REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCETON - DU HỌC MỸ

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCETON - DU HỌC MỸ

04/06/2024

701

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCETON - DU HỌC MỸ

Review trường đại học Princeton sẽ lần lượt tìm hiểu những nét về ngôi trường, môi trường học tập, học phí và chương trình học bổng. Princeton là một trường tư thục, thuộc top 4 các trường và viên cổ kính nhất nước Mỹ. Sinh viên của trường học theo phương pháp học thuật tự do. Bạn có thể lựa chọn học bằng Cử nhân khoa học (Bachelor of Science) hoặc Cử nhân văn chương (Bachelor of Arts).

Đôi nét về Đại học Princeton

Đôi nét review trường Đại học Princeton có gần 8000 sinh viên hiện đang học theo học tập, nghiên cứu ở tất cả các ngành. Trong đó, sinh viên quốc tế chiếm 35%, khoảng 1.600 sinh viên tổng số lượng sinh viên của trường.  

Đôi nét về Đại học Princeton
Đôi nét về Đại học Princeton

Đại học Princeton có những ngành thế mạnh như vật lý, vật lý plasma, thiên văn, toán, kinh tế, lịch sử và triết học. Với chương trình Sau đại học có các ngành: khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, cơ khí. Có những chương trình liên khoa để giúp sinh viên được bổ túc cho những môn học chính. Chương trình ở bậc cao học sẽ đào tạo chuyên sâu về chuyên môn hoặc tăng học vị để thuận lợi hơn trong công tác. Hầu hết ở các môn như: kinh tế, công vụ, kiến trúc, cơ khí,... Ở bậc tiến sĩ, cá chương trình giáo dục thiên về khả năng tự nghiên cứu và năng lực cá nhân. 

Review trường Đại học Princeton không thể không nhắc đến cựu sinh viên nổi bật của trường. Nơi đây đào tạo nhiều nhân tài phục vụ cho Mỹ và thế giới. Có thể kể đến như những cái tên: Woodrow Wilson và James Madison - cựu tổng thống Mỹ; Donald Rumsfeld - Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ; Chủ tịch Điều hành của Google Eric Schmidt; Giám đốc Điều hành và sáng lập Amazon - Jeff Bezos,... Đại học Princeton đào tạo ra 9 tỉ phú, cùng với 35 giải thưởng Nobel.

Khuôn viên trường rất rộng, các phương tiện giao thông có thể di chuyển ở đây. Đồng thời, trường cũng là một điểm tham quan du lịch của nhiều du khách khi đến Mỹ. Trường có hệ thống kí túc xá và khu chăm sóc y tế được trang bị đầy đủ trang bị phục vụ cho sinh viên. Thư viện của trường có 11 triệu đầu sách, luôn mở cửa miễn phí cho sinh viên.

Chi phí và Chương trình học bổng du học Mỹ - Princeton

Review trường Đại học Princeton có mức học phí từ $50,000 – $53,000/ năm tùy ngành học và cấp bậc sinh viên đăng kí.

Phí ký túc xá là $11,500 – $13,800/năm;  Sinh hoạt phí trung bình: $6,500 – $7,900/năm; Sách vở, tài liệu học tập: $1,700 – $2,045; Chi phí ăn uống: $7,000 – $8,900.

Chi phí và Chương trình học bổng
Chi phí và Chương trình học bổng

Tại Đại học Princeton có các chương trình học bổng nghiên cứu, học bổng toàn cầu, học bổng dựa trên thành tích, học bổng chuyên ngành.

  • Học bổng Harold W. Dodds dành cho lĩnh vực nghiên cứu hay các bằng cấp của sinh viên và các suất học bổng này không bị giới hạn.
  • Chương trình học bổng toàn cầu The Fung: chương trình học bổng dành cho sáu học giả từ các quốc gia khác nhau đến Princeton tham gia nghiên cứu và thảo luận xung quanh chủ đề chung trong vòng một năm học.
  • Học bổng Porter Ogden Jacobus: dựa trên tổng thành tích và tính cách của các sinh viên, học bổng sẽ được trao thường xuyên cho các sinh viên tham gia chương trình cao học tại trường.
  • Học bổng Charlotte Elizabeth Proctor: học bổng dành cho cho các sinh viên của ngành Nhân văn hoặc Khoa học xã hội, nhằm để hỗ trợ học phí và phí sinh hoạt.

Các thông tin review trường đại học Princeton từ Top chuyên gia hy vọng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quát về trường. Alo ngay choTop chuyên gia nếu bạn đang gặp vướng mắc trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ. Chúng tôi sẽ tư vấn du học từ chính chuyên môn và kinh nghiệm trong hệ thống.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng