TRƯỜNG ĐẠI HỌC STANFORD ƯỚC MƠ CỦA BAO SINH VIÊN TRÊN THẾ GIỚI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC STANFORD ƯỚC MƠ CỦA BAO SINH VIÊN TRÊN THẾ GIỚI
Hoàng Thi

31/12/2021

732

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC STANFORD ƯỚC MƠ CỦA BAO SINH VIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Trường đại học Stanford một trong những ngôi trường nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn ở trên thế giới. Để biết được ngôi trường này tại sao lại nổi tiếng đến như vậy thì đừng bỏ bỏ qua bài viết hôm nay bạn nhé.

Tổng quan về trường đại học Stanford

Khi nhắc đến các trường danh giá ở Mỹ thì không thể nào thiếu được cái tên của trường đại học Stanford. Trường đại học này được thành lập vào năm 1885 bởi thượng nghị sĩ California - Leland Stanford và vợ của ông Jane Stanford với mục đích “nhằm thúc đẩy phúc lợi công cộng bằng cách thực hiện ảnh hưởng thay mặt cho nhân loại và nền văn minh”.

 

Hiện nay, tổng số sinh viên theo học ở trường là 17249 của tất cả các hệ từ đại học và sau đại học. Và theo như thống kê của bảng xếp hạng Best Colleges is National Universities (2022) thì trường xếp hạng thứ 6.

 

Vị trí tọa lạc của trường nằm tại ​​giữa San Francisco và San Jose ở trung tâm Thung lũng Silicon của California, là một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới.

 

Mỗi trường đại học ở Mỹ sẽ lịch học nhau tùy thuộc vào từng trường, Stanford sử dụng lịch học là theo quý. Tại thời điểm viết bài thì học và lệ phí của trường thu 56,169 USD, mức học học phí này sẽ không cố định cho nên nếu bạn có ý định đi học tại trường hãy lên trang web trực tiếp của trường để tìm hiểu.

Tổng quan về trường đại học Stanford
Tổng quan về trường đại học Stanford

Tại trường đại học Stanford sinh viên sẽ được học ngành hot tại Mỹ chẳng hạn như: luật, kỹ thuật, kinh doanh, y khoa và sư phạm. Các cựu sinh viên Stanford tiếng của trường, bao gồm: cựu Tổng thống Hoa Kỳ Herbert Hoover, tiền vệ của Hall of Fame NFL John Elway, nữ diễn viên Sigourney Weaver.

Tuyển sinh tại trường đại học Stanford

Cũng giống như bất kỳ trường đại học nổi tiếng trên thế giới thì trường đại học Stanford có tỷ lệ chọi giữa các thí sinh cực cao. Theo như số liệu thống kê mới nhất vào năm 2020 thì i tỷ lệ chấp nhận là 5% cho các đơn ứng tuyển vào trường.

 

Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Stanford có điểm SAT từ 1420 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 31 đến 35. Hạn chót nộp đơn ứng tuyển là ngày 2 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại Đại học Stanford là $ 90.

Tư vấn du học của các trang luôn để tên trường vào những top trường luôn được đề cử không vì nhiều lý do. Chưa kể, đến hằng năm trường có số lượng học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế, nhưng để có thể săn học bổng tại trường du học Mỹ là không dễ.

Cuộc sống tại trường Stanford

Cuộc sống sinh viên trường Stanford được đánh giá là sôi động khi trường có hơn 650 hội, nhóm được thành lập trong trường ở bất kỳ lĩnh vực từ thể thao, cho đến học tập và sở thích.

 

Cho nên bạn chắc chắn sẽ kiếm được những người bạn mới hợp tính với bạn, chưa kể ở môi trường quốc tế và năng động sẽ khiến bạn học hỏi được rất nhiều điều. Cũng như nhiều trường khác thì sinh viên năm nhất sẽ được trường yêu cầu sống trong ký túc xá ở khuôn viên trường. Nếu như không thích bạn cũng có thể chuyển ra ngoài cũng được.

Môi trường học tập trường Stanford Mỹ
Môi trường học tập trường Stanford Mỹ

Tổng kết:

Được học tập tại trường đại học Stanford là cơ hội lớn mà không sinh viên nào cũng có được, vì vậy nếu như đậu vào trường thì hãy trân trọng cơ hội mà mình có được. Nỗ lực học tập không chỉ vì tương lai của bạn mà còn vì những người thân đã ủng hộ quyết định đi du học của bạn. Topchuyengia.vn cũng muốn gửi lời chúc đến các bạn đang đi du học sẽ chuyến hành trình thành công và bình an.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng