Diễn biến mới nhất: Nhà Glazer chốt bán MU cho ai?

Diễn biến mới nhất: Nhà Glazer chốt bán MU cho ai?

Diễn biến mới nhất: Nhà Glazer chốt bán MU cho ai?

12/05/2023

618

0

Chia sẻ lên Facebook
Diễn biến mới nhất: Nhà Glazer chốt bán MU cho ai?

Hôm qua, báo chí Anh Quốc đã đồng loạt đưa tin rằng có vẻ như nhà Glazer chốt bán MU. Hiện nay 2 ứng cử viên sáng giá nhất là vị tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe, và chủ ngân hàng Qatar, Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani. Và theo các tin tức hot 24h mới nhất, một trong hai cái tên này đã được nhà Glazer, chủ sở hữu hiện tại của Man United, ưu tiên lựa chọn.

Nhà Glazer chốt bán MU cho ai?

Chủ sở hữu của Manchester United, nhà Glazer cuối cùng đã sẵn sàng cho đi quyền sở hữu đội chủ sân Old Trafford. Họ được cho là đã bầu chọn Sir Jim Ratcliffe và tập đoàn INEOS làm người mua ưu tiên của họ. Sau một quá trình kéo dài vài tháng mệt mỏi, có vẻ như các vị tỷ phú người Mỹ hiện đang tiến gần hơn đến việc bán phần lớn quyền kiểm soát câu lạc bộ. 

nhà Glazer chốt bán MU
Nhà Glazer chốt bán MU cho ai?

Các vòng đấu thầu liên tục nhiều tháng qua đã tạo ra sự thiếu kiên nhẫn và bất ổn giữa những người ủng hộ. Tập đoàn Raine có trụ sở tại Hoa Kỳ, người được giao nhiệm vụ giám sát việc bán câu lạc bộ, dự kiến sẽ tiết lộ chi tiết về giá thầu thành công cuối cùng trong những ngày tới. 

Xem thêm:

Phản ứng của người hâm mộ MU

Thông tin anh em nhà Glazer chốt bán MU có thể gây bất ngờ cho những người ủng hộ United khi mà Sir Jim Ratcliffe đã chiếm ưu thế bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chủ ngân hàng Qatar, Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani.

nhà Glazer chốt bán MU
Phản ứng của người hâm mộ MU

Phần lớn người hâm mộ của United đang khao khát người Qatar tiếp quản quyền lực từ nhà Glazer vì họ đã hứa sẽ đầu tư số tiền khổng lồ để vực dậy tình hình của câu lạc bộ. Trong khi đó, dự án của Ratcliffe và INEOS tập trung vào việc mang lại một tương lai lâu dài bền vững cho câu lạc bộ thông qua "quyền sở hữu lấy người hâm mộ làm trung tâm".

Sir Jim Ratcliffe là ai?

Jim Ratcliffe hiện là người giàu nhất nước Anh. Ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty hóa chất INEOS và có tài sản ròng trị giá khoảng 13 tỷ bảng Anh. Vị tỷ phú 70 tuổi này cũng có lịch sử sở hữu các câu lạc bộ bóng đá. Công ty của ông hiện là chủ sở hữu của một đội bóng đang thi đấu tại Ligue 1 là Nice và một đội bóng Thụy Sĩ là FC Lausanne-Sport.

 

Sir Jim Ratcliffe cũng từng nằm trong số những người đấu giá mua Chelsea trước khi thua vị tỷ phú đồng hương, Todd Boehly, vào năm ngoái. Ratcliffe cũng tham gia vào các môn thể thao khác, tiếp quản đội đua xe đạp khổng lồ Team Sky vào năm 2019 và đổi thương hiệu của họ thành Team INEOS.

nhà Glazer chốt bán MU
Sir Jim Ratcliffe là ai?

Vị tỷ phú này sinh ra ở Failsworth, Great Manchester và sống trong một ngôi nhà trung lưu với cha mẹ mình. Ratcliffe là một người hâm mộ United từ thời thơ ấu, nên việc ông mua câu lạc bộ không chỉ là một động thái kinh doanh mà còn là một ước mơ cá nhân.

 

Năm 1998, Ratcliffe thành lập INEOS và công ty sau này đã mang lại cho ông sự giàu có. 20 năm sau khi thành lập công ty của mình, Ratcliffe đã được Nữ hoàng phong tước hiệp sĩ vì những đóng góp của ông đối với hoạt động kinh doanh và đầu tư. Ông được cho là đã làm việc với hai ngân hàng đầu tư Goldman Sachs và JP Morgan, những người sẵn sàng giúp đỡ việc mua lại Manchester United bằng cách cung cấp các khoản vay và trái phiếu.

Kết luận

Có vẻ như việc nhà Glazer chốt bán MU cho tỷ phú Sir Jim Ratcliffe lại là một quyết định kinh doanh, thay vì nghĩ cho đội bóng. Về cơ bản, sự khác biệt giữa 2 lời đề nghị là phía Qatar muốn mua đứt, trong khi Ratcliffe sẵn sàng để nhà Glazer nắm lại một phần cổ phần nhỏ. Liệu Sir Jim Ratcliffe là một người đam mê một bộ môn giải trí tổng hợp như bóng đá hay là một nhà kinh doanh? Chúng ta sẽ cần phải để thời gian trả lời.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng