TRƯỜNG ĐẠI HỌC CORNELL - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG NHẤT CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH QUỐC TẾ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CORNELL - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG NHẤT CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH QUỐC TẾ
Hoàng Thi

31/12/2021

757

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CORNELL - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG NHẤT CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Trường đại học Cornell là một cái tên không còn quá xa lạ đối với những sinh viên quốc tế khi nhắc về những top trường tốt nhất ở Mỹ như Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT), trường đại học Stanford,... Ngôi trường này được thành lập vào khoảng giữa thế kỷ 19 và đây cũng là một thành viên “cứng cựa” trong tổ chức giáo dục quốc tế Ivy League. Đặc biệt, ngôi trường này hiện có hơn 6 cơ sở trải dài khắp nơi trên thế giới. Khuôn viên chính được toạ lạc tại Ithaca, New York và đây là nơi có khuôn viên cực kỳ rộng lớn nhất nên chính vì thế mà các sinh viên có thể tự do khám phá, leo núi mà không cần phải ra khỏi trường. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về Trường đại học Cornell để các bạn có thể dễ dàng tham khả và chọn lựa xem đây liệu có phải là nơi phù hợp với bạn không

Giới thiệu về Trường đại học Cornell

Trường đại học Cornell đã trải qua hơn 150 đào tạo và phát triển, ngôi trường này đã trở thành một trong các tổ chức uy tín nhất hiện nay về giáo dục ở Mỹ. Nhờ những thành tích như đã có hơn 40 cựu sinh viên, giảng viên và cả nghiên cứu sinh đạt được giải Nobel, 4 giải Thưởng Turing khác nhau,...mà nơi đây nghiễm nhiên trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật

Các sinh viên khi theo học tại Trường đại học Cornell sẽ được giảng dạy bằng những kiến thức chuyên môn phối hợp cùng với những hoạt động ngoại khoá. Chưa dừng lại ở đó, các sinh viên sẽ được tận dụng thư viện cực kỳ rộng lớn và hơn hàng triệu quyển sách khác nhau nhằm mục đích vụ phụ cho các sinh viên của mình. 

Đặc điểm nổi bật trường đại học Cornell
Đặc điểm nổi bật trường đại học Cornell

Đặc biệt là trường luôn tạo một cộng đồng cực kỳ lớn cho các sinh viên của mình dễ dàng hòa nhập với nhau hơn. Hiện tại trường có hơn 1000 hội nhóm sinh viên khác nhau với các câu lạc bộ cùng với sự đa dạng về hoạt động sẽ giúp cho các sinh viên rất nhiều. Nhờ đó mà các bạn có thể thấy được sự giao thoa về nhiều nền văn hoá và từ đó phát triển tư duy của mình nhiều hơn.

Chương trình đào tạo

Trường đại học Cornell sở hữu cho mình các ngành nên học du học Mỹ như là kỹ sư, quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin, khoa học thông tin, khoa học xã hội,... Tất cả những ngành này được coi là lĩnh vực điểm mạnh của trường nên các bạn không cần quá lo lắng khi học tập tại ngôi trường danh giá này. Đặc biệt là về học bổng du học Mỹ đến từ ngôi trường này cũng sẽ khiến cho các bạn bất ngờ bởi vì trường luôn cố gắng chiêu mộ thêm những nhân tài khác nhau nên vì thế luôn tạo điều kiện cho các bạn có thể học tập tại trường với những phần học bổng có giá trị từ 20 đến 100%. Đây cũng là hình thức mà các bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học của mình tại ngôi trường Cornell này.

Chương trình đào tạo đại học Cornell
Chương trình đào tạo đại học Cornell

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản mang đến cho các bạn những thông tin về Trường đại học Cornell. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo thật kỹ ngôi trường này và từ đó chuẩn bị hồ sơ cũng như là ngân sách để có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Mỹ. Lời cuối cùng, Topchuyengia chúc cho các bạn có được một hành trình cực kỳ thành công và gặt hái được nhiều thành tích tại Hoa Kỳ này.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng