Tòa án quay xe, Juventus trở lại top 3 tại Serie A

Tòa án quay xe, Juventus trở lại top 3 tại Serie A

Tòa án quay xe, Juventus trở lại top 3 tại Serie A

21/04/2023

589

0

Chia sẻ lên Facebook
Tòa án quay xe, Juventus trở lại top 3 tại Serie A

Mới đây, Juventus trở lại top 3 tại Serie A sau khi cơ quan thẩm quyền của bóng đá Ý đã đề nghị xem lại vụ việc, đồng nghĩa với việc khoản khấu trừ 15 điểm của Juventus đối với các giao dịch chuyển nhượng của họ đã được đảo ngược. Bảng xếp hạng bóng đá ở Serie A một lần nữa bị đảo lộn. Hiện nay ở Ý, đây đang là tin tức hot 24h.

Juventus trở lại top 3 tại Serie A

Sự đảo ngược phán quyết này có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đua giành suất dự cúp châu  u ở giải đấu hàng đầu của Ý hiện nay. Juventus trở lại top 3 tại Serie A và chỉ thua đội xếp thứ hai là Lazio 2 điểm mà thôi.

Juventus trở lại top 3 tại Serie A
Juventus trở lại top 3 tại Serie A

Bà Đầm Già nước Ý đã nhảy từ vị trí thứ bảy lên vị trí thứ ba và đẩy AC Milan ra khỏi suất dự Champions League khi còn tám trận đấu nữa ở Serie A. Trong khi đó, Roma của Jose Mourinho hiện bị đẩy xuống xếp thứ 4 và cũng là vị trí cuối cùng tại Champions League với 56 điểm.

Xem thêm:

Tại sao Juventus trở lại top 3 tại Serie A?

Sự trở lại của Juventus đến từ việc Hội đồng bảo đảm thể thao của Ủy ban Olympic Ý (CONI) đã xác định rằng vụ việc cần được xem xét lại, sau khi câu lạc bộ Turin bị cáo buộc dàn xếp bảng cân đối kế toán bằng lợi nhuận giả tạo từ chuyển nhượng.

 

Tuy nhiên, vấn đề vẫn chưa khép lại, với vụ việc hiện được quay trở lại tòa phúc thẩm của Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC), nơi đã đưa ra hình phạt ban đầu là 15 điểm. Những diễn biến này diễn ra sau phiên điều trần kéo dài ba giờ vào chiều thứ Tư, diễn ra tại trụ sở của Ủy ban Olympic Ý ở Rome.

Juventus trở lại top 3 tại Serie A
Tại sao Juventus trở lại top 3 tại Serie A?

Tờ Mirror đưa tin FIGC đã không đưa ra bằng chứng tại phiên kháng cáo, có nghĩa là vị trí của FIGC tại phiên điều trần đã được công tố viên Ủy ban Olympic Quốc gia Ý Ugo Taucer đảm nhận.

 

Phiên điều trần tương tự cũng dẫn đến việc giám đốc điều hành bóng đá của Tottenham Fabio Paratici không thành công trong việc kháng cáo lệnh cấm thi đấu 30 tháng, đây là một phần của quá trình tố tụng tương tự. Paratici là cựu giám đốc thể thao của Juve và là một trong 11 giám đốc, những người trước đây hoặc vẫn đang tại vị tại câu lạc bộ, có liên quan đến phiên điều trần.

 

Paratici, cựu chủ tịch Andrea Agnelli, cựu giám đốc điều hành Maurizio Comeabene và giám đốc thể thao Federico Cherubini nằm trong số những người bị từ chối kháng cáo. Tuy nhiên, cựu cầu thủ và giám đốc, Pavel Nedved, Paolo Garimberti và Enrico Vellano đã kháng cáo thành công.

Tại sao Juventus bị trừ 15 điểm từ ban đầu?

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) hồi tháng 1/2023 tuyên bố Juventus bị trừ 15 điểm vì những “bất thường về tài chính” và “kế toán sai” liên quan đến thương vụ chuyển nhượng lịch sử – trao đổi cầu thủ giữa các câu lạc bộ.

Juventus trở lại top 3 tại Serie A
Tại sao Juventus bị trừ 15 điểm từ ban đầu?

Câu lạc bộ bị buộc tội bơm bảng cân đối kế toán của mình bằng cách cố tình thổi phồng giá trị của cầu thủ trong quá trình chuyển nhượng để thúc đẩy “lãi vốn”.

 

Việc cân bằng sổ sách đã trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây sau khi UEFA, cơ quan quản lý bóng đá châu  u, đưa ra các quy định về Luật công bằng tài chính (FFP).

Kết luận

Việc Juventus trở lại top 3 tại Serie A một lần nữa thổi bùng lên drama ở bóng đá Ý, một nền bóng đá già cỗi và đang loay hoay tìm lại ánh hào quang ngày xưa. Bằng chứng thấy rõ nhất là việc đội tuyển Ý đã 2 lần liên tiếp không được dự World Cup. Còn về trường hợp của Juventus, đó vẫn sẽ là những chuỗi ngày kiện tụng pháp lý mà sẽ được cập nhật liên tục ở mục tin tức giải trí tổng hợp của chúng tôi.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng