Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

09/05/2024

6365

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại được không? Cách làm như thế nào? Là những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi điều này có thể giúp tối ưu hoá các thao tác chụp và chỉnh sửa ảnh, đặc biệt hơn là hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào. Theo dõi bài viết dưới đây của Topchuyengia để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Có thể tạo ảnh 4x6 trên điện thoại được không?

Cách tạo hình ảnh 4x6

Câu trả lời là CÓ. Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể tự chụp ảnh thẻ 4x6 mà không phải ra cửa tiệm. Kích thước 4×6 là chiều cao 6 inch và chiều rộng 4 inch, đây là kích thước được dùng để in ảnh. Vì vậy, trong quá trình thực hiện tạo ảnh 4×6 trên điện thoại thì bạn hãy lưu ý chụp hình ảnh có tỉ lệ tương ứng. Độ phân giải tối thiểu khi in ảnh 4×6 thường là 1200 x 1800 pixel.

Cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại cơ bản

Sau đây là các bước cụ thể để tạo ảnh 4x6 trên điện thoại di động mà bạn có thể tham khảo thực hiện theo:

Bước 1: Chọn chế độ ảnh và tắt chế độ zoom

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng camera trên điện thoại rồi chọn vào chế độ ảnh. Chú ý đảm bảo điện thoại đã được tắt chế độ zoom để tránh tình trạng chất lượng ảnh bị giảm và các chi tiết trong hình ảnh bị mất.

Bước 2: Điều chỉnh lại ánh sáng và tập trung vào đối tượng trong ảnh

Khi chụp ảnh, bạn hãy nhớ tìm kiếm nguồn sáng tốt nhất để giúp cho hình ảnh được sáng và rõ nét nhất. Tránh chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng. Tập trung vào đối tượng, căn cho đối tượng ở giữa màn hình đảm bảo rằng đối tượng không bị cắt đứt một phần nào đó khi chụp.

cách hình ảnh 4x6
Điều chỉnh lại ánh sáng và tập trung vào đối tượng trong ảnh

Bước 3: Chuyển camera vào chế độ ngang

Ở bước này, bạn đặt điện thoại ở chế độ nằm ngang để hình ảnh được đảm bảo có tỷ lệ 4x6. 

Bước 4: Lưu và chỉnh ảnh 4×6 trên điện thoại

Lưu lại hình ảnh vừa chụp và chuyển qua khâu chỉnh sửa. Bạn tiến hành tùy chỉnh kích thước hình ảnh sao cho đạt tỷ lệ 4×6. Tùy từng thiết bị điện thoại sẽ có cách chỉnh khác nhau

Riêng với điện thoại iPhone, hãy chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và cắt, sau đó nhấp vào nút “Sửa” ở góc trên bên phải màn hình, rồi nhấp tiếp vào biểu tượng cắt hoặc xoay ở cuối màn hình thiết bị bên tay phải chọn biểu tượng cắt ở trên cùng. Lúc này, có hình ảnh ba hình chữ nhật được kết hợp thành một, bạn sử dụng ngón tay để kéo các cạnh và góc để tạo khung cho vùng cắt theo ý muốn của mình. Hãy đảm bảo cắt hình ảnh theo đúng kích thước là 4x6. Khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút “Lưu” để lưu hình ảnh.

cách tạo ảnh 4x6
Lưu và chỉnh ảnh 4×6 trên điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo hình ảnh mà không cần quá nhiều kỹ thuật phức tạp, đặc biệt bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc này. Tham khảo ngay các bài viết sau để biết chi tiết hơn:

Cách tạo ảnh 4x6 online miễn phí

Nếu bạn không muốn tự thao tác trên điện thoại, bạn có thể sử dụng 2 trang web cắt ảnh thẻ trực tuyến để giúp việc này trở nên đơn giản hơn. Có 2 cách thực hiện mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web: https://dichvuchinhsuaanh.net/chinh-sua-anh-photoshop-online/
Cách tạo ảnh 4x6 online miễn phí
Truy cập vào trang web: https://dichvuchinhsuaanh.net/chinh-sua-anh-photoshop-online/
 • Bước 2: Sau đó, kéo thả hình ảnh bạn muốn cắt vào khung hoặc chọn tải hình ảnh lên từ máy tính hoặc thiết bị lưu trữ khác
 • Bước 3: Ở bước này, bạn chọn tỷ lệ ảnh thẻ muốn tạo 4x6
 • Bước 4: Tiếp theo, hãy chỉnh lại vị trí và kích thước của hình ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu.
 • Bước 5: Hãy nhấn vào nút Cắt ảnh để bắt đầu cắt ảnh. Lúc này, bạn có thể xem trước kết quả. Sau khi đã ưng ý kết quả chọn Tải xuống hoặc Download để tải ảnh về máy. Nếu chưa ứng ý bạn chọn quay lại để thao tác lại.

Cách 2:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.idphotodiy.com/
 • Bước 2: Lựa chọn ảnh cần cắt bằng cách kéo thả ảnh vào khu vực được chỉ định trên trang web hoặc chọn ảnh từ máy tính hoặc thiết bị lưu trữ điện tử khác.
 • Bước 3: Chọn tỉ lệ ảnh thẻ mong muốn, thông thường là 4×6 hoặc 3×4.
 • Bước 4: Chỉnh lại vị trí và kích thước của ảnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Bước 5: Bấm nút “Cắt ảnh” để tiến hành cắt ảnh và xem trước hình ảnh đã chỉnh sửa. Nếu hài lòng với kết quả; bạn có thể tải xuống hình đã cắt về máy tính hoặc thiết bị bằng cách bấm nút “Download”. Nếu chưa hài lòng bạn chọn quay lại để thao tác lại từ đầu.

Lưu ý: Khi chọn hình ảnh có độ phân giải cao sẽ giúp cho ảnh thẻ 4×6 của bạn sau khi cắt đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều công cụ khác để điều chỉnh lại độ tương phản và màu sắc cho hình ảnh nếu muốn.

Cách tạo ảnh 4×6 bằng phần mềm

Ngoài các cách nêu trên, bạn có thể cắt ảnh 4×6 bằng cách sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photo Editor, Lightroom hoặc Passport Photo Maker, Photo Grid… Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để tải và cài đặt ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn ảnh cần cắt. Bạn có thể chụp trực tiếp ảnh mới hoặc chọn ảnh từ thư viện ảnh của điện thoại 
 • Bước 3: Chọn công cụ cắt ảnh và lựa chọn tỷ lệ 4×6. Tùy theo ứng dụng mà bạn sử dụng, công cụ cắt ảnh có thể có tên khác nhau tuy nhiên chức năng và cách sử dụng là tương tự.
 • Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh vị trí  và tỷ lệ cắt ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cần thiết có thể di chuyển khung cắt ảnh để chọn phần ảnh cần cắt hoặc cũng có thể thay đổi tỷ lệ khung cắt theo yêu cầu
 • Bước 5: Nếu đã hài lòng, nhấn chọn lưu để lưu ảnh cắt được về máy.

Trên đây là những cách tạo ảnh 4x6 trên điện thoại hoặc qua các trang trang web, ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bài viết này đã cung cấp được cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Đừng quên theo dõi Tin tức hot 24h để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, xu hướng trên thế giới hiện nay nhé.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng