NHỮNG CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO MỚI NHẤT NĂM 2022 HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN NHẤT

NHỮNG CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO MỚI NHẤT NĂM 2022 HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN NHẤT

21/12/2021

808

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO MỚI NHẤT NĂM 2022 HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN NHẤT

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất, được chia sẻ bởi những người làm trong ngành này với những kinh nghiệm dày dặn của họ. SEO chính là một công cụ để có thể tối ưu hoá được website với các nền tảng tìm kiếm đặc biệt là Google. Để có thể giúp cho việc website của các bạn sẽ được nằm ở trên thứ hạng cao ở top tìm kiếm kết quả thì các bạn cần phải thỏa mãn được về việc thiết kế website, hình ảnh, hình thức và các bộ cục nội dung. Để làm được điều đó các bạn cần phải cho một nội dung được coi là chuẩn sát nhất với những yêu cầu được đưa ra từ Google.

Nghiên cứu và xác định từ khoá

Ở thời điểm hiện tại chính là “Content is King”, các bạn cần phải xác định được từ khóa thật sự phù hợp, để có thể làm từ khóa chính cho mỗi bài viết của các bạn. Bên cạnh đó, là cùng với một vài cụm từ hoặc một vài từ khác có liên quan về các nội dung câu chữ thì được gọi là từ khoá phụ. 

 

Khi viết nội dung, các bạn nên chủ yếu vận dụng những từ khóa chính những đôi khi cũng có thể thay bằng từ khóa phụ. Để có thể tăng sự đa dạng và có thể tránh được lỗi lập từ và vẫn đảm bảo được sự phù hợp với văn cảnh.

 

Điểm chính là bài viết cần phải có một nội dung thật sự chất lượng và có tính liên quan trực tiếp đến với từ khoá. Tuy nhiên, luôn xuất hiện những ngoại lệ nhưng để thực hiện cách viết bài chuẩn seo mới nhất các bạn cần phải nhắm vào tiêu điểm thì mới có thể hiệu quả được. 

 

Chính vì thế cả các nền tảng tìm kiếm và người đọc đều có thể dễ dàng xác định được nội dung các bạn đang viết là về chủ đề gì, có phù hợp với thông tin họ tìm kiếm hay không hay là có mang giá trị gì đến với họ hay không. 

cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2022
 Tìm hiểu nọi dung keyword

Như vậy các bạn cần phải xác định từ khóa sẽ được dùng để đưa vào bào dựa trên các yếu tố như là xác định chủ đề chính của website, dựa trên những nghiên cứu kiến thức có liên quan đến chủ đề đó hay là dựa trên những từ khóa liên quan, tìm hiểu và phân tích đối thủ,...

Lập dàn ý

Giống như các bạn viết tập làm văn vào thời kỳ còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài viết nào cũng vậy đều cần có mở bài, thân bài và cả kết bài. Dàn ý là làm chỉ tiết trọng tâm phần thân bài và cần tập trung vào những ý chính xoay quanh những chủ đề bài viết và từ khóa chính sau đó mới đến những từ khóa phụ.

 

Đây là bước cần thiết khi bạn viết Content thuộc bất kỳ chủ đề, bạn cần lên ý tưởng và sắp xếp chúng sao cho hợp lý.
 

Viết nháp

Sau khi các bạn đã có được ý chính thì các bạn nên bắt tay vào việc viết nháp và sau đó các bạn sẽ dễ dàng mà sửa chữa. Cái lợi của việc viết nháp đó chính là khi các bạn viết không tốt mấy và dễ dàng bị bí ý, các bạn có thể tìm đến những người kinh nghiệm và họ sẽ góp ý cho các bạn. 

 

Trong trường họp các bạn đã hết ý tưởng thì các bạn có thể chọn sang một từ khóa khác để viết trước hoặc các bạn có thể nghỉ ngơi một khoản thời gian ngắn để cho đầu óc của các bạn được thư giãn. 

 

Sau khi các bạn đã lấy lại được sự sáng tạo và ý tưởng của mình thì có thể bắt tay vào viết lại, lúc đó các bạn có thể viết theo một cách thoải mái, “đầu xuôi đuôi lọt” hơn.

Chỉnh sửa và bổ sung

Sau khi các bạn đã hoàn thành bài nháp xong thì chỉ còn việc bổ sung những phần thiếu. Và sửa chữa lại những phần sai bằng cách đọc đi, đọc lại bài nhiều lần các bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điểm có vấn đề, hoặc là các bạn cần cân nhắc thêm hoặc bớt những nội dung dư thừa hoặc là thiếu. 

cách viết bài chuẩn seo mới nhất
 Ngoài yếu tố về nội dụng thì kỹ thuật trong SEO cần được quan tâm

Câu từ cần phải diễn giải một cách dễ hiểu và không bị phức tạp hoá. Độ dài cho mỗi bài viết cần phải hơn 500 từ, tốt nhất là mỗi bài viết cần phải hơn 1000 từ là hiệu quả nhất. Phần này khá mất thời gian tuy nhiên đây là phần các bạn có thể nhận ra được những điểm yếu và điểm mạnh của bản thân mình.

 

Đây là điều mà không chỉ riêng đối với cách viết bài chuẩn seo mới nhất mà còn ở cách viết ở các dạng website khác.

Chèn từ khoá trong cách viết chuẩn SEO mới nhất

Đây là bước cần những kiến thức về kỹ thuật SEO, các bạn cần xem trong bài viết có tổng cộng bao nhiêu từ và số lượng từ khóa cần được lập lại là bao nhiêu lần. Tần suất lập đi, lập lại không nên quá nhiều và cũng không nên quá ít nên dừng ở mức vừa đủ. 

 

Với mức độ lập lại ít thì cả Google và người dùng khó mà có thể nhận biết được chủ đề mà các bạn đang hướng tới là gì nhưng khi quá nhiều thì người đọc sẽ cảm thấy bị nhàm chán và Google sẽ coi đó là spam và dễ dàng bị đưa vào sổ đen.

 

Để hiểu hơn về xem được nhiều bài viết về SEO hãy xem ở thư mục Hướng dẫn.

Bổ sung ảnh và video liên quan

Ảnh và cả những video ngắn đều là nội dung chính vì thế các bạn cần phải chọn lựa hình ảnh và video thật sự đúng với nội dung và chất lượng nhất. Tốt nhất chính là những hình ảnh các bạn tự sản xuất và sau đó chính là cân đối ảnh cho thật sự hợp lý với website của các bạn và chèn vào vị trí phù hợp cùng với những chú thích đi kèm. 

cách viết bài chuẩn seo mới nhất bạn không thể bỏ qua
Chèn thêm nội dung hình ảnh và video để hoàn thiện

Lưu ý rằng: không nên đặt tên file trùng với những từ khóa không giấy, các từ cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Kết luận

 

Bên trên chính là những cách viết bài chuẩn seo mới nhất, các bạn dựa vào bài viết này để tham khảo giúp cho bản thân các bạn có được những kiến thức nền tảng cũng như là những kỹ năng cần thiết để có thể phát triển bản thân mình bằng cách viết SEO chuẩn xác nhất có thể.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng