GIỚI THIỆU NHANH VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC COLUMBIA MỚI NHẤT

GIỚI THIỆU NHANH VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC COLUMBIA MỚI NHẤT
Hoàng Thi

31/12/2021

687

0

Chia sẻ lên Facebook
GIỚI THIỆU NHANH VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC COLUMBIA MỚI NHẤT

Trường đại học Columbia là ngôi trường cổ được hình thành khi Mỹ còn thuộc địa của Anh. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất cho nước Mỹ và trên thế giới. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn sơ lượt về ngôi trường nổi tiếng này.

Giản lược về trường đại học Columbia

Đại học Columbia là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1754, với tên gọi trước đó là King’s College. Trường là một trong những ngôi trường cổ của nước Mỹ được thành lập trước khi Mỹ tách khỏi vùng đất thuộc địa của Anh.

 

Khi nhắc đến các trường hàng đầu tại Mỹ, thì không thiếu các trường thuộc Ivy League. Trường đại học Columbia, là một trong các thành viên của liên đoàn đại học lớn mạnh nhất bắc mỹ. Trong bảng xếp 2022 của Best Colleges is National Universities trường xếp hạng thứ 2 đồng hạng với trường đại học Harvard.

 

Trường Columbia có diện tích rộng 36 mẫu Anh, tọa lạc tại thành phố New York. Trường được cấu tạo từ 3 đại học lớn: 

  • Columbia College (đại học Columbia) 
  • The Fu Foundation School of Engineering and Applied Science (Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng The Fu Foundation)
  • The School of General Studies (Trường Nghiên cứu Tổng quát)
  • Và một số đại học và trường chuyên nghiệp khác như: Business School (trường kinh doanh), Teachers College (trường sư phạm), Law School (trường luật) và College of Physicians and Surgeons (trường Y) luôn được đánh giá cao từ các bảng xếp hạng học thuật lớn. 
  • Ngoài ra, còn số trường trực thuộc đại học Columbia cũng được đánh giá cao như College of Dental Medicine (Trường Cao đẳng Y khoa Nha khoa) và Journalism School (trường báo chí).

Cũng như nhiều trường đại học ở Mỹ khác thì trường Columbia có rất nhiều khu nhà giảng đường. Trong đó, cơ sở chính của Đại học Columbia nằm ở Phía Tây của quận Manhattan ở Thành phố New York, nằm trong khu phố Morningside Heights. Trung tâm Y tế Đại học Columbia có các khoa y tế, điều dưỡng, nha khoa và sức khỏe cộng đồng nằm ở phía bắc Manhattan trong vùng lân cận Washington Heights.

Trường Columbia cung cấp một loạt các hoạt động dành cho sinh viên chọn ngôi trường này khi du học Mỹ, bao gồm 28 chương tiếng Hy Lạp. Hơn 90% sinh viên sống trong khuôn viên trường. Columbia liên kết với Đại học Barnard dành cho phụ nữ, Chủng viện Thần học Union và Chủng viện Thần học Do Thái của Mỹ.

Đại học Comlumbia
Đại học Comlumbia có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm John Jay - người sáng lập và chánh án Tòa án tối cao đầu tiên và cựu Tổng thống Barack Obama. Columbia cũng quản lý Giải thưởng Pulitzer.

 

Xem thêm: bài viết cách xin visa du học Mỹ.

Tuyển sinh trường đại học Columbia 

Để có thể trở thành sinh viên của trường trước hết bạn cần phải hiểu các thông tin từ trường, tất nhiên có rất nhiều vấn đề mà bạn không thể tự mình giải quyết được bạn có thể nhờ đến tư vấn hồ sơ du học Mỹ từ Topchuyengia.vn của chúng tôi.

 

Theo như báo cáo gần nhất thì trường đại học Columbia có tỷ lệ tuyển sinh được chấp thuận là 6%. Một nửa số ứng viên của trường được nhận có điểm SAT từ 1470 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 33 đến 35. Vào mùa thu năm học 2020 trường chào đón khoảng 6170 tân sinh. Hạn nộp hồ sơ là ngày 1 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại Đại học Columbia là $ 85.

 

Theo thời điểm của bài viết thì, tiền học phí + tiền lệ phí là 63,530 đô la Mỹ.

 

Tổng kết:

Trường đại học Columbia luôn là một những tượng đại học thuật có sức ảnh hưởng không chỉ với Mỹ mà còn trên cả thế giới. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngại ngùng mà hãy gửi chúng đến với các chuyên gia của Topchuyengia để được tư vấn du học 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng