Review phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh - Lý Hải ngày càng lên tay

Review phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh - Lý Hải ngày càng lên tay

Review phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh - Lý Hải ngày càng lên tay

04/05/2023

12445

0

Chia sẻ lên Facebook
Review phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh - Lý Hải ngày càng lên tay

Sau khi được công chiếu vào dịp lễ 30/4, rất nhiều người đang tìm review phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh, tác phẩm mới nhất của loạt phim Lật Mặt của Lý Hải. Sau 1 tuần ra mắt trên các cụm rạp toàn quốc, Lật Mặt 6 đã thu về hơn 150 tỷ đồng, vượt xa con số của đối thủ là Con Nhót Mót Chồng là 55 tỷ. Điều này phần nào cho thấy chất lượng của bộ phim giải trí tổng hợp mới nhất của Lý Hải.

Tóm tắt cốt truyện Lật Mặt 6

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh là câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn đã chơi lâu năm với nhau. Nhân vật chính, ông Phương (do Quốc Cường thủ vai), mua một tấm vé số lấy ngày sinh của 6 người trong nhóm. Tuy nhiên, người giữ tấm vé số, ông An (do Thanh Thức thủ vai), bất ngờ bị tai nạn qua đời và tấm vé được chôn chung cùng ông. Sau khi phát hiện vé trúng giải độc đắc, nhóm bạn 5 người còn lại phải đưa ra một quyết định khó khăn là có nên khai quật mộ bạn mình lên để lấy tấm vé hay không.

review phim Lật Mặt 6
Tóm tắt cốt truyện Lật Mặt 6

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi đã lấy được tấm vé, lòng tham và dã tâm của mỗi nhân vật lại nổi lên, khiến cuộc chiến tâm lý nhằm quyết định việc chia phần số tiền trở nên tàn khốc hơn. Liệu các nhân vật có vượt qua được sự tham lam trong mình để bảo vệ tình bạn thân bao năm qua hay không?

Xem thêm:

Kỹ thuật làm phim được nâng cấp

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy ngay khi review phim Lật Mặt 6 là kỹ thuật làm phim của Lý Hải đã được nâng tầm. Tiếp tục nắm giữ vai trò đạo diễn và biên kịch của các phần phim Lật Mặt, rõ ràng Lý Hải đang tiến bộ lên từng ngày.

review phim Lật Mặt 6
Kỹ thuật làm phim được nâng cấp

Các cảnh quay của Lật Mặt 6 được đánh giá là chất lượng và sáng tạo hơn các phần phim trước rất nhiều. Những cảnh đẹp miền Tây, làng chiếu cổ truyền, cũng như các cảnh rượt đuổi, chiến đấu kịch tính được quay rõ ràng, có ý đồ, lớp lang và đầy sự chuyên nghiệp. Chỉ riêng điều này thôi đã giúp cho Lý Hải tiến gần hơn đến vị trí các đạo diễn top đầu của ngành điện ảnh Việt Nam rồi.

 

Một sự tiến bộ khác của Lật Mặt 6 so với các phần trước là phần âm thanh của phim. Việc xây dựng sự kịch tính, bi hài và hỗn loạn thông qua âm thanh được Lý Hải làm rất tốt. Có vẻ như anh đã đầu tư nhiều hơn vào mặt kỹ thuật khi thực hiện bộ phim này.

Điểm yếu kịch bản cố hữu

Tuy vậy, Lý Hải vẫn còn có những điểm yếu riêng rất khó sửa của mình. Và điều đó nằm ở khâu kịch bản phim. Từ trước đến nay, nam nghệ sĩ vốn nổi tiếng bởi sự bình dân, và thậm chí là có phần “sến súa” trong khâu kịch bản của mình. Điều đó đã được thể hiện từ phần đầu của loạt phim Lật Mặt này.

 

Cho tới phần 6, những khán giả yêu điện ảnh vẫn sẽ có cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi những phân đoạn sến súa này qua mau. Ví dụ như những phân đoạn nổi lên bài hát nhạc phim là “Bạn Ơi”, không chỉ một mà tận ba lần trong phim, nhiều người đã không chịu được mà phải thở ra ngao ngán.

review phim lật mặt 6
Điểm yếu kịch bản cố hữu

Việc Lý Hải lựa chọn cách làm này vì đó là vùng an toàn và thoải mái của anh. Anh cũng hiểu được rằng những khán giả bình dân, ngoại tỉnh sẽ thích thể loại này, và nó cũng không đến mức quá khó chịu đối với khán giả thị dân. Tuy nhiên, nếu cứ lạm dụng những cách thể hiện tình cảm đơn giản như vậy, Lý Hải khó lòng chạm đến thể loại điện ảnh đích thực.

Tổng kết review phim Lật Mặt 6

Tóm lại, khán giả đại chúng đều review phim Lật Mặt 6 là một bộ phim dễ xem, thú vị và mang lại giây phút sảng khoái thật sự cho họ. Vì thế, việc Lật Mặt 6 đang có mức doanh thu kỷ lục trong loạt phim này là điều dễ hiểu. Đây là bộ phim đang chiếm sóng tất cả các kênh tin tức hot 24h, ít nhất là cho tới khi Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 3 ra mắt vào tuần này.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng