật Biểu diễn và Thị giác, Tổng quát. 

Xếp hạng năm 2022 của Đại học Harvard

Với vị trí là trường đại học danh giá nhất thế giới, Harvard luôn có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học trên thế giới dựa trên thành tích của họ thông qua những 

# 2 trong các trường Đại học Quốc gia 

# 13 về Giảng dạy đại học tốt nhất 

Tuyển sinh Đại học Harvard

Việc tuyển sinh của Đại học Harvard được chọn lọc nhiều nhất với tỷ lệ chấp nhận là 5% và tỷ lệ chấp nhận sớm là 13,9%. Các sinh viên được nhận vào Harvard có  hơn một nửa có điểm SAT từ 1460 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 33 đến 35. Tuy nhiên, một phần tư số ứng viên được nhận đạt điểm trên các khoảng này và một phần tư điểm dưới các khoảng này. Hạn chót nộp đơn là ngày 1 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại Đại học Harvard là $ 75.

Học phí & Hỗ trợ Tài chính của Đại học Harvard

Tại Đại học Harvard, 62% sinh viên đại học toàn thời gian nhận được một số loại hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu và học bổng hoặc giải thưởng trợ cấp dựa trên nhu cầu trung bình là $ 55,868.

Học phí và lệ phí $ 55.587 (2021-22)

Phòng ăn ở $ 18,941 (2021-22)

Mức lương khởi điểm của cựu sinh viên Đại học Harvard

review harvard
Sinh viên Harvard có mức lương khởi điểm rất cao

Dưới đây là mức lương khởi điểm trung bình theo chuyên ngành của cựu sinh viên Đại học Harvard là $69,000 và có thể lên đến $161,000 nếu có 10 năm kinh nghiệm làm việc. 

Những thông tin trong bài review trường Đại học Harvard mong rằng sẽ hữu ích cho những ai có mong muốn được học tập tại đây. Tuy yêu cầu đầu vào khá khắt khe nhưng không điều gì là không thể nếu bạn cố gắng. Bên cạnh đó, Top chuyên gia cũng có những bài review tư vấn về các cơ sở đào tạo nổi tiếng khác mà bạn có thể tham khảo. 

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng