Trần Thị Trà Phương - bác sĩ dinh dưỡng uy tín hàng đầu

Trần Thị Trà Phương - bác sĩ dinh dưỡng uy tín hàng đầu
Hoàng Trúc

07/03/2023

508

0

Chia sẻ lên Facebook
Trần Thị Trà Phương - bác sĩ dinh dưỡng uy tín hàng đầu

Trần Thị Trà Phương là một bác sĩ dinh dưỡng nổi tiếng với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Bà được đánh giá cao nhờ chuyên môn và sự nhiệt tình với bệnh nhân. Ngoài công tác thăm khám thì bà còn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của bà ngay trong bài viết sau đây.

Bác sĩ Trần Thị Trà Phương là ai 

BS Trần Thị Trà Phương là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế với hơn 14 năm kinh nghiệm học tập, nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực y khoa, trong đó gần 10 năm chuyên ngành dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế. Bà có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này, giúp bà trở thành một trong những chuyên gia uy tín trong việc khám, tư vấn dinh dưỡng và xây dựng thực đơn cho trẻ em, người trưởng thành, người lớn tuổi, người mắc các bệnh lý mãn tính.

Trần Thị Trà Phương
Bác sĩ Trần Thị Trà Phương là ai 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội vào năm 2012, BS Trà Phương làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia với nhiều chức danh như Nghiên cứu viên, Bác sĩ khám và tư vấn dinh dưỡng, Cán bộ Biệt phái. Bà cũng có kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Lão khoa Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

 

BS Trà Phương đã giành được nhiều chứng chỉ sau quá trình học tập trong và ngoài nước và thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị. Hiện tại, bà đảm nhiệm vị trí Bác sĩ Dinh dưỡng, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome.

 

Song song với công tác khám chữa bệnh, BS Trần Thị Trà Phương còn thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng có giá trị ứng dụng thực tiễn như:

 

Tình trạng dinh dưỡng, kiến thức thực hành dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư đại trực tràng hóa - xạ trị tại Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Bạch Mai năm 2013.

Tình trạng dinh dưỡng bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2014.

Hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện cho bệnh nhân phẫu thuật ổ bụng tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2013.

Quá trình công tác của bác sĩ Trần Thị Trà Phương

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2012, BS Trần Thị Trà Phương đã về làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia với nhiều chức danh như Nghiên cứu viên, Bác sĩ khám và tư vấn dinh dưỡng, Cán bộ Biệt phái. Ngoài ra, cô cũng có thời gian làm việc tại bệnh viện Lão khoa Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

 

 bác sĩ Trần Thị Trà Phương
Quá trình công tác của bác sĩ Trần Thị Trà Phương

Hiện tại, BS Trà Phương đang đảm nhiệm vị trí Bác sĩ Dinh dưỡng tại Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, cô cũng thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng, trong đó có một số công trình nổi bật đã được đề cập ở trên.

Tư vấn dinh dưỡng cùng các chuyên gia của Askany

Tư vấn dinh dưỡng là quá trình cung cấp thông tin về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh cho cá nhân hoặc nhóm người. Việc tư vấn dinh dưỡng có thể giúp cho người tư vấn và người nhận tư vấn đạt được những lợi ích sau:

  1. Cải thiện sức khỏe: Việc tư vấn dinh dưỡng có thể giúp cho người nhận tư vấn cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch, ung thư...
  2. Giảm cân hiệu quả: Tư vấn dinh dưỡng có thể giúp người nhận tư vấn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả bằng cách cung cấp các khuyến nghị về chế độ ăn uống và lối sống.
  3. Tăng cường sinh lực: Việc tư vấn dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe toàn diện, tăng cường sinh lực và giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng.
  4. Cải thiện hiệu suất thể thao: Tư vấn dinh dưỡng có thể giúp cải thiện cường độ và thời lượng tập luyện, tăng cường năng lượng và phục hồi sau tập luyện.
  5. Nâng cao chất lượng cuộc sống: Tư vấn dinh dưỡng có thể giúp người nhận tư vấn có lối sống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng, cải thiện tâm trạng và tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Do đó, nếu có bất cứ vấn đề gì về dinh dưỡng cần được tư vấn. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia dinh dưỡng của Askany ngay hôm nay.

 

Qua bài viết này bạn đã biết thêm về chuyên môn và sự nghiệp của bác sĩ Trần Thị Trà Phương. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, giảm cân, tăng cân,... hãy hỏi các bác sĩ gia đình có nhiều năm kinh nghiệm tại Askany. Họ là những chuyên gia đã công tác tại nhiều bệnh viện lớn tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Hãy đặt lịch tư vấn ngay tại đây.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng