REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - TRƯỜNG ĐẠI HỌC 5 SAO TẠI MỸ

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - TRƯỜNG ĐẠI HỌC 5 SAO TẠI MỸ

04/06/2024

581

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - TRƯỜNG ĐẠI HỌC 5 SAO TẠI MỸ

Review trường Đại học Yale - ngôi trường đào tạo có chất lượng 5 sao tại Ivy League. Là trường tư thục nổi tiếng và lâu đời thứ 3 tại Mỹ. Ngôi trường là cái nôi đã bồi dưỡng cho nhiều nhà chính trị lớn tại Mỹ như George H. W. Bush, George W. Bush, Bill Clinton, Gerald Ford. Trong bài viết, Top chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn thông tin về ngôi trường danh giá bậc nhất này.

Đôi nét về Đại học Yale

Trường được thành lập 1701, tại thành phố New Haven, bang Connecticut nước Mỹ. Đại học Yale cùng với Harvard và Oxford là một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Hàng năm trường đón hàng trăm sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 5000 chính là số đơn hàng năm trường đón nhận, nhưng tỉ một phần nhỏ sinh viên nổi trội hơn được nhận.

Đôi nét về Đại học Yale
Đôi nét về Đại học Yale

Review trường Đại học Yale có 3 bộ phận chính: Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, Cao đẳng Yale College (đào tạo chương trình đại học) và các trường đào tạo chuyên ngành. 

Trong lớp học tiêu chuẩn tại Yale thì mỗi lớp có 9 sinh viên. Trường rất tự hào khi tạo cho sinh viên tiếp cận với giảng đường tốt nhất. Các dịch vụ cho sinh viên quốc tế từ đại học Yale như dịch vụ sức khỏe y tế, bảo hiểm, trung tâm phụ nữ, dịch vụ gia sư cho sinh viên, các dịch vụ đầu vào. Khuôn viên ở trường rất an toàn cho sinh viên khi luôn có lực lượng bảo vệ 24h. Ngoài ra, trường có các lối đi sáng đèn suốt đêm, trông và giữ xe, dịch vụ chìa khóa, thẻ từ vào các khu ký túc xá.

Điều kiện đầu vào và học phí của trường Đại học danh giá Yale

Ngoài thành tích học tập trung bình đạt điểm giỏi thì cần điều kiện bài thi SAT quốc tế tối thiểu 1400 điểm, mỗi phần thi yêu cầu từ 700 điểm. Review trường đại học Yale không thể thiếu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0.

Tỉ lệ trúng tuyển hàng năm của trường là 5%. Cứ 5000 hồ sơ trường nhận theo quy định sẽ có 250 bạn sẽ là tân sinh viên của trường.

Yếu tố rất quan trọng khi du học Mỹ chính là bài tiểu luận. Bài tiểu luận là phần để đánh giá cá tính, sự thuyết phục của sinh viên tại sao nhà trường phải chọn bạn mà không phải ai khác. Đầu tư thời gian cho bài luận ngay khi có thể. Và nhớ luận phải viết 100% không đạo ý tưởng đến cách hành văn nhé.

Đối với đại học Yale, học phí trung bình 1 năm vào khoảng $47,600 cho một năm học. Đây chỉ là con số trung bình vì học phí sẽ thay đổi ở từng ngành, bậc học và hình thức học. Có thể học phí sẽ tăng trong những năm kế tiếp. Khi bạn ứng tuyển bạn, bạn có thể tra số tiền cụ thể ở trang web của trường hoặc liên hệ với Top chuyên gia. Ngoài review trường đại học Yale thì kênh còn review các ngôi trường danh giá khác của Mỹ như Princeton, Chicago, Harvard,... cùng với các ngành nên đi du học Mỹ.

Ngoài tiền học phí, hàng năm sinh viên sẽ phải đóng thêm khoảng $2,176 cho khoản lệ phí dịch vụ y tế. Chi phí sinh hoạt một năm học tại Yale theo thống cơ là $14,600 cho các chi phí ăn ở, $500 - $800 cho chi phí di chuyển, $3,525 cho sách vở và các chi phí phát sinh.

KẾT LUẬN:

Review trường Đại học Yale với những nét cơ bản nhất. Nếu bạn muốn đi sâu tìm hiểu về trường, về ngành học, cách ứng tuyển hiệu quả, liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn. Chúc bạn có chuyến tiếp thu tri thức thuận lợi, may mắn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng