Tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương, đổi tên và hẹn ngày sớm trở lại

Tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương, đổi tên và hẹn ngày sớm trở lại

Tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương, đổi tên và hẹn ngày sớm trở lại

15/05/2023

757

0

Chia sẻ lên Facebook
Tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương, đổi tên và hẹn ngày sớm trở lại

Theo các thông tin mới nhất, sau khi tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương, họ sẽ nhanh chóng đổi tên nó và mở cửa lại trung tâm thương mại này sớm hơn nhiều người tưởng. Dự kiến của KIDO là biến Parkson Hùng Vương thành trung tâm thương mại hàng đầu giống như họ đã làm với Vạn Hạnh Mall. Nếu đúng như vậy, chúng ta sắp sửa có thêm một địa điểm mua sắm, giải trí tổng hợp xịn sò hoàn toàn mới.

Tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương như thế nào?

Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, nằm tại số 126 đường Hùng Vương, quận 5, trước đây được điều hành bởi công ty TNHH Parkson Việt Nam, thuộc tập đoàn Parkson Holding ở Singapore, từ năm 2007. Vào tháng 4 vừa qua, phía tập đoàn Parkson Holding đã nộp đơn xin phá sản và rút vốn ra khỏi Việt Nam. Lý do phía công ty này đưa ra là vì làm ăn thua lỗ liên tục trong những năm qua.

KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương
Tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương như thế nào?

Sau khi Parkson ra đi, quyền điều hành Parkson Hùng Vương quay trở về Công ty cổ phần Hùng Vương. Hiện nay, CEO của tập đoàn KIDO, ông Trần Lệ Nguyên, đang nắm giữ 44% cổ phần của công ty Hùng Vương này. Ông cho biết bản thân ông và tập đoàn KIDO đang thực hiện các thủ tục để tăng mức này lên 76%, với 32% mua từ các đối tác, đáng chú ý nhất là Vinacapital. Người ta dự kiến thương vụ này sẽ hoàn thành vào tháng 8 năm nay.

Xem thêm:

Parkson Hùng Vương sắp có tên mới sau khi đổi chủ

Theo kế hoạch của tập đoàn KIDO, khi các thủ tục tiếp quản được hoàn tất vào tháng 8, họ sẽ khai trương trở lại trung tâm thương mại này với cái tên mới là Hùng Vương Plaza.

 

Về phía diện tích, mặt bằng của Hùng Vương Plaza có lẽ sẽ giữ nguyên. Tòa nhà này hiện có diện tích sàn thương mại là 30.000 m2, trải đều khắp 7 tầng lầu. Tổng diện tích này sẽ được chia ra cho các mảng khác nhau. Cụ thể, mặt bằng giải trí sẽ chiếm 16% diện tích thương mại, khu ẩm thực là 31% và khu bán lẻ, dịch vụ sẽ có diện tích lớn nhất với mức 53% tổng diện tích.

KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương
Parkson Hùng Vương sắp có tên mới sau khi đổi chủ

Hiện nay số thương hiệu đăng ký thuê mặt bằng Hùng Vương Plaza đã chiếm 80% diện tích mặt bằng của họ. Dự kiến, tới ngày khai trương, con số này sẽ đạt mức 90%, theo thông tin từ tập đoàn KIDO.

 

Các thương hiệu trước mắt sẽ tiếp tục ở lại với Hùng Vương Plaza bao gồm những cái tên nổi tiếng như Starbucks, Haidilao, Hokkaido Sushi, Adidas, Nike, Levis hay CGV Cinema... Công trình đáng chú ý nhất sắp xuất hiện ở đây sẽ là Làng Xì Trum, một mô hình vui chơi giải trí lần đầu tiên có mặt ở nước ta.

Chiến lược kinh doanh dự kiến của KIDO

Doanh thu dự kiến của Hùng Vương Plaza cho tập đoàn KIDO sẽ là 20 tỷ đồng/tháng, tương đương gần 250 tỷ doanh thu mỗi năm. Ngoài ra, CEO của KIDO, ông Trần Lệ Nguyên, cũng chia sẻ rằng họ sẽ tránh lặp lại các sai lầm của Parkson trước đây.

 

Dẫn chứng của ông Nguyên là trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall ở quận 10. Được mở vào năm 2018, TTTM này đã phải trải qua 2 năm dịch bệnh khó khăn nhưng giờ họ vẫn có tỷ lệ lấp đầy lên tới 100%. Trong quý đầu năm 2023, Vạn Hạnh Mall có gần 1 triệu lượt khách, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu dự kiến của Vạn Hạnh Mall trong năm 2023 sẽ là trên 400 tỷ đồng.

KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương
Chiến lược kinh doanh dự kiến của KIDO

Vạn Hạnh Mall hiện cũng là nơi tập trung nhiều thương hiệu nổi tiếng giống với Hùng Vương Plaza. Họ có diện tích rộng để đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực của người tiêu dùng ở Việt Nam. Đây sẽ là một bài học rất tốt để tập đoàn KIDO áp dụng vào Hùng Vương Plaza sắp tới của họ.

Kết luận

Giờ đây khi tập đoàn KIDO tiếp quản Parkson Hùng Vương, chúng ta có thể mong chờ một trung tâm thương mại hiện đại, hoành tráng ở khu vực trung tâm quận 5. Ngày mà trung tâm này chính thức khai trương trở lại chắc chắn sẽ là tin tức hot 24h ở thành phố Hồ Chí Minh.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng