Hướng dẫn làm sao để bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn làm sao để bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

30/11/2022

994

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn làm sao để bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để bán hàng trên Amazon là điều mà nhiều nhà bán hàng tại Việt Nam quan tâm khi muốn bán hàng của mình ra quốc tế. Amazon là một sàn thương mại điện tử xuyên biên giới giúp doanh nghiệp phát triển uy tín nhất thế giới được thành lập bởi tỷ phú người Mỹ Jeffrey P. Bezos và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7/1995 cho đến nay. Với nền kinh tế toàn cầu hiện nay, người bán hàng luôn tìm cách tăng vị thế cho sản phẩm của họ trên thị trường và mong muốn trở thành một nhãn hàng thành công thì bán hàng tại Amazon là lựa chọn tốt nhất. Chính vì công ty thương mại điện tử này là một trong những công ty lấy khách hàng làm trung tâm trên trái đất, cung cấp cho khách hàng sự trải nghiệm về chất lượng và giá tốt hàng đầu.

 

Bài viết hôm nay Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để bán hàng trên Amazon. Bạn đang có ý định kinh doanh tại trang thương mại hàng đầu thế giới nhưng không biết bắt đầu như thế nào, hãy để các chuyên gia của Topchuyengia để hỗ trợ tư vấn. Chọn một người trong danh sách bên dưới bạn sẽ đáp án mình cần.

Cách tham gia bán hàng trên Amazon

Khi bạn bắt đầu bán hàng trên Amazon, bạn sẽ là một nhà bán lẻ tham gia vào tổ chức cộng đồng người bán tại đây, tất cả người tham gia trên Amazon với một mục đích là tiếp cận hàng trăm triệu khách hàng truy cập trang để mua sắm.

 

Theo báo cáo về doanh thu của người bán hàng, kể từ khi một nhà bán lẻ gia nhập Amazon, doanh số của họ tăng trên 50% từ việc bán sản phẩm trên trang thương mại điện tử này, đó là một con số khá hấp dẫn với một doanh nghiệp. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về làm thế nào bán để bán hàng trên Amazon.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thức sức ở thị trường Việt Nam thông qua việc bán hàng trên Lazada, bán hàng trên Tiki,...

Làm thế nào để đăng ký

Làm sao để bán hàng trên Amazon, đầu tiên bạn cần đăng ký gian hàng trên sàn. Khách hàng tại đây được chia thành Khách hàng cá nhân và Khách hàng doanh nghiệp, Amazon cung cấp cho người bán sự linh hoạt để bạn có thể bán một hoặc hàng nghìn sản phẩm khác nhau. Trước khi bắt đầu đăng ký, bạn hãy xem xét kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp mình và chọn lựa gói đăng ký phù hợp.

 

Khách hàng cá nhân

Khách hàng doanh nghiệp

Bán ít hơn 40 sản phẩm một tháng

Bán hơn 40 sản phẩm mỗi tháng

Không cần các công cụ hoặc chương trình bán hàng nâng cao

Muốn truy cập vào các giao diện lập trình trên ứng dụng và báo cáo mỗi tháng

Người bán vẫn chưa quyết định bán những gì

Bán hàng với các chương trình như Launchpad hoặc Handmade

 

Gói Cá nhân có giá 0,99 đô la mỗi lần bán, trong khi người bán sử dụng gói Chuyên nghiệp trả 39,99 đô la mỗi tháng, bất kể họ bán bao nhiêu sản phẩm. Nếu bạn bán hơn 40 sản phẩm mỗi tháng thì gói đăng ký Khách hàng doanh nghiệp là lựa chọn tối ưu. Cho dù bạn chọn chương trình nào, đừng lo lắng về việc lựa chọn sai vì bạn có thể thay đổi chương trình bất kỳ lúc nào.

làm sao để bán hàng trên amazon
Trang đăng ký người bán hàng trên Amazon

Tạo tài khoản người bán trên Amazon

Bạn có thể sử dụng tài khoản khách hàng của mình để bắt đầu bán hàng hoặc bạn có thể tạo tài khoản người bán Amazon mới bằng email doanh nghiệp của mình. Trước khi bạn đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng với những tiêu chí sau:

 

 • Địa chỉ email doanh nghiệp hoặc tài khoản khách hàng Amazon
 • Thẻ tín dụng có thể tính phí
 • ID chính phủ (xác minh danh tính bảo vệ người bán và khách hàng)
 • Thông tin về thuế
 • Số điện thoại
 • Tài khoản ngân hàng mà Amazon có thể gửi cho bạn số tiền thu được từ việc bán hàng của bạn

Tạo tài khoản người bán hàng trên Amazon của bạn tại đây: https://sellercentral.amazon.com/

Seller Central là trang web nơi người bán đăng nhập để theo dõi hoạt động bán hàng trên Amazon. Bạn có thể quản lý như: khoảng không quảng cáo, cập nhật giá cả, giao tiếp với người mua, xem xét tình trạng tài khoản, liên hệ với bộ phận hỗ trợ đối tác bán hàng và thêm sản phẩm mới.

Sử dụng ứng dụng người bán của Amazon để: theo dõi doanh số bán hàng; hoàn thành đơn đặt hàng; tìm sản phẩm để bán; trả lời câu hỏi của khách hàng; chụp và chỉnh sửa ảnh sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp cũng như tạo danh sách; tất cả thao tác đều từ điện thoại của bạn.

làm sao để bán hàng trên amazon
Các thông tin để đăng ký bán hàng

Đăng bán các sản phẩm của bạn

Để bắt đầu bán sản phẩm trên Amazon, bạn sẽ tạo danh sách sản phẩm trong Seller Central (hoặc thông qua giao diện lập trình trên ứng dụng). Một danh sách sản phẩm bao gồm:

 • Số nhận dạng sản phẩm, chẳng hạn như mã thương phẩm toàn cầu (GTIN), mã vạch UPC, mã số tiêu chuẩn quốc tế (ISBN) hoặc mã vạch EAN để chỉ định chính xác mặt hàng bạn đang bán. Bạn có thể nhận mã UPC trực tiếp từ GS1 hoặc yêu cầu miễn trừ .
 • Mã phân loại hàng hóa SKU là ID sản phẩm bạn tạo để theo dõi khoảng không quảng cáo của riêng mình
 • Chi tiết phiếu mua hàng bao gồm: giá cả, tình trạng sản phẩm, số lượng có sẵn và các tùy chọn giao hàng
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, thương hiệu, danh mục, mô tả và hình ảnh
 • Từ khóa và cụm từ tìm kiếm để giúp người mua tìm thấy sản phẩm của bạn

Khi nhiều người bán cung cấp cùng một sản phẩm, Amazon sẽ kết hợp dữ liệu từ các ưu đãi khác nhau đó trên một trang chi tiết. Người bán cung cấp sản phẩm có thể đóng góp thông tin trang chi tiết  hoặc yêu cầu đánh giá trang chi tiết nếu thông tin hiển thị không chính xác.

Sau khi sản phẩm của bạn xuất hiện trên các cửa hàng của Amazon, có một số điều bạn có thể làm để thu hút khách hàng. Dưới đây là một số cách để cân nhắc mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của bạn:

Cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng

Bạn có thể gắn huy hiệu Amazon Prime cho các sản phẩm của mình, bạn nhận được huy hiệu này bằng cách sử dụng Fulfillment by Amazon (FBA) để vận chuyển sản phẩm nhanh chóng trong các trung tâm cung ứng của Amazon.

Quảng cáo phiếu mua hàng của bạn

Tối ưu hóa khả năng hiển thị của các sản phẩm riêng lẻ và nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách quảng cáo trong kết quả tìm kiếm và trên các trang của sản phẩm cùng loại. Một số ưu đãi hoặc các phiếu giảm giá là một cách tốt để quảng bá sản phẩm của bạn.

Đặt giá cạnh tranh

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, khách hàng cũng đặc biệt quan tâm đến giá thành. Các công cụ của Seller Central sẽ tự động định giá và đề xuất giá cho người bán trên Amazon, điều này có thể giúp các bạn duy trì khả năng cạnh tranh.

làm sao để bán hàng trên amazon
Đăng các sản phẩm lên Amazon

Phát triển doanh nghiệp sau bán hàng

Thời điểm bạn bán hàng trên Amazon là thời điểm người bán hàng có thể bắt đầu phát triển nhưng Amazon cung cấp một số công cụ để giúp bạn đưa mọi thứ lên một cấp độ cao cấp, đó là các dịch vụ sau bán hàng:

Nhận đánh giá của khách hàng

Các đánh giá của khách hàng sau khi mua mang lại lợi ích cho cả khách hàng và người bán. Giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng họ nắm rõ chất lượng sản phẩm và những yếu tố cần phải cải thiện để nhận được nhiều đánh giá tốt đẹp hơn về sản phẩm và tránh vi phạm các chính sách của Amazon.

Phát triển doanh nghiệp của bạn

Bán hàng tại các cửa hàng Amazon cho phép bạn xây dựng một công ty trên toàn thế giới từ máy tính xách tay và chiếc điện thoại thông minh của bạn. Quảng cáo, khuyến mại và bán hàng toàn cầu chỉ là một vài cách mở rộng doanh nghiệp ở thế kỷ 21.

làm sao để bán hàng trên amazon
Phát triển gian hàng trên sàn

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

 

Bài viết cung cấp toàn bộ hướng dẫn tiêu chuẩn cho những người muốn bắt đầu bán hàng trên Amazon và chúng tôi rất hân hạnh cung cấp cho các bạn những thông tin để trải nghiệm bán hàng hiện đại, đáng tin cậy. Chúc doanh nghiệp và những nhà bán lẻ cá nhân thành công rực rỡ trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Nếu bạn còn thắc mắc về việc làm sao để bán hàng trên Amazon bạn có thể liên hệ với các chuyên được Topchuyengia ghim tên giới thiệu ở đầu trang về mảng dịch vụ bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng