Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho gương mặt thân quen ở Việt Nam

Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho gương mặt thân quen ở Việt Nam

Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho gương mặt thân quen ở Việt Nam

15/05/2023

650

0

Chia sẻ lên Facebook
Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho gương mặt thân quen ở Việt Nam

Theo như tin tức tài chính thế giới và Việt Nam, tập đoàn Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho tập đoàn East-West Restaurant Concepts, những người đã sáng lập thương hiệu phở này từ ban đầu. Động thái này có ý nghĩa gì đối với cả Jollibee và East-West Restaurant Concepts? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở mục tin tức giải trí tổng hợp dưới đây.

Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 về lại Việt Nam

Phở 24 là một thương hiệu ẩm thực được thành lập vào năm 2003 bởi ông Lý Quí Trung với số vốn là 1 tỷ đồng. Ông Trung là một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp. Sau 8 năm hoạt động, ông đã nhượng lại thương hiệu này cho công ty CTCP Việt Thái International (VTI), lúc đó là đơn vị sở hữu thương hiệu Highlands Coffee. Sau đó không lâu, công ty Việt Thái đã bán một nửa cổ phần Phở 24 (với giá 25 triệu đô) cho tập đoàn Jollibee ở Philippines.

Jollibee bán lại chuỗi Phở 24
Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 về lại Việt Nam

Mục tiêu của tập đoàn Jollibee là mang thương hiệu này đến quê nhà Philippines của họ. Tuy vậy, sau khi kinh doanh không có kết quả tốt, Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho East - West Restaurants Concepts và đồng thời chấm dứt thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu này tại đất nước Philippines.

Xem thêm:

Chủ sở hữu mới của Phở 24 là ai?

Tuy East - West Restaurants Concepts chỉ là một công ty mới được mở vào đầu năm 2023, nhưng thực tế nó thuộc về một gương mặt quen thuộc trong giới kinh doanh ở Việt Nam. Người đại diện pháp luật của East - West Restaurants Concepts chính là ông Thái Phi Đán, một trong hai anh em sáng lập Highlands Coffee.

Jollibee bán lại chuỗi Phở 24
Chủ sở hữu mới của Phở 24 là ai?

Ngoài ra, anh trai của ông Thái Phi Đán là ông Thái Phi Điệp, hay còn nổi tiếng hơn với cái tên David Thái, hiện đang là chủ tịch của VTI, công ty đang sở hữu nửa số cổ phần còn lại của Phở 24. Vậy là giờ đây Phở 24 lại hoàn toàn sở hữu bởi người Việt.

 

Hiện nay ở Việt Nam, thương hiệu Phở 24h có tổng cộng 14 chi nhánh đang hoạt động, bao gồm 13 nhà hàng ở Hồ Chí Minh và 1 nhà hàng ở Đà Nẵng.

Tại sao Jollibee bán lại chuỗi Phở 24?

Jollibee là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Philippines thuộc sở hữu của Jollibee Foods Corporation (JFC). Với sự thành công của thương hiệu gà rán Jollibee, JFC đã mua lại một số đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh ở Philippines và nước ngoài như Chowking, Greenwich Pizza, Red Ribbon và Mang Inasal. Tính đến tháng 9 năm 2022, JFC vận hành hơn 6.300 cửa hàng trên toàn thế giới, với tổng doanh thu bán lẻ toàn hệ thống đạt 3,8 triệu đô la.

Jollibee bán lại chuỗi Phở 24
Tại sao Jollibee bán lại chuỗi Phở 24?

Tại Việt Nam, Jollibee đã mở cửa hàng đầu tiên của mình vào năm 2005. Từ đó tới nay, họ đã tham gia tích cực hơn vào thị trường F&B ở nước ta. Vào năm 2012, Jollibee Group, đại diện của JFC ở Việt Nam, đã mua lại một nửa số cổ phần của tập đoàn SuperFoods Group, chủ sở hữu và điều hành Highlands Coffee và Phở 24. Vào năm 2017, tập đoàn đến từ Philippines này tiếp tục mua thêm 10% cổ phần nữa của SuperFoods và nâng tỷ lệ sở hữu lên 60%.

 

Tuy vậy, vào cuối năm 2022, Jollibee Group đăng tin bán bán 10 tới 15% số cổ phần sở hữu thương hiệu Highlands Coffee với mức giá 800 triệu đô la.

Kết luận

Việc Jollibee bán lại chuỗi Phở 24 cho thấy tập đoàn này đã không còn chút hứng thú gì với thương hiệu phở nổi tiếng một thời này. Trong khi Highlands Coffee vẫn không ngừng phát triển và liên tục mở thêm các chi nhánh mới, Phở 24 lại cho thấy kết quả kinh doanh khá èo uột. Từng có mục tiêu mở 1000 nhà hàng, giờ đây Phở 24h chỉ xuất hiện trên các chuyên mục tin tức hot 24h với thông tin là bị bán đi hoặc đùn đẩy cho nhau.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng