REVIEW NHANH VỀ TRƯỜNG MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY (MIT)

REVIEW NHANH VỀ TRƯỜNG MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY (MIT)
Hoàng Thi

31/12/2021

645

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW NHANH VỀ TRƯỜNG MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY (MIT)

Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT) là ngôi trường học ao ước của nhiều sinh viên muốn theo ngành khoa học - công nghệ. Nơi đây được coi là một trong nhà tiên phong khi sáng tạo và đưa ra nhiều sáng mới mỗi năm. Trong bài viết hôm nay Topchuyengia.vn tư vấn sơ lược về trường MIT.

Giới thiệu về Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Học viện Công nghệ Massachusetts là học viện tư nhân được thành lập vào năm 1861. Vào học kỳ mùa thu năm 2020, trường có tổng số sinh viên nhập học là 4,361. Trường có trụ sở trong thành phố với diện tích khuôn viên là 168 mẫu Anh. Lịch học của trường sẽ theo 4-1-4 (có nghĩa là 2 học kỳ dài 4 tháng và 1 học kỳ ngắn học tháng xen giữa). 

 

Trong bảng xếp hạng 2022 của Best Colleges is National Universities thì trường đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT) hiện đang đứng ở vị trí số 2. Tổng học phí và lệ phí ghi danh của trường là 55,878 đô la Mỹ.

 

Trường nằm bên ngoài Boston ở Cambridge, Massachusetts, MIT tập trung vào nghiên cứu khoa học và công nghệ và được chia thành năm trường. Chi phí nghiên cứu của trường đại học đã vượt quá 700 triệu đô la mỗi năm, với sự tài trợ từ các cơ quan chính phủ như Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Bộ Quốc phòng. Chính vì sự đầu khủng từ trường mà hằng năm trường luôn lọt top trường nên du học Mỹ.

 

Các trường có các chương trình giảng dạy sau đại học của MIT bao gồm:  School of Engineering (trường Kỹ Thuật) and Sloan School of Management (Trường Quản lý Sloan). Ngoài thế mạnh về khoa học - công nghệ, thị trường cũng có giảng dạy những ngành học hot ở Mỹ như: kinh tế , tâm lý học , sinh học , hóa học , khoa học trái đất , vật lý và toán học.

Giới thiệu về Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT)
Giới thiệu về Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Đối với sinh viên năm nhất nhà trường có yếu của sinh viên sẽ sống ở ký túc xá trong khuôn viên nhà trường. Và theo như thống kê thì có tới 70% sinh viên chưa tốt nghiệp lựa chọn sống trong khuôn viên trường, chứ không chuyển ra ngoài sống như ở nhiều trường khác. Một thông tin bên lề khá thú vị đó là, ký túc xá của MIT do kiến trúc sư Steven Holl thiết kế với tên gọi khá đặc biệt cho công trình là “The Sponge”.

 

Và tất nhiên là không thiếu chương trình Independent Activities Program vào học kỳ bốn tuần vào tháng Giêng. Cũng có các các khóa học, bài giảng, cuộc thi và dự án đặc biệt. Trong học kỳ này rất nhiều cơ hội cho bạn tranh học bổng du học Mỹ ở trường từ tổ chức tài trợ.

 

Các cựu sinh viên nổi bật bao gồm phi hành gia Apollo 11 Buzz Aldrin, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan và cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Ben Bernanke.

MIT tuyển sinh

Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT) là trường hàng đầu tại Mỹ cho việc tỷ lệ ứng tuyển của trường phải nói cực kỳ gay gắt với tỷ lệ chấp nhận là 7% và tỷ lệ chấp nhận sớm là 7.4%.

 

Một nửa số ứng viên được nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts có điểm SAT từ 1510 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 34 đến 36. Hạn chót nộp đơn là ngày 1 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại MIT là $ 75.

 

Tổng kết:

Trường Massachusetts Institute of Technology (MIT) có thể nói thiên đường lý tưởng để học tập. Để học tập ngôi trường này, chứng tỏ bạn là người thực sự có tài năng. Hy vọng với bài giới thiệu nhanh hôm nay đã giúp bạn có thêm thông tin về trường đại học MIT khi du học Mỹ. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy gửi đến Topchuyengia.vn để các chuyên gia về tư vấn du học giải đáp cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng