TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - NGÔI TRƯỜNG DANH GIÁ BẬC NHẤT Ở MỸ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - NGÔI TRƯỜNG DANH GIÁ BẬC NHẤT Ở MỸ

05/06/2024

719

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - NGÔI TRƯỜNG DANH GIÁ BẬC NHẤT Ở MỸ

Trường đại học Yale hiện đang là một trong những trường tư thục ở New Haven danh giá bậc nhất ở Mỹ. Đây hiện đang là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Mỹ và được coi là cái nôi sinh ra những nhân tài là các chính trị gia cho xứ sở cờ hoa. Có lẽ vì thế mà ngôi trường này đã thu hút được rất nhiều sinh viên trên thế giới chọn nơi đây để bồi dưỡng tri thức cho bản thân mình, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này Topchuyengia sẽ tư vấn cho các bạn những thông tin quan trọng về ngôi Trường đại học Yale này dựa trên những thông tin đến từ tư vấn du học Mỹ.

Giới thiệu về trường đại học Yale

Giới thiệu về trường đại học Yale
Khuôn viên Trường đại học Yale - du học Mỹ

Trường đại học Yale là ngôi trường được thành lập vào năm 1701. Ngôi trường đại học tư này toạ lạc ở bang Connecticut và là thành viên kỳ cựu của tổ chức giáo dục Ivy League. Hiện tại Yale bao gồm 3 bộ phận được coi là chính: Cao Đẳng Yale, Trường đại học Nghệ Thuật và Khoa học Yale, Trường đào tạo chuyên ngành Yale.

Cơ sở vật chất Trường đại học Yale

Trường đại học Yale nằm trên khu đô thị cực kỳ sầm uất với tổng diện tích hơn 340 hecta ngay tiểu bang Connecticut. Đây là một trong những cảng biển lớn và khu giao thoa của nhiều nước với nhau, cách New York gần 120 km về phía Đông Bắc. Hàng năm, Yale được nhận hơn 17 tỷ USD tiền hỗ trợ và chỉ thấp hơn đại học Harvard. Đặc biệt, thư viện của trường sở hữu hơn 13 triệu quyển sách khác nhau với hơn 50.000 cuốn sách được coi là hiếm nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, Yale còn cung cấp cho các sinh viên những dịch vụ và tiện ích như gia sư, trung tâm phụ nữ và các dịch vụ liên quan về chăm sóc y tế, tâm lý cho sinh viên của mình. Quan trọng hơn nữa, ngôi trường này được đánh giá là nơi an toàn nhất để theo học bởi vì sự bảo mật và bảo vệ bởi lực lượng bảo an chuyên nghiệp.

Hiện tại trường đang nhận đào tạo hơn 5.000 sinh viên đang theo học ở bậc cử nhân và có hơn 6.000 sinh viên đang theo học ở bậc cao học. Với số lượng giảng viên lên đến con số hơn 3.000 người và có gần 20% trong tổng số sinh viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chưa dừng lại tại đó Đại học Yale còn nhận được hơn 90% phản hồi tích cực đến từ sinh viên và nhiều trường đại học khác bởi cơ sở vật chất, campus cực đẹp và chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao.

Học phí Trường đại học Yale

So với mức học phí các trường đại học tại Mỹ thì Trường đại học Yale sẽ có mức học phí khá cao. Theo thông báo mới nhất của trường, mức học phí sẽ rơi vào từ 55.000 USD trở lên và với các chi phí phát sinh như ký túc xá, cơ sở vật chất thì tổng số tiền mà các bạn phải đóng sẽ rơi vào tầm từ 72.000 USD trở lên cho bậc cử nhân. Đây chỉ là con số mang tính chất tham khảo, số tiền có thể tăng hoặc giảm sẽ dựa vào ngành học của các bạn và việc các bạn có xin học bổng hay không.

Trường đại học Yale sẽ có mức học phí khá cao
Trường đại học Yale sẽ có mức học phí khá cao

Tổng kết

Bài viết trên đang trình bày được thông tin từ tư vấn du học quan trọng và cần thiết về Trường đại học Yale đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo cũng như là chuẩn bị hành trang, giấy tờ cần thiết nhất cho bản thân mình trước khi đăng ký nhập học tại trường. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có những sự lựa chọn khác ngoài Yale như là Trường đại học Princeton, trường đại học Columbia, MIT,... các bạn cũng nên tham khảo xem nơi đâu thật sự phù hợp với mình.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng