TÌM HIỂU NHỮNG TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC Ý MỚI NHẤT

TÌM HIỂU NHỮNG TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC Ý MỚI NHẤT
Hoàng Trúc

01/01/2023

828

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌM HIỂU NHỮNG TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC Ý MỚI NHẤT

Tài liệu cần dịch thuật du học Ý, chứng minh tài chính, hồ sơ xin visa,... các loại giấy tờ này có thể đơn giản với nhiều người nhưng lại phức tạp với một số người khác. Bạn có chắc mình đã nắm rõ các thủ tục trên để có thể đặt chân đến Ý du học hay chưa? Nếu chưa thì xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Topchuyengia để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 

 

Các tài liệu cần dịch thuật để đi du học Ý

Khi nộp đơn vào một trường đại học, bạn cần dịch các loại tài liệu sau:

 • Mẫu đăng ký
 • Tuyên bố cá nhân
 • CV / Sơ yếu lý lịch
 • Thư giới thiệu/ Tài liệu tham khảo học thuật
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh
 • Bảng điểm của tại trường trung học của bạn
 • Kết quả kiểm tra đầu vào 

Khi nộp đơn xin Visa du học, bạn cần dịch thuật các loại tài liệu sau đây: 

 • Hộ chiếu hợp lệ.
 • Đơn xin Visa du học.
 • Giấy khai sinh (đây là tài liệu phổ biến nhất cần dịch).
 • Giấy chứng nhận tình trạng kết hôn.
 • Báo cáo của ngân hàng.
 • Chứng nhận không tiền án tiền sự.
 • Bảo hiểm du học Ý. 
 • Thư nhập học tại một trường của Ý 
 • Bằng chứng về việc đã sắp xếp được chỗ ở tại Ý.

Tất cả các tài liệu được viết bằng ngôn ngữ không phải tiếng Ý hoặc tiếng Anh phải có bản dịch và công chứng hợp lệ. Ngoài ra bạn nên kiểm tra thông tin với đại sứ quán Ý trước tiên để biết danh sách cập nhật về các tài liệu cần dịch thuật du học Ý và lệ phí mới nhất, vì những yêu cầu của họ sẽ thay đổi theo thời gian.

Nộp các tài liệu cần dịch thuật du học Ý 

tài liệu cần dịch thuật du học Ý
Tài liệu cần dịch thuật du học Ý 

Để nộp tài liệu của bạn cho một trường đại học tại Ý, trước tiên hãy đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng các yêu cầu và thời hạn nộp của trường, cũng như danh sách các tài liệu bạn cần nộp. Khi gửi tài liệu của mình, bạn có thể cần công chứng toàn bộ hoặc một số tài liệu dịch thuật để xác nhận rằng tài liệu của bạn là chính xác và được ủy quyền. Trường đại học của bạn có thể rất cần dấu mộc xác nhận này như một lời cam kết.

Hãy nhớ tìm cho mình một dịch vụ dịch thuật tài liệu uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng các tài liệu của bạn được ký và ghi ngày tháng hợp lệ. Khi đã có trong tay tài liệu được dịch và được xác nhận, còn chần chờ gì nữa mà hãy nộp nó ngay cho trường đại học mà mình mơ ước và chờ kết quả bạn nhé

 Tại sao cần dịch tài liệu khi du học Ý

Xu hướng hiện nay là toàn cầu hóa và hội nhập. Do đó chính phủ các quốc gia luôn có những chính sách khuyến khích du học sinh đến học tập và trao đổi ở nước họ. Tuy nhiên bất đồng về ngôn ngữ luôn là mối lo lắng trong quá trình xét duyệt hồ sơ ở Ý. Để quá trình này được diễn ra trơn tru và tránh các rủi ro không đáng có, tất cả các tài liệu về du học Ý được yêu cầu phải dịch thuật và công chứng hợp lệ. Nếu không có các tài liệu đã được dịch, bạn sẽ không thể xin thị thực du học tại Ý. Những tài liệu, giấy tờ, văn bản này sẽ đóng vai trò như tấm vé thông hành giúp bạn bay đến quốc gia xinh đẹp có hình chiếc ủng này. 

Để đi du học với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn cần phải:

1. Dịch các tài liệu cần thiết cho hồ sơ đăng ký đại học của bạn.

2. Dịch các tài liệu cần thiết cho hồ sơ xin Visa của bạn.

Theo như lời khuyên tư vấn du học Ý từ các chuyên gia của Topchuyengia, bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm nhất có thể (ít nhất là trước 3 tháng) trước khi bạn đến Ý. Vì quá trình xử lý visa có thể mất từ 1-3 tuần hoặc thậm chí là lâu hơn. Khi nộp đơn, hãy đảm bảo rằng tài liệu của mình đã được dịch thuật và nghiên cứu kĩ lương theo các yêu cầu của trường đại học hoặc đại sứ quán nơi bạn sinh sống. 

Nếu như hiện giờ bạn đang có ý định đến Ý du học nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây hoặc liên hệ ngay với Topchuyengia để được tư vấn du học 1:1 từ các cựu du học sinh Ý. Những kinh nghiệm quý báu mà họ đúc kết được trong suốt khoảng thời gian ở Ý có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé! 

Khi đã biết rõ mục đích. ngành học và ngôi trường mơ ước của mình rồi. Bạn có thể bắt tay ngay vào việc chuẩn bị các thủ tục giấy tờ để xin visa và xin nhập học tại Ý. Hãy nhớ rằng để xin được Visa du học, trước tiên bạn cần phải có trong tay thư mời  nhập học của một trường tại Ý nhé. Để đại sứ quán hoặc lãnh sự quán chấp nhận hồ sơ, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Ý một cách hợp lệ, đảm bảo vẫn phải giữ nguyên văn ý nghĩa của tài liệu. Do đó, bạn nên tìm cho mình một nơi dịch thuật uy tín. Đây cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với ngôi trường bạn đang muốn nhập học và thể hiện sự chuyên nghiệp, khát khao du học mãnh liệt của bạn. 
Bài viết đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của tài liệu cần dịch thuật du học Ý. Đây là một bước bắt buộc trong quá trình nộp hồ sơ du học của mỗi người. Để biết thêm về quá trình cũng như các chia sẻ khác về vấn đề du học, hãy tìm đọc trên website của Topchuyengia ngay bạn nhé.

 

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng