TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH) - NƠI ĐÁNG THEO HỌC KHI DU HỌC MỸ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH) - NƠI ĐÁNG THEO HỌC KHI DU HỌC MỸ

05/06/2024

946

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH) - NƠI ĐÁNG THEO HỌC KHI DU HỌC MỸ

Trường đại học California Institute of Technology (Caltech) thuở sơ khai là một ngôi trường nghề tại Pasadena, California vào cuối thế kỷ 19. Ngôi trường này hiện đang là mái nhà chung của hơn 1000 sinh viên với bậc cử nhân và hơn 1200 sinh viên đang theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Tuy quy mô trường không quá lớn nhưng bù lại chính là chất lượng đào tạo và giảng dạy cùng với cơ sở vật chất luôn ở mức chất lượng nhất và tốt nhất, luôn được phát triển và cải thiện. Nhờ vậy mà nơi đây đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam đến và học tập. Trong bài viết này, Topchuyengia thông tin tư vấn du học về Trường đại học California Institute of Technology (Caltech) bao gồm chi phí du học Mỹ và nhiều vấn đề về du học Mỹ khác.

Giới thiệu Trường đại học California Institute of Technology

So với các trường đại học ở Mỹ thì Trường đại học California Institute of Technology (Caltech) là một ngôi trường có điểm mạnh về công nghệ và kỹ thuật, học viện này luôn được lọt vào trong top 10 những trường hàng đầu thế giới, chỉ sau trường đại học Harvard và đại học Columbia.

Đặc điểm Trường đại học California Institute of Technology

Dù cho việc trường có quy mô không quá lớn nhưng lại cực kỳ nổi tiếng về sự xuất sắc cũng như là tham vong. Từ giảng viên đến những sinh viên và học giả của trường luôn được mở rộng kiến thức và tư duy của mình về vũ trị và liên tục đưa ra những sáng chế, phát minh mang tầm cỡ nhân loại và từ đó tạo ra những đột phá mà không nơi nào có thể làm được.

Đại học Caltech
Caltech đã đào tạo được hơn 73 người đoạt được giải Nobel danh giá

Hiện nay Trường đại học California Institute of Technology (Caltech) có hơn 50 trung tâm về nghiên cứu và viện nghiên cứu và có hơn 90% các sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ được tham gia vào các nghiên cứu lớn, nhỏ khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, Caltech đã đào tạo được hơn 73 người đoạt được giải Nobel danh giá, hơn 4 Huy Chương Field và có 6 người đoạt giải Turing. Chưa dừng lại tại đó, nhiều giảng viên của trường đã có cơ hội được hợp tác làm việc và nghiên cứu với Viện Y Khoa Howard Hughes và cả Nasa. Vào năm 2015, Caltech là học viện duy nhất được xếp hạng nhất tại Hoa Kỳ bởi vì tỷ lệ sinh viên lấy được bằng tiến sĩ nhiều nhất và danh giá nhất.

Chương trình giảng dạy Trường đại học California Institute of Technology

Chương trình cử nhân: Trường đại học California Institute of Technology (Caltech) cho phép những sinh viên của mình có thể tự do chọn hơn 28 chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau để học. Chương trình tại đại học này không chỉ bao gồm việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn mà còn giúp cho sinh viên của mình được trải nghiệm thực tế. Nhờ vậy sẽ giúp cho sinh viên vững vàng hơn khi ra trường.

Chương trình cao học: Đối với chương trình cao học, Caltech sẽ giảng dạy cho hơn 1.200 sinh viên với hơn 30 chuyên ngành khác nhau. Các sinh viên sẽ có cơ hội hợp tác với các giảng viên là giáo sư, tiến sĩ trong những nghiên cứu chuyên sâu giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng của các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tổng kết

Bài viết trên chính là những thông tin quan trọng về Trường đại học California Institute of Technology (Caltech) đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo cũng như là chuẩn bị tinh thần để theo học một trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Cuối cùng chính là Topchuyengia chúc cho các bạn có một hành trình thật thành công và đạt được nhiều thành tích tốt nhất trong tương lai.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng