VISA DU HỌC MỸ F1 CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ YÊU CẦU NHỮNG GÌ

VISA DU HỌC MỸ F1 CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ YÊU CẦU NHỮNG GÌ

17/01/2022

762

0

Chia sẻ lên Facebook
VISA DU HỌC MỸ F1 CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ YÊU CẦU NHỮNG GÌ

Để có thể đi học tại Hoa Kỳ bạn cần phải có visa du học Mỹ F1, đây là visa dành cho các bạn đi học cấp 3, đại học - cao đẳng, học tiếng ngoại ngữ và chủng viện. Visa này giúp chính phủ Mỹ phân biệt giữa các loại visa du học khác như: học nghề hoặc sinh viên trao đổi. Hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình và yêu cầu của visa F1.

Yêu cầu thị thực F-1 

Để có thể xin được visa du học Mỹ F1 thì các bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu từ phía chính phủ để đơn xin được chấp nhận:

 • Chứng nhận của tổ chức: Trường cao đẳng hoặc đại học nơi bạn dự định theo học cần phải được SEVP (Cơ quan Thực thi Hải quan & Nhập cư) chấp thuận.
 • Ghi danh full- time: Bạn phải đăng ký làm sinh viên toàn thời gian với trường trong thời gian học kỳ học của bạn.
 • Trình độ tiếng Anh: Phải có các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận như IELTS, TOEFL,... hoặc phải đăng ký các khóa học ngoại ngữ cải thiện trình độ ở Mỹ.
 • Tài chính: Phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền cho việc học và chi phí sinh hoạt của mình khi ở Mỹ.
 • Hộ chiếu: Phải có giá trị để đi tới Hoa Kỳ ít nhất sáu tháng sau ngày hoàn thành chương trình của bạn.
 • Cư trú tại nước sở tại: Bạn được yêu cầu phải có nơi cư trú tại nước sở tại để quay trở lại sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Quy trình xin visa du học Mỹ F1

Tư vấn quy trình làm thị thực để du học Mỹ:

Visa du học Mỹ F1
Các bước để xin visa du học

1. Được chấp nhận và nhận được I-20 của bạn

Quá trình xin visa du học Mỹ F1 bắt đầu khi bạn được trường đại học chấp nhận. Sau khi bạn được chấp nhận, trường của bạn sẽ cung cấp mẫu I-20 của bạn. Biểu mẫu này ghi lại kế hoạch học tập của bạn và cung cấp thông tin hỗ trợ về thời gian lưu trú của bạn. 

Thông tin sau được ghi lại trong SEVIS khi I-20 của bạn được cấp:

 • Số ID SEVIS của bạn
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc chương trình của bạn
 • Chương trình học dự định của bạn
 • Các nguồn tài trợ của bạn
 • Chi phí theo học tại trường bạn chọn
 • Thông tin cá nhân khác

Trường đại học của bạn cung cấp thông tin này dựa trên những gì bạn gửi trong tài liệu đăng ký đại học của mình. Hãy kiểm tra lại các thông tin trên I-20 có chính xác hay, xong rồi hãy ký tên vào cuối trang đầu tiên.

2. Thanh toán Phí SEVIS của bạn

Tổng chi phí cho thị thực sinh viên F-1 của bạn sẽ khoảng $ 510, bao gồm chi phí của chính thị thực, cộng với phí xử lý và duy trì SEVIS. Đảm bảo lưu biên lai phí I-901 SEVIS. Bạn sẽ cần nó cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn. 

3. Hoàn thành đơn xin visa DS-160

DS-160 là đơn xin thị thực của tất cả sinh viên quốc tế, hoàn thành mẫu đơn để được cấp visa du học Mỹ F1. Sau khi gửi thành công DS-160, bạn sẽ nhận được xác nhận in có mã vạch trên đó. Lưu biểu mẫu này - bạn sẽ cần nó cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của mình. 

4. Lên lịch phỏng vấn 

Liên hệ đại sứ quán Việt Nam và lên lịch phỏng vấn. Hãy luyện tập mô phỏng buổi phỏng vấn để giúp bạn bớt căng thẳng khi vô buổi phỏng thật.

Visa du học Mỹ thuộc loại F1
Lên lịch phỏng vấn visa

5. Tham dự buổi phỏng vấn 

Trong phần phỏng vấn của quy trình xin visa du học Mỹ F1, lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ xác nhận rằng bạn sẽ đến học tập với tư cách là một sinh viên hợp pháp và nghiêm túc. Trong cuộc phỏng vấn xin thị thực, bạn cũng phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để trang trải thời gian học tập tại Mỹ và xác nhận rằng bạn có kế hoạch trở về nước sau khi học xong. Bạn phải trực tiếp tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực của mình, mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ hiếm hoi.

Tổng kết 

Đây là những yêu cầu và quy trình để bạn có thể xin visa du học Mỹ F1 , nếu cần tư vấn du học bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đã liên kết với Topchuyengia.vn để được chia sẻ bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng