Hướng dẫn chi tiết từ A - Z đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

Hướng dẫn chi tiết từ A - Z đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

19/05/2023

1308

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn chi tiết từ A - Z đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

Tiếp thị liên kết Amazon là một phương pháp giúp bạn kiếm tiền thông qua việc giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm trên Amazon. Rất nhiều người đã thành công với tiếp thị liên kết trên Amazon, số tiền kiếm được là không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng của bạn. Sau đây Topchuyengia sẽ hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách để bắt đầu làm tiếp thị liên kết trên nền tảng Amazon. 

Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi các chuyên gia Affiliate nhiều năm kinh nghiệm để biết cách làm tiếp thị liên kết Amazon kiếm tiền hiệu quả. Bạn có thể liên hệ và đặt câu hỏi với họ ngay thông qua ứng dụng Askany.

 

Amazon Affiliate là gì? Lợi ích khi tham gia Amazon Affiliate 

Tìm hiểu về Amazon Affiliate 

Amazon Affiliate được xem là một trong những chương trình tiếp thị liên kết lớn nhất trên toàn cầu hiện nay. Khi tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết này, bạn sẽ quảng bá các sản phẩm trên Amazon.com thông qua một link liên kết đặc biệt. Bạn sẽ nhận được hoa hồng cho các đơn hàng tiếp thị thành công. 

 

tiếp thị liên kết Amazon

 

Tiếp thị liên kết trên Amazon đã tồn tại và phát triển từ lâu, và vẫn là một trong những chương trình tiếp thị liên kết thành công nhất cho đến ngày nay. Từ năm 2019, Amazon đã tăng cường sự hiện diện và phát triển của mình tại thị trường Việt Nam, tạo cơ hội kiếm tiền cho những ai biết nắm bắt thời cơ. 

Những lợi ích khi tham gia Affiliate Amazon

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia chương trình Amazon Affiliate:

 • Quy trình đơn giản: Bắt đầu tiếp thị liên kết với Amazon rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký và chờ Amazon phê duyệt đăng ký của bạn trong thời gian ngắn. Sau khi đã được duyệt tài khoản, bạn có thể bắt đầu tạo và chia sẻ các liên kết tiếp thị ngay. 
 • Thương hiệu đáng tin cậy và uy tín: Amazon là sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới và được nhiều khách hàng biết đến. Do đó, khi bạn đặt một liên kết dẫn đến trang web Amazon, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng và dễ dàng nhấp vào liên kết đó vì họ đã quen thuộc với thương hiệu của Amazon.
 • Hàng hóa đa dạng: Khi tham gia tiếp thị liên kết trên Amazon, bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm để tiếp thị. Với hơn 120 triệu sản phẩm có sẵn trên Amazon, bạn có rất nhiều sự lựa chọn phong phú để phù hợp với đối tượng khách hàng và lĩnh vực quan tâm của bạn.
 • Hoa hồng cao: Amazon có chính sách hoa hồng khá cao cho cộng tác viên. Bạn có thể nhận được hoa hồng từ 4% đến 15% trên giá bán hàng hóa mỗi khi bạn giới thiệu thành công một người mua hàng trên Amazon. 
 • Vốn đầu tư ban đầu thấp: Ngay cả khi bạn chỉ đầu tư một số vốn nhỏ, bạn vẫn có thể kiếm rất nhiều tiền với Amazon Affiliate. 
 • Chính sách bán hàng và tiếp thị trên Amazon rất chú trọng vào trải nghiệm người dùng để đôi bên đều có lợi. Bạn sẽ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn khi gặp vấn đề. 

Những yêu cầu khi làm tiếp thị liên kết Amazon

Bạn đã nghe đến thuật ngữ MMO, nhưng MMO là gì? MMO được viết tắt từ Make Money Online.

Tiếp thị liên kết trên Amazon là một hình thức kiếm tiền trực tuyến MMO phổ biến nhất hiện nay, trong đó bạn giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm của Amazon trên trang web, blog, kênh truyền thông xã hội hoặc các nền tảng trực tuyến khác.

Khi người dùng click vào liên kết tiếp thị của bạn và thực hiện mua hàng trên Amazon, bạn sẽ nhận được một phần trăm hoa hồng từ doanh thu bán hàng. 

 

Tiếp thị liên kết Amazon

 

Trước khi tìm hiểu cách kiếm tiền trên Amazon, bạn cần phải đảm bảo tuân thủ những yêu cầu sau đây của nền tảng: 

 • Trang web hoặc nền tảng tiếp thị của bạn cần phải được công khai để đảm bảo bạn đủ điều kiện kiếm tiền từ các hoạt động quảng cáo.
 • Không cung cấp thông tin sai lệch hoặc gian lận trong các quảng cáo của bạn. 
 • Cần chú ý rằng giá cả trên Amazon thường thay đổi do đó bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin giá cả.
 • Tránh sử dụng liên kết tiếp thị Amazon trong các chương trình ngoại tuyến, sách điện tử hoặc email.
 • Bên cạnh đó, khi tham gia vào mạng liên kết tiếp thị quốc tế, bạn cần phải có các tài khoản thanh toán quốc tế để thuận tiện trong quá trình giao dịch và nhận thanh toán.

Sau đây là chi tiết cách làm tiếp thị liên kết cho amazon được các chuyên gia trong ngành chia sẻ. 

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Amazon chi tiết nhất

Bước 1: Tạo website và blog 

Để tham gia vào hệ thống kiếm tiền trực tuyến MMO của Amazon, đầu tiên bạn cần có một trang web, blog hoặc kênh truyền thông xã hội như Facebook, Youtube.

Bạn có thể tạo website bằng WordPress hoặc nhiều nền tảng hỗ trợ khác. Nếu trang web hoặc blog của bạn đã hoạt động ổn định, bạn sẽ có lợi thế hơn vì người dùng Amazon có thể xác thực thông tin dễ dàng hơn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Amazon Associates

Tiếp theo, bạn cần tạo tài khoản Amazon Associates. 

 • Truy cập trang chủ của Amazon Associates và nhấp vào "Sign Up". 
 • Điền thông tin cá nhân của bạn và nhấn "“Create Your Amazon Account”".
 • Xác thực tài khoản qua email hoặc số điện thoại.

Tiếp thị liên kết Amazon

 • Hoàn tất các thông tin còn thiếu như tên, địa chỉ người nhận thanh toán,...

Tiếp thị liên kết Amazon

 • Điền link của website hay nền tảng tiếp thị của bạn. Bạn nên điền hết tất cả các kênh mà bạn dự định sử dụng. 

Tiếp thị liên kết Amazon

 • Nhập thông tin Associates Store ID - tên cửa hàng tiếp thị liên kết. Bước này sẽ giúp bạn có thêm traffic về website của mình. ID nên trùng với tên trang web của bạn. 

Tiếp thị liên kết Amazon

 • Chọn phương thức nhận tiền hoa hồng, thông tin thẻ tín dụng và mã số thuế. 

Tiếp thị liên kết Amazon

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ cá nhân để có thể bắt đầu lấy link liên kết. 

Bước 3: Tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates

Đến bước này bạn sẽ tạo link liên kết tiếp thị. Bạn thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associates của bạn, sau đó bấm vào phần “Product Linking” ở banner trên cùng. Tiếp theo chọn “Product Links”.

Tiếp thị liên kết Amazon

 • Tại phần này bạn sẽ thấy mã số ASIN tiêu chuẩn của Amazon, bao gồm 10 chữ số. Bạn copy mã ASIN này và mở cửa sổ khác để tìm kiếm sản phẩm. Nếu bạn không thấy ASIN thì bạn cũng có thể tìm kiếm theo danh mục sản phẩm.

Tiếp thị liên kết Amazon

 • Nhấp vào nút “Go” để xác nhận bạn muốn tiếp thị sản phẩm này.
 • Bấm vào nút “Get Link” ở phía bên phải để copy link Affiliate. Bây giờ bạn có thể sử dụng link này để tiếp thị cho sản phẩm.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SiteStripe để lấy liên kết. Khi bạn đăng nhập vào Amazon, bạn chỉ cần bấm vào nút “Text” phía trên bên trái và chọn “Get Link”.  

Tiếp thị liên kết Amazon

 

Bạn chỉ được sử dụng các link tiếp thị Affiliate này trên website hoặc những kênh tiếp thị khác theo đúng yêu cầu của Amazon.

Bạn có thể xây dựng nội dung trên website, blog, làm video để đăng lên Facebook, Youtube, TikTok, v.v… và nhiều cách khác.

Khi làm nội dung thì bạn luôn gắn link tiếp thị để mời khách hàng tiềm năng mua hàng. Khi khách đặt hàng thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Bạn có thể kiểm tra được các khoản hoa hồng trong trang cá nhân Amazon Associates của mình. 

 

Tài khoản của bạn sau khi đăng ký thành công sẽ được xét duyệt trong 180 ngày.

Bạn phải thực hiện bán thành công ít nhất 1 đơn hàng trong khoảng thời gian này, nếu không tài khoản của bạn sẽ tự động bị khóa. 

 

Bạn có thể tìm thấy trên Google nhiều hướng dẫn quảng bá sản phẩm trên Amazon, hướng dẫn làm sao để bán hàng trên Amazon, tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một mentor vì họ sẽ là người có thể chỉ bạn những bí quyết tiếp thị sản phẩm hiệu quả nhất. 

 

TÌM HIỂU THÊM:

 

 

Với tiếp thị liên kết Amazon, bạn có thể tận dụng sức mạnh của mạng lưới bán hàng lớn nhất thế giới từ đó tạo ra thu nhập thụ động cho mình.

Cách đăng ký tài khoản và lấy link Affiliate trên Amazon không khó, tuy nhiên bạn cần phải biết cách làm sao để tiếp thị trên các nền tảng thì mới có thể gia tăng thu nhập.

 

Do đó, bạn nên hỏi các chuyên gia MMO, những người đã thành công kiếm tiền từ Amazon, để được chỉ những bí quyết hữu ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm Affiliate. Hãy đặt lịch với chuyên gia ngay thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng