TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCETON - MƠ ƯỚC CỦA RẤT NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCETON - MƠ ƯỚC CỦA RẤT NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ
Hoàng Thi

30/12/2021

613

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCETON - MƠ ƯỚC CỦA RẤT NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ

Trường đại học Princeton là một cái tên không thể thiếu được khi tư vấn về top trường hàng đầu ở Mỹ. Đây chính là một trong những ngôi trường cổ kính nhất tại cường quốc này. Được thành lập vào giữa thế kỷ 18, trường tư thục Princeton là một trong tám thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế uy tín bậc nhất trên thế giới Ivy League, và ngôi trường này đã được thành lập trước cả cuộc cách Mạng Mỹ. Đặc biệt, phu nhân cựu tổng thống Obama - bà Michelle Obama đã tốt nghiệp trong chính mái nhà này. Trong bài viết này, Topchuyengia thông tin tư vấn du học về Trường đại học Princeton để giúp cho các bạn có được những điều về tư vấn du học Mỹ hữu ích nhất.

Giới thiệu Trường đại học Princeton

Đại học Princeton
Trong tổng số sinh viên của trường có hơn 35% sinh viên quốc tế

Hiện tại Trường đại học Princeton đã và đang cung cấp rất nhiều các chương trình đào tạo và giảng dạy đi cùng với những quá trình nghiên cứu về toán, vật lý, kinh tế, lịch sử và cả thiên văn học và vật lý plasma. Ngôi trường này là mái nhà của hơn 8.000 sinh viên đang theo học và trong đó có hơn 5.000 sinh viên đang theo học bậc cử nhân và còn lại đang theo học với bậc cao học. Trong tổng số sinh viên có hơn 35% sinh viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Đặc biệt là trường có một đội ngũ giảng viên là những giá sư, tiến sĩ với kinh nghiệm chuyên môn và trải nghiệm thực tế có thâm niên, nhờ đó mà dễ dàng mang đến cho các sinh viên của mình những kiến thức chất lượng nhất.

Cơ sở vật chất của Trường đại học Princeton

Trường đại học Princeton - du học Mỹ sở hữu một khuôn viên cực lớn đủ để các phương tiện giao thông có thể di chuyển thoải mái trong nội đô trường học. Đặc biệt, nhờ sự rộng lớn cộng thêm những điều cổ kính mà ngôi trường này mang lại sẽ giúp nơi đây trở thành một điểm tham quan hợp lý và đẹp mắt.

Hệ thống cơ sở vật chất cùng ký túc xá và các khu chăm sóc y tế được trang bị những máy móc hiện đại và mới nhất giúp cho việc phục vụ các nhu cầu của sinh viên một cách tốt nhất có thể. Ngoài ra, thư viện của trường này rộng lớn với hàng trăm ngàn quyển sách khác nhau.

Chương trình học ở Trường đại học Princeton

Trường đại học Princeton sở hữu các ngành học hot tại Mỹ như là công nghệ thông tin, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, Luật, Khoa học công nghệ. Ngoài ra ngôi trường này được mệnh danh là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo các ngành về nghệ thuật như Hành chính nghệ thuật, nghệ thuật, ngôn ngữ, khiêu vũ,...

Đại học Princeton - Mỹ
Đại học Princeton - Mỹ

Thành tựu

Với hơn 300 năm hoạt động, Trường đại học Princeton đã đạt được những thành tích khiến cho nhiều ngôi trường phải học theo và những thành tích đó đã thuyết phục rất nhiều sinh viên theo học tại đây:

  • Được xếp vào vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học QS trong năm 2015 - 2016
  • Xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường đại học THE 2015 - 2016
  • 5 giải Nobel Hoá học, 13 giải Nobel Kinh tế, 3 Giải Nobel Văn học, 1 Giải Nobel Hoà bình, 20 Giải Nobel Vật Lý
  • 7 Huân chương Nhân Văn

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và quan trọng về Trường đại học Princeton đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể chuẩn bị hành trang cũng như là tâm lý để có thể học tập ở một nơi được coi là mơ ước của rất nhiều người.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng