REVIEW: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD MỚI NHẤT

REVIEW: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD MỚI NHẤT
Hoàng Thi

31/12/2021

545

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD MỚI NHẤT

Trường đại học Harvard là một trong những trường đại học lâu đời tại Mỹ. Có thể đây, đây là những trường đại học biểu tượng của Hoa Kỳ, mà không sinh viên nào không nghe tới tên. Trong bài viết hôm nay. Topchuyengia.vn sẽ gửi bạn những review tổng quan về trường ngôi trường đại học hàng đầu này.

Tổng quan về trường đại học Harvard

Trường đại học Harvard là trường đại tư được thành lập vào năm 1636, bởi Tòa án Chung của Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Rồi sau đó vào năm 1638 trường chuyển tên như ngày nay nhằm tưởng nhớ John Harvard người đã quyên tặng tất cả tài sản của mình cho trường, bao gồm: đã để lại thư viện 400 cuốn sách và một nửa tài sản của mình cho ngôi trường còn non nớt lúc bấy giờ.

 

Khi nhắc Harvard, các sinh viên sẽ nghĩ ngay đến từ “Ivy League" gồm 8 trường có thể nói là top trường hàng đầu nên đi du học Mỹ là: 

  1. Đại học  Harvard
  2. Đại học Columbia 
  3. Đại học Yale 
  4. Đại học Princeton 
  5. Đại học Pennsylvania
  6. Đại học Cornell
  7. Đại học Brown
  8. Đại học Dartmouth

Trong bảng xếp hạng mới nhất của Best Colleges is National Universities thì Harvard vẫn ngôi vị đứng 2 của mình. Hiện nay, học phí và lệ học tại trường sẽ có giá 55,587 đô la Mỹ. Những du học sinh theo học tại trường hằng năm chi phí du học Mỹ có thể nói con số khủng dành cho 4 năm học ở đây.

 

Khuôn viên trường có diện tích 5.076 mẫu Anh và có vị trí nằm bên ngoài Boston ở Cambridge, Massachusetts, Đại học Harvard bao gồm 13 trường và viện, bao gồm Trường Kinh doanh và Trường Y được xếp hạng hàng đầu trong bảng xếp hạng. Trường Giáo dục Sau đại học được xếp hạng cao, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Luật và trường John F. Kennedy School of Government.

Tổng quan về trường đại học Harvard
Tổng quan về trường đại học Harvard

Thông tin thú vị từ các du học sinh của trường đại học Harvard cho biết, thì thư viện của trường sở hữu rất nhiều đầu sách cổ trên thế giới và là nơi có những bộ sưu tập tư nhân lớn nhất thế giới.

 

Bên cạnh có, trường còn là đào tạo 8 vị tổng thống Mỹ, nổi bật được nhiều người biết đến là: Franklin Delano Roosevelt và John F. Kennedy. Các cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Henry David Thoreau và Helen Keller.

Cuộc sống sinh viên của trường đại học Harvard 

Theo như thống kê mới nhất thì trường đại học Harvard có 6,715 sinh viên học hệ cử nhân và 13,951 sinh viên học các khoá sau đại học. Ngoài nơi thánh địa học tập, trường cũng nổi tiếng là nơi có câu lạc bộ thể thao mạnh trong Ivy League, với trận đấu bóng đá hàng năm với đối thủ Yale.

 

Ký túc xá trong khuôn viên trường là một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên, nơi sinh viên năm nhất sống ở trung tâm của trường và sinh viên năm trên sống trong 12  toà nhà dành cho các sinh viên của trường. 

 

Tất nhiên là không thể thiếu phương tiện đi lại du học Mỹ, chính vì khuôn trường rất rộng cho việc di chuyển giữa các khu vực bên trong trường sẽ là bus, xe hơi, và xe đạp. Mặc dù dù, có xe hơi rất tiện nhưng các vấn đề như bằng lái xe, bảo trì xe, tiền xăng,... cho nên nhiều bạn chọn đi bằng xe buýt hoặc nếu các khu vực gần các bạn đi bằng xe đạp.

 

Tổng kết

Trường đại học Harvard là “thánh địa" để học tập, để có thể học tập và tốt nghiệp ở trường là cả một sự cố gắng không ngừng nghỉ của sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp từ trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và săn đón.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng