Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại online trên máy tính và điện thoại đơn giản, dễ dàng

Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại online trên máy tính và điện thoại đơn giản, dễ dàng
Luân Thái

21/07/2023

5157

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại online trên máy tính và điện thoại đơn giản, dễ dàng

Bạn đang muốn sở hữu những tấm ảnh thẻ 4x6 xinh xắn mà không muốn ra tiệm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách tạo ảnh thẻ trên điện thoại cực đơn giản hoặc qua các ứng dụng, website hoàn toàn miễn phí. Cùng mình tìm hiểu thôi nào.

Nếu bạn muốn biết thêm cách tận dụng khả năng thiết kế hình ảnh của mình. Để kiếm tiền online trên các nền tảng công nghệ số một cách hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia MMO tại ứng dụng Askany. Bạn sẽ được nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm, tìm ra cho bạn phương pháp tăng thu nhập thụ động phù hợp với bản thân.

Có thể tạo ảnh 4x6 trên điện thoại được không?

Cách tạo hình ảnh 4x6

Câu trả lời là CÓ. Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể tự chụp ảnh thẻ 4x6 mà không phải ra cửa tiệm. Kích thước 4×6 là chiều cao 6 inch và chiều rộng 4 inch, đây là kích thước được dùng để in ảnh. Vì vậy, trong quá trình thực hiện cách chỉnh ảnh 4×6 trên điện thoại thì bạn hãy lưu ý chụp hình ảnh có tỉ lệ tương ứng. Độ phân giải tối thiểu khi in ảnh 4×6 thường là 1200 x 1800 pixel.

Tìm hiểu thêm thuthuatpc để có thêm các thủ thuật máy tính, công nghệ tiện ích, đơn giản

Cách chụp ảnh 4x6 trên điện thoại di động

Bước 1: Chọn chế độ ảnh và tắt chế độ zoom

Đầu tiên mở ứng dụng camera trên điện thoại rồi chọn vào chế độ ảnh.

Chú ý đảm bảo điện thoại đã được tắt chế độ zoom để tránh tình trạng chất lượng ảnh bị giảm và các chi tiết trong hình ảnh bị mất.

Bước 2: Điều chỉnh lại ánh sáng và tập trung vào đối tượng trong ảnh

Khi chụp ảnh, bạn hãy nhớ tìm kiếm nguồn sáng tốt nhất để giúp cho hình ảnh được sáng và rõ nét nhất. Tránh chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng.

Tập trung vào đối tượng, căn cho đối tượng ở giữa màn hình đảm bảo rằng đối tượng không bị cắt đứt một phần nào đó khi chụp.

tạo hình ảnh 4x6

Bước 3: Chuyển camera vào chế độ ngang

Điện thoại được đặt chế độ ngang để hình ảnh có tỷ lệ 4×6.

Bước 4: Lưu ảnh và chỉnh ảnh 4×6 trên điện thoại

Lưu lại hình ảnh vừa chụp và chuyển qua khâu chỉnh sửa.

Tiến hành tùy chỉnh kích thước và cắt hình ảnh sao cho kích thước đạt tỷ lệ 4×6. Tùy từng thiết bị điện thoại sẽ có cách chỉnh khác nhau

Đối với dòng máy Iphone: Chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và cắt . Nhấp vào nút “Sửa” ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng cắt hoặc xoay ở cuối màn hình thiết bị bên tay phải. Chọn biểu tượng cắt ở trên cùng; có hình ảnh ba hình chữ nhật được kết hợp thành một.  Sau đó sử dụng ngón tay để kéo các cạnh và góc để tạo khung cho vùng cắt theo ý muốn của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn cắt hình ảnh theo đúng kích thước và hình dạng là 4x6. Khi hoàn thành, nhấn vào nút “Lưu” để lưu hình ảnh của bạn.

Lưu ảnh và chỉnh ảnh 4×6 trên điện thoại

 

ĐỌC THÊM TIN MỚI: 

Cách tạo ảnh ảnh kiếm tiền từ Canva đơn giản không cần vốn

Hướng dẫn 7 bước tạo hình ảnh bằng Midjourney

10 cách kiếm tiền từ Chat GPT siêu dễ có thể bạn chưa biết

 

Cách tạo ảnh 4x6 online miễn phí

Nếu bạn không muốn tự thao tác trên điện thoại, bạn có thể sử dụng 2 trang web cắt ảnh thẻ trực tuyến để giúp việc này trở nên đơn giản hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web: https://dichvuchinhsuaanh.net/chinh-sua-anh-photoshop-online/

Cách tạo ảnh 4x6 online miễn phí

Bước 2: Sau đó, kéo thả hình ảnh bạn muốn cắt vào khung hoặc chọn tải hình ảnh lên từ máy tính hoặc thiết bị lưu trữ khác

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn tỷ lệ ảnh thẻ muốn tạo 4x6

Bước 4: Tiếp theo, hãy chỉnh lại vị trí và kích thước của hình ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu.

Bước 5: Hãy nhấn vào nút Cắt ảnh để bắt đầu cắt ảnh. Lúc này, bạn có thể xem trước kết quả. Sau khi đã ưng ý kết quả chọn Tải xuống hoặc Download để tải ảnh về máy. Nếu chưa ứng ý bạn chọn quay lại để thao tác lại.

Hoặc

Cách tạo ảnh 4x6 online miễn phí

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.idphotodiy.com/

Bước 2: Lựa chọn ảnh cần cắt bằng cách kéo thả ảnh vào khu vực được chỉ định trên trang web hoặc chọn ảnh từ máy tính hoặc thiết bị lưu trữ điện tử khác.

Bước 3: Chọn tỉ lệ ảnh thẻ mong muốn, thông thường là 4×6 hoặc 3×4.

Bước 4: Chỉnh lại vị trí và kích thước của ảnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 5: Bấm nút “Cắt ảnh” để tiến hành cắt ảnh và xem trước hình ảnh đã chỉnh sửa. Nếu hài lòng với kết quả; bạn có thể tải xuống hình đã cắt về máy tính hoặc thiết bị bằng cách bấm nút “Download”. Nếu chưa hài lòng bạn chọn quay lại để thao tác lại từ đầu.

Lưu ý: Khi chọn hình ảnh có độ phân giải cao sẽ giúp cho ảnh thẻ 4×6 của bạn sau khi cắt đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều công cụ khác để điều chỉnh lại độ tương phản và màu sắc cho hình ảnh nếu muốn.

Cách cắt ảnh 4×6 trên ứng dụng

Cách tạo ảnh 4x6 online miễn phí

Để cắt ảnh 4×6 trên điện thoại, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photo Editor, Lightroom hoặc Passport Photo Maker, Photo Grid…

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để tải và cài đặt ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn ảnh cần cắt. Bạn có thể chụp trực tiếp ảnh mới hoặc chọn ảnh từ thư viện ảnh của điện thoại 

Bước 3: Chọn công cụ cắt ảnh và lựa chọn tỷ lệ 4×6. Tùy theo ứng dụng mà bạn sử dụng, công cụ cắt ảnh có thể có tên khác nhau tuy nhiên chức năng và cách sử dụng là tương tự.

Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh vị trí  và tỷ lệ cắt ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cần thiết có thể di chuyển khung cắt ảnh để chọn phần ảnh cần cắt hoặc cũng có thể thay đổi tỷ lệ khung cắt theo yêu cầu

Bước 5: Nếu đã hài lòng, nhấn chọn lưu để lưu ảnh cắt được về máy.

Trên đây là những cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại hoặc qua các trang trang web, ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bài viết này đã cung cấp được cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích . Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

XEM THÊM:

12 app chơi game kiếm tiền PayPal rút được tiền thật ngay

Top 10+ những cách kiếm tiền trên Timebucks hot nhất

15 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả 100% không cần vốn

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng