XIN HỌC BỔNG MỸ CẦN GÌ - LỜI GIẢI ĐÁP THỰC TẾ TỪ TOP CHUYENGIA

XIN HỌC BỔNG MỸ CẦN GÌ - LỜI GIẢI ĐÁP THỰC TẾ TỪ TOP CHUYENGIA

05/01/2022

762

0

Chia sẻ lên Facebook
XIN HỌC BỔNG MỸ CẦN GÌ - LỜI GIẢI ĐÁP THỰC TẾ TỪ TOP CHUYENGIA

Xin học bổng Mỹ cần gì chính là chủ đề mà các chuyên gia tư vấn du học muốn gửi đến bạn ngày hôm nay. Không để bạn chờ lâu nữa mà chúng ta sẽ cùng đến với phần giải đáp ngay nhé!

Xin học bổng Mỹ cần gì để luôn được chấp nhận?

Xin học bổng Mỹ cần gì để các sinh viên luôn thành công 100%? Học bổng chính là một trợ thủ đắc lực cho các sinh viên quốc tế trong việc tiết kiệm chi phí du học. Tuy nhiên, muốn đạt được những suất học bổng hấp dẫn, bạn cần đáp ứng những yếu tố nào? Các chuyên gia tư vấn du học sẽ giải đáp ngay sau đây:

  • Sinh viên quốc tế cần có số điểm GPA thật cao để tăng khả năng được chấp nhận.
  • Lựa chọn học bổng phù hợp với khả năng cùng ngành học của bạn.
  • Trình độ ngoại ngữ tốt và có chứng chỉ Anh văn với số điểm từ mức C1  trở lên. 
  • Tích cực tham gia các khóa học ngoại khóa cũng chính là một yếu tố bạn cần khi muốn xin học bổng Mỹ.
  • Tham gia các kỳ thi như SAT/ ACT/ GMAT/ GRE.
  • Đầu tư viết bài luận thật chi tiết và thuyết phục, tuy nhiên hãy viết đúng với những gì bạn đang có. 

Các suất học bổng thông thường sẽ tài trợ cho bạn từ 50% đến 100% học phí các trường du học Mỹ. Tuy nhiên để có thể xin học bổng Mỹ thuận lợi, bạn phải là một sinh viên du học hợp pháp tại đây. Có nghĩa là bạn sở hữu visa du học Mỹ còn hiệu lực và được chấp nhận nhập học tại cơ sở giáo dục chính thống ở đây. Nếu bạn muốn được tư vấn về hồ sơ du học Mỹ thì có thể tham khảo thêm các bài viết tại Topchuyengia.vn.

Các suất học bổng du học Mỹ hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Sau đây là danh sách những suất học bổng được tài trợ bởi các trường nên đi du học Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

1. Học bổng Fulbright Hoa Kỳ

Học bổng Fulbright là học bổng được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này chỉ được cung cấp cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright đài thọ toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, toàn bộ phí ăn ở, vé máy bay và bảo hiểm y tế.

2. Học bổng Đại học Stanford

Học bổng Đại học Stanford là học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp cho các nghiên cứu Thạc sĩ và Tiến sĩ. Học bổng này cung cấp toàn bộ học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp sinh hoạt và chi phí học tập.

Xin học bổng du học Mỹ cần gì
Các quỹ học bổng lớn ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

3. Học bổng Đại học Yale Hoa Kỳ

Học bổng Đại học Yale là học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng Yale có thể thay đổi từ vài trăm đô la đến hơn 70.000 đô la mỗi năm; học bổng trung bình dựa trên nhu cầu của Yale là hơn 50.000 đô la.

4. Học bổng Đại học New Haven

Học bổng Đại học New Haven là học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này chỉ được cung cấp cho các nghiên cứu thạc sĩ. Học bổng này sẽ cung cấp cơ hội học tập và làm việc trải nghiệm trong toàn bộ chương trình sau đại học của họ, hỗ trợ 75% học phí và lương theo giờ

5. Học bổng Đại học Memphis

Học bổng Đại học Memphis là học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp cho các nghiên cứu đại học và thạc sĩ. Các khoản học bổng khác nhau và bao gồm sự khác biệt về chi phí học phí quốc tế và trong nước không phải là cư dân Tennessee.

6. Học bổng của Đại học Minnesota

University of Minnesota Fellowship là học bổng được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp cho các nghiên cứu Thạc sĩ. Học bổng này cung cấp Toàn bộ học phí, Chi phí sinh hoạt, Đi lại và bảo hiểm y tế.

7. Chương trình học bổng quốc tế AAUW

Chương trình Học bổng AAUW là một học bổng được tài trợ hoàn toàn. Học bổng này được cung cấp bởi Hiệp hội Nữ sinh Đại học Hoa Kỳ, Hoa Kỳ. Sinh viên quốc tế đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới đều đủ điều kiện đăng ký. Học bổng này chỉ dành cho các nghiên cứu sau đại học và sau đại học trong bất kỳ chủ đề nào do trường đại học cung cấp. Chương trình Học bổng AAUW bao gồm $ 18,000 đến $ 30,000 mỗi năm, tùy thuộc vào việc đáp ứng các tiêu chuẩn học tập để gia hạn.

8. Học bổng Quỹ ACI

Học bổng Quỹ ACI là học bổng được tài trợ hoàn toàn hoặc học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp cho các nghiên cứu đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. Học bổng này cung cấp $ 10.000 - $ 15.000 trợ cấp giáo dục của Hoa Kỳ cho học phí, cư trú, sách và tài liệu.

 

Xin du học Mỹ cần gì ? Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và là một sinh viên nhiệt huyết trong các hoạt động ngoại khóa. Chính vì sự hấp dẫn của các suất học bổng du học Mỹ mà độ cạnh tranh rất cao. Do đó bạn nên trau dồi cho bản thân những điều mình còn thiếu để có thể đạt được những học bổng quý giá. Chúng tôi chúc bạn sẽ luôn thành công!

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng